24h
Yeah1 News

Tranh cãi vì Thanh Hương diễn vai "gái nghèo" nhưng lộ răng sứ trắng sáng

Thứ sáu, 21/04/2023 | 08:02 (GMT+7)

Chính bộ răng sứ trắng sáng của Thanh Hương vô tình kéo cô vào loạt tranh cãi vì trong phim mới, cô thủ vai người đàn bà nghèo khổ nên tạo hình này chưa phù hợp lắm.

Bộ phim "Cuộc đời vẫn đẹp sao" được phát sóng trên kênh VTV thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng. Tác phẩm khai thác đề tài bình dị về những con người lao động nghèo trong một xóm nhỏ ồn ào, bức bối. Dưới sự hóa thân tài tình của NSƯT Thanh Quý, NSƯT Hoàng Hải, Thanh Hương... bộ phim ngày càng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tuy nhiên mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện luồng ý kiến tranh cãi về tạo hình của Thanh Hương. Cụ thể, theo báo Tiền Phong, một độc giả đã để lại câu hỏi "Lam lũ kiểu gì mà răng trắng tinh tế nhỉ ?" Người này cho rằng Thanh Hương thủ vai một người đàn bà mất chồng, cả ngày vất vả lao động mưu sinh thì hàm răng không thể trắng phát sáng như thế.

Khán giả cho rằng bộ răng sứ của Thanh Hương trong phim là không phù hợp
Khán giả cho rằng bộ răng sứ của Thanh Hương trong phim là không phù hợp

Được biết, trong "Cuộc đời vẫn đẹp sao", Thanh Hương vào vai cô Luyến - một người phụ nữ từng kết hôn với người đàn ông tên Sơn. Tuy nhiên, Sơn không may "qua đời" sau một vụ đắm tàu. Vì thương mẹ chồng (NSƯT Thanh Quý) nên Luyến quyết định sống cùng bà trong khu xóm nghèo, ngày ngày lao động để kiếm tiền trả nợ cho chồng và nuôi mẹ già.

Thanh Hương và Hoàng Hải chinh phục khán giả bằng diễn xuất
Thanh Hương và Hoàng Hải chinh phục khán giả bằng diễn xuất

Chính vì thiết lập hình tượng nhân vật bần cần khốn khổ nên khó tránh khỏi việc một số khán giả cảm thấy hàm răng sứ trắng tinh của Thanh Hương là không hợp lý. Bởi lẽ một người đàn bà nghèo khổ như thế thì không thể chăm chút cho diện mạo của mình, nhất là bộ răng.

Netizen bênh vực cho rằng không phải lúc nào người nghèo cũng răng đen nhẻm, ố vàng
Netizen bênh vực cho rằng không phải lúc nào người nghèo cũng răng đen nhẻm, ố vàng

Tuy nhiên, ý kiến này làm dấy lên không ít tranh luận. Một số người đồng tình với quan điểm hàm răng trắng của Thanh Hương đã "phản bội" vai diễn người đàn bà nghèo khổ của cô. Thế nhưng, một số người khác lại cho rằng chi tiết này có thể cảm thông, bởi lẽ dù sao đây cũng là phim, không phải cuộc sống hiện thực nên không thể nào bắt diễn viên phải nhuộm răng đen để phù hợp với hoàn cảnh nhân vật. Ngoài ra, khán giả khi theo dõi phim gặp có một số "sạn" nếu không quá to tát thì nên bỏ qua.

- Người nghèo cũng có nhiều người đi tẩy răng trắng sáng nhé

- Chẳng lẽ bắt diễn viên đi nhuộm răng, đóng xong phim thì tẩy trắng lại à?

- Nghèo có tội gì mà không cho người ta có răng trắng

- Xem phim thôi mà khó khăn quá, trên phim cũng không thấy răng sáng quá đâu

- Nhưng nếu để răng đen, ố vàng thì mất thẩm mỹ quá. Tới lúc đó lại chửi người ta 

- Nhiều người tuy nhà nghèo thật nhưng răng của người ta vẫn trắng sạch nhé, không phải lúc nào nghèo cũng bần cùng đâu

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục