24h
Yeah1 News

Phim của Châu Dã “Vi Hữu Ám Hương Lai” lộ cái kết buồn giống nguyên tác?

Chủ nhật, 22/10/2023 | 09:04 (GMT+7)

Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm Tẩy Diên Hoa được dự đoán sẽ có kết cục không như ý muốn của khán giả.

Cạnh tranh gắt gao với Điền Canh KỷVi Hữu Ám Hương Lai do Châu Dã, Vương Tinh Việt đóng chính đang nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Đáng chú ý, cái kết giữa cặp đôi trong phim - Hoa Thiển (Châu Dã) và Trọng Khê Ngọ (Vương Tinh Việt) trở thành tâm điểm khiến mọt phim thảo luận sôi nổi. 

Điền Canh Kỷ đạt điểm Douban 7.5 trong khi Vi Hữu Ám Hương Lai đạt 7.1 điểm
Điền Canh Kỷ đạt điểm Douban 7.5 trong khi Vi Hữu Ám Hương Lai đạt 7.1 điểm

Trong bản chuyển thể, nhiều mọt phim hy vọng rằng biên kịch sẽ thay đổi kết cục để cặp đôi có thể có một kết quả tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian, nhiều mọt phim bắt đầu tin rằng hành trình "cải tà quy chính" của Hoa Thiển chỉ là một giấc mơ. Khi Hoa Thiển tỉnh giấc, cô phải đối mặt với hiện thực mà không có bất kỳ thay đổi nào theo mong muốn của mình.

Trong nguyên tác Tẩy Diên Hoa, câu chuyện giữa Trọng Khê Ngọ và Hoa Thiển thực sự đầy tình cảm sâu đậm nhưng không được đáp lại. Đây là một trong những tác phẩm ngược tâm nổi tiếng và người hâm mộ hy vọng vào một kết cục tốt đẹp hơn trong bản chuyển thể Vi Hữu Ám Hương Lai. Tuy nhiên, trong tiểu thuyết, cặp đôi này cuối cùng cũng không thể ở bên nhau và điều này khiến người đọc cảm thấy xót xa.

Châu Dã và Vương Tinh Việt nên duyên trong Vi Hữu Ám Hương Lai
Châu Dã và Vương Tinh Việt nên duyên trong Vi Hữu Ám Hương Lai

Trong bản chuyển thể từ tiểu thuyết Tẩy Diên Hoa, câu chuyện đã có một số thay đổi về bối cảnh và thiết lập nhân vật, nhưng vẫn giữ nguyên trọng tâm của tuyến chính. Các chi tiết đã được hé lộ cho thấy nhiều suy đoán rằng kết cục trong phim sẽ giống với nguyên tác. Hoa Thiển sẽ sống một cuộc sống ẩn dật cùng Hoa Nhung Châu (Trương Dật Kiệt) tại một trấn nhỏ. Có những hình ảnh leak về cảnh quay tại trấn nhỏ, ví dụ như Hoa Nhung Châu giặt đồ ở bờ sông và Hoa Thiển ngồi bên cạnh ung dung thưởng thức anh đào.

Hình ảnh cuộc sống tại nơi thôn dã của Hoa Nhung Châu và Hoa Thiển
Hình ảnh cuộc sống tại nơi thôn dã của Hoa Nhung Châu và Hoa Thiển

Một số khán giả vẫn không từ bỏ mong muốn có một kết cục HE (Happy Ending) cho Hoa Thiển và Trọng Khê Ngọ. Họ cho rằng nếu cốt truyện dẫn dắt theo hướng Hoa Thiển đang ở trong một giấc mơ do tác dụng của hương dược, thì nhân vật Hoa Nhung Châu sẽ không còn tồn tại khi Hoa Thiển tỉnh lại. Điều này gợi lên hy vọng rằng Hoa Thiển và Trọng Khê Ngọ vẫn có thể đến được với nhau trong một kết cục tốt đẹp hơn.

Khán giả cho rằng, với cách lý giải là mộng không phải "trọng sinh", khả năng cao sau khi cứu Hoa Thiển, Trọng Khê Ngọ sẽ sắp xếp để cô thay tên đổi họ, danh chính ngôn thuận rước cô về Trọng gia.

Mặt khác, một bộ phận mọt phim đang đặc biệt yêu thích cặp đôi Hoa Thiển và Hoa Nhung Châu. Cặp đôi "chủ tớ" có nhiều phân cảnh tương tác ngọt ngào, Hoa Nhung Châu đúng chuẩn "người tình trong mộng" khi luôn bảo vệ và nghe lời Hoa Thiển. 

Trọng Khê Ngọ một lòng một dạ vì Hoa Thiển
Trọng Khê Ngọ một lòng một dạ vì Hoa Thiển

Trọng Khê Ngọ trong phim có thiết lập hình tượng thiếu cá tính và chưa đủ sức cuốn hút. Ngoài ra, thời lượng xuất hiện, phân cảnh tương tác giữa Vương Tinh Việt và Châu Dã vẫn tương đối hiếm hoi, không đủ thỏa mãn cảm xúc khán giả. 

Tuy nhiên vẫn phải đợi cho đến tập cuối mới biết được kết cục Vi Hữu Ám Hương Lai sẽ ra sao. Bộ phim chỉ vừa mới đi được nửa chặng đường vẫn còn rất nhiều vấn đề, những mâu thuẫn, chướng ngại mà các nhân vật phải đối mặt, tìm cách giải quyết. 

Bộ phim là tác phẩm do công ty của Vu Chính chịu trách nhiệm sản xuất. Trước hàng loạt suy đoán về kết cục của Vi Hữu Ám Hương Lai, "nhà biên kịch thị phi" này đã đăng bài lên tiếng ngầm phủ nhận các suy đoán trên. 

Trên trang Weibo cá nhân, Vu Chính đăng tải hình ảnh cặp đôi chính Châu Dã - Vương Tinh Việt kèm theo hai câu thơ có nghĩa đại khái: "Trong mộng mơ màng thuyền xuôi theo dòng nước, tình cảm sâu đậm chưa bao giờ nguôi. Một ngụm canh quên đi nỗi sầu ly biệt, không phụ thâm tình cùng nhau đi đến bạc đầu."

Phần lớn khán giả đều hy vọng Hoa Thiển và Trọng Khê Ngọ sẽ HE
Phần lớn khán giả đều hy vọng Hoa Thiển và Trọng Khê Ngọ sẽ HE

Vu Chính đã xem rất nhiều suy đoán và kết luận của khán giả về bộ phim. Tuy nhiên, anh khẳng định rằng những gì mọi người đang nghĩ vẫn chưa chính xác hoàn toàn và không thể tiết lộ nội dung phim cho khán giả. Anh mong mọi người tiếp tục theo dõi câu chuyện đặc sắc này để tận hưởng những bất ngờ và sự phát triển của nhân vật.

Trước đó, Vu Chính từng đăng dòng trạng thái cho thấy có khả năng kết cục HE rằng: "Khi bạn yêu thích một tác phẩm, sẽ hy vọng nó mang ít tiếc nuối và trọn vẹn hơn một chút..."

Vu Chính đăng bài liên quan đến kết cục của bộ phim
Vu Chính đăng bài liên quan đến kết cục của bộ phim

Vi Hữu Ám Hương Lai là một trong những tựa phim bất ngờ bùng nổ hơn mong đợi nhờ cốt truyện hấp dẫn cùng diễn xuất và sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc ngoài dàn cast chính (Lý Quân Nhuệ, Tôn Di, Bành Tiểu Nhiễm...)

Phim phá mốc nhiệt độ 9000 trên nền tảng Youku
Phim phá mốc nhiệt độ 9000 trên nền tảng Youku

Bộ phim hiện đang được phát hành trên nền tảng Youku và chỉ còn 2 tuần nữa sẽ đi đến kết thúc đối với tài khoản VIP. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục