24h
Yeah1 News

Lịch phát sóng Hổ Hạc Yêu Sư Lục: Trương Lăng Hách xuất hiện bên cạnh dàn diễn viên "tưởng lạ mà quen"

Thứ hai, 02/10/2023 | 14:09 (GMT+7)

Sau thời gian dài chờ đợi, phim cổ trang "Hổ Hạc Yêu Sư Lục" sẽ ra mắt trên nền tảng iQIYI từ ngày 2/10.

Phim cổ trang Hổ Hạc Yêu Sư Lục sẽ mang đến cho khán giả nhiều điều thú vị với yếu tố ly kỳ và phong cách tiên hiệp mới mẻ. Bộ phim sẽ được phát sóng trên iQIYI từ ngày 2/10. Một điểm đáng chú ý của phim là sự hợp tác "song nam chủ" giữa Tưởng Long và Trương Lăng Hách, thu hút sự chú ý của khán giả. Ngoài ra, dàn cast tham gia còn có nhiều gương mặt được yêu mến bởi khán giả.

Cốt truyện của Hổ Hạc Yêu Sư Lục là một câu chuyện giả tưởng đầy nhiệt huyết. Bộ phim được cải biên từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Hoàng Hiểu Đạt, một tác phẩm rất được yêu thích. Khán giả sẽ theo chân nhân vật Hổ Tử (Tưởng Long) và Kỳ Hiểu Hiên (Trương Lăng Hách) trong hành trình đầy phiêu lưu và mạo hiểm giữa thế giới của người, yêu và yêu sư.

Hành trình xông pha diệt yêu, trừ hại cho dân gian
Hành trình xông pha diệt yêu, trừ hại cho dân gian

Thông tin phim Hổ Hạc Yêu Sư Lục 

  • Tên tiếng Trung/Anh: 虎鹤妖师录/Tiger and Crane
  • Thể loại: Huyền nghi/Hành động/Kỳ ảo
  • Diễn viên chính: Tưởng Long, Trương Lăng Hách, Vương Ngọc Văn, Diệp Thanh, Hà Lam Đậu, Trần Hựu Duy
  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Đạo diễn: Quách Hổ
  • Biên kịch: Thành Phương, Niên Kiếm Luân, Vương Cách Văn, Trương Thiếu Soái
  • Thời gian phát hành: 2/10/2023
  • Nền tảng phát hành: iQIYI
  • Số tập: 36
  • Thời lượng mỗi tập: 45 phút 

Nội dung chính phim Hổ Hạc Yêu Sư Lục 

Câu chuyện xảy ra trong bối cảnh thế giới thời thượng cổ, yêu quái hoành hành, yêu sư không ngừng tăng cường năng lực diệt yêu để bảo vệ loài người. Mồ côi cha mẹ, Hổ Tử (Tưởng Long) sống nơi núi rừng hoang dã, tính cách lạc quan, cởi mở, một lần vô tình nuốt phải bảo vật chí dương Xích Châu và chạm mặt yêu sư Kỳ Hiểu Hiên (Trương Lăng Hách) bề ngoài lạnh lùng bên trong mang tấm lòng lương thiện. 

Mặc dù trái tính trái nết, vừa gặp đã hiểu lầm không ưa gì nhau, nhưng chính viên Xích Châu đã trói buộc họ đi chung một con đường. Trên hành trình muôn màu muôn vẻ, không biết hiểm nguy nào đợi chờ phía trước, hai người trở thành bộ đôi "Hổ Hạc", quen biết thêm Triệu Hinh Đồng (Vương Ngọc Văn) và Vương Vũ Thiên (Trần Hựu Duy).  

Giữa yêu và yêu sư liệu có thể tin tưởng lẫn nhau?
Giữa yêu và yêu sư liệu có thể tin tưởng lẫn nhau?

Nhóm người trẻ tuổi xa lạ, ban đầu chán ghét nhau nhưng dần dần bị thu hút lẫn nhau bởi những điểm nổi bật đầy khác biệt. Trải qua nhiều lần vào sinh ra tử, họ trở thành những người bạn thân thiết, kề vai sát cánh đối mặt với hiểm nguy. Thật không ngờ, họ phát hiện ra âm mưu khủng khiếp của yêu sư hoàng gia, đồng thời tìm ra chân tướng về trận đại chiến giữa người và yêu vào 500 năm trước.

Yêu quân bị phong ấn 500 năm trước đang tìm cách trở lại với ý đồ muốn hủy diệt nhân gian, yêu sư quyền lực nhất lúc này lại có ý đồ ngư ông đắc lợi, trong lúc đại loạn hòng xưng bá thiên hạ. Khi gian đang đối mặt với kiếp nạn trước dã tâm của cả người và yêu, nhóm bạn trẻ Hổ Hạc mang tinh thần nhiệt huyết của hoài bão không tiếc hy sinh bản thân để cứu giúp nhân gian.

Dàn diễn viên chiếm tình cảm khán giả 

Dàn diễn viên chính thu hút khán giả
Dàn diễn viên chính thu hút khán giả

Tử Long vai Hổ Tử

Hổ Tử là nhân vật nam chính trong câu chuyện Hổ Hạc Yêu Sư Lục. Tính cách hào sảng, thật thà chất phác, hắn sống có tình có nghĩa, ý chí chính nghĩa rất mạnh mẽ, sẵn sàng hy sinh vì bạn bè, có phần lỗ mãn và đam mê ăn uống. Trên con đường học đạo, Hổ Tử có thiên phú nổi trội, dưới sự chỉ bảo của Nhất Mi Tiên Tử và Đại Lão Gia, hắn tiến bộ nhanh đến mức kinh ngạc.

Hổ Tử vô tình ăn phải Xích Châu nên quen biết và theo Hiểu Hiên học pháp thuật. Tuy nhiên, Hiểu Hiên vì bảo vệ cho Hổ Tử nên phải chịu cảnh đày đọa trong ngục tối. Biết được nếu làm yêu sư hoàng gia sẽ có thể giúp Hiểu Hiên, Hổ Tử bắt đầu hành trình tham gia tuyển chọn yêu sư.

Tử Long trong tạo hình Hổ Tử cố chập, mạnh mẽ
Tử Long trong tạo hình Hổ Tử cố chập, mạnh mẽ

Tưởng Long sinh năm 1995, dù có thể nghe tên anh sẽ lạ lẫm với khán giả, nhưng anh đã tham gia trong nhiều bộ phim nổi tiếng. Một số bộ phim mà anh đã tham gia bao gồm Lạp Tội Đồ Giám, Phong Khởi Lạc Dương, Toàn Chức Cao Thủ, Quân Cửu Linh, và Phù Dao Hoàng Hậu. Mặc dù diện mạo của anh không thuộc hàng nam thần xuất chúng, nhưng có vẻ ngoài ưa nhìn và khả năng diễn xuất tự nhiên. 

Vai diễn Hổ Tử trong Hổ Hạc Yêu Sư Lục có thể coi là một trong những vai chính chủ chốt đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Tưởng Long. Nhân vật Hổ Tử được thiết lập đặc biệt, với sự kết hợp giữa nét trong sáng ngây ngô và sự dũng mãnh, kinh người khi bước vào cuộc chiến. Mong rằng màn thể hiện của nam diễn viên sẽ mang đến một nhân vật trọn vẹn đủ để làm hài lòng mọt phim lẫn fan nguyên tác.

Trương Lăng Hách vai Kỳ Hiểu Hiên 

Kỳ Hiểu Hiên là nhân vật nam chính thứ hai trong câu chuyện. Hắn giữ chức đội trưởng đội thứ bảy của yêu sư hoàng gia, đại công tử Kỳ Môn Tông, thực lực xuất chúng. Tính cách ôn nhuận nho nhã, tâm địa hết sức lương thiện, khiêm nhường, lễ độ và đặc biệt mắc chứng sạch sẽ quá mức. Do lúc bé, cún cưng và bạn bè quan trọng của hắn bị hại, nên luôn nghĩ rằng những người thân thiết bên cạnh mình đều sẽ không có kết cục tốt đẹp.

Trong lúc hộ tống Xích Châu lại bị Hổ Tử vô tình ăn mất nên giữa hai người phát sinh nhiều câu chuyện, từ hiểu lầm trở thành bạn bè. Vì cứu Hổ Tử dẫn đến nhân cách thứ hai trong Hiểu Hiên thức tỉnh, hai linh hồn trong cơ thể đấu tranh dữ dội gây ra không ít thống khổ cho hắn.

Trương Lăng Hách tạo hình Kỳ Hiểu Hiên yêu sư tài năng
Trương Lăng Hách tạo hình Kỳ Hiểu Hiên yêu sư tài năng

Trương Lăng Hách đã gây chú ý trong bộ phim Vân Chi Vũ và tiếp tục trở lại màn ảnh nhỏ trong Hổ Hạc Yêu Sư Lục. Anh luôn tạo được ấn tượng với tạo hình cổ trang không bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng. Ngoài nhan sắc và vóc dáng hợp cổ trang, Trương Lăng Hách cũng đang ngày càng chứng minh kỹ năng diễn xuất của mình qua từng vai diễn, mặc dù vẫn chưa thực sự xuất sắc. Trong vai trò yêu sư với cơ thể chứa đựng hai nguyên thần, màn hóa thân này càng tăng thêm phần thách thức cho Trương Lăng Hách.

Vương Ngọc Văn vai Triệu Hinh Đồng 

Triệu Hinh Đồng là nhân vật nữ chính trong câu chuyện này. Cô sở hữu vẻ ngoài nhỏ nhắn đáng yêu, tính cách thẳng thắn cá tính, theo đuổi mục tiêu trở thành yêu sư mạnh nhất thiên hạ. Hinh Đồng luôn mong muốn có thể khôi phục thịnh vượng cho Triệu Môn Tông.

Đại tiểu Thư họ Triệu của tám đại Môn Tông không cam tâm thân phận nữ nhi, thường bị phụ thân quở trách vì lén lút học thương pháp của gia tộc. Sau trận chiến tại trấn Bát Bảo, cái chết của phụ thân khiến cô ấy trưởng thành hơn rất nhiều. Để báo đáp ân tình của Hiểu Hiên, cô cùng Hổ Tử bắt đầu hành trình tham gia lựa chọn yêu sư.

Vương Ngọc Văn tạo hình Triệu Hinh Đồng xinh đẹp, oai phong
Vương Ngọc Văn tạo hình Triệu Hinh Đồng xinh đẹp, oai phong

Sau bộ phim ngôn tình Tình Yêu Anh Dành Cho Em, Vương Ngọc Văn đã nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả nhờ vẻ đẹp trong trẻo, ngọt ngào và thiện cảm. Nữ diễn viên sinh năm 1997 có gia tài diễn xuất còn tương đối khiêm tốn.  Trong năm 2023, cô đã tham gia vào ba tác phẩm đã lên sóng là Tình Yêu Anh Dành Cho Em, Vy Yến Vũ Song Phi và Dù Gió Có Thổi.

Thiết lập nhân vật Triệu Hinh Đồng với hình ảnh cô gái mạnh mẽ và sử dụng thương làm vũ khí là một cơ hội tốt để nữ diễn viên có thể chứng tỏ khả năng diễn xuất và ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Với nhiều phân cảnh hành động võ thuật, cô có thể thể hiện sự mạnh mẽ và tài năng của mình.

Một số diễn viên khác

Diệp Thanh vai Kỳ Yên Nhiên 

Tỷ tỷ của Kỳ Hiểu Hiên, năng lực không cần phải bàn cãi
Tỷ tỷ của Kỳ Hiểu Hiên, năng lực không cần phải bàn cãi

Hà Lam Đậu vai Nhất Mi Tiên Tử

Lục chưởng quỹ của Địa Sát điện (gặp 'nhân vật phản diện và yêu quái')
Lục chưởng quỹ của Địa Sát điện (gặp "nhân vật phản diện và yêu quái")

Trần Hựu Duy vai Vương Vũ Thiên 

Theo nguyên tác, nhân vật này là hóa thân của Địa Tạng Bồ Tát, rất có thiện cảm với Hổ Tử
Theo nguyên tác, nhân vật này là hóa thân của Địa Tạng Bồ Tát, rất có thiện cảm với Hổ Tử

Đới Hướng Vũ vai Kỳ Vô Cực

Một trong năm đại yêu sư thống lĩnh loài người chiến đấu với yêu quái vào 500 năm trước
Một trong năm đại yêu sư thống lĩnh loài người chiến đấu với yêu quái vào 500 năm trước

Trương Chỉ Khê vai Bạch Hổ

Thánh nữ yêu tộc
Thánh nữ yêu tộc

Vương Cơ vai Kỳ lão thái

Vương Cơ tạo hình Kỳ lão thái
Vương Cơ tạo hình Kỳ lão thái

Phạm Minh vai Chi Tà

Thống lĩnh yêu sư hoàng gia, nhân vật cốt yếu giám sát cơ quan điện Diêm La
Thống lĩnh yêu sư hoàng gia, nhân vật cốt yếu giám sát cơ quan điện Diêm La

Lịch chiếu Hổ Hạc Yêu Sư Lục 

Sau thời gian dài chờ đợi, Hổ Hạc Yêu Sư Lục sẽ ra mắt trên nền tảng iQIYI từ ngày 2/10, ngày đầu phát sóng 6 tập.

Bản truyện tranh Hổ Hạc Yêu Sư Lục đã thu hút một lượng khán giả trẻ đông đảo nhờ vào nhiều yếu tố hấp dẫn. Vì vậy, bản chuyển thể phim cần phải tận dụng tối đa sức hấp dẫn đã có trong truyện tranh, đồng thời cải biên sao cho phù hợp với thị hiếu hiện nay.

Từ trailer, có thể thấy câu chuyện trong Hổ Hạc Yêu Sư Lục sẽ có quy mô hoành tráng, với một hệ thống nhân vật rộng và thiết lập phức tạp. Sự tương phản giữa bốn nhân vật chính sẽ tạo nên sự hấp dẫn, đồng thời cũng có yếu tố gắn kết với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Câu chuyện sẽ mang đến nhiều chất liệu thần bí, thú vị và gay cấn, làm cho khán giả hứng thú và muốn khám phá thêm về thế giới của Hổ Hạc Yêu Sư Lục.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục