24h
Yeah1 News

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương là cọng rơm cứu mạng cuối cùng của Dương Mịch

Thứ năm, 09/05/2024 | 12:41 (GMT+7)

Mọi hy vọng của Dương Mịch đều đặt ở bộ phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần Nguyệt Hồng. Nếu phim thành công, Dương Mịch có cơ hội trở mình.

Năm 2024 có lẽ là một năm đáng quên đối với Dương Mịch khi sự trở lại của cô trong lĩnh vực phim ảnh không được hoan nghênh. Bộ phim truyền hình Cáp Nhĩ Tân 1944 của Dương Mịch được đánh giá là một tác phẩm giúp nữ diễn viên chuyển hình nhưng lại thất bại ê chề. Chưa hết, danh xưng "nữ hoàng phòng vé" của Dương Mịch cũng bị "hiện nguyên hình" sau khi bộ phim điện ảnh Không Có Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Thể Giải Quyết rút rạp.

Sắp tới, bộ phim truyền hình Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương phần Nguyệt Hồng do Dương Mịch và Cung Tuấn đóng chính sẽ được lên sóng. Nếu thành công, Dương Mịch có thể lấy lại được danh tiếng và quay trở lại "đường đua" tiểu hoa lứa 85. Nếu tiếp tục thất bại, Dương Mịch có lẽ sẽ bị "nhấn chìm" trong nước bọt của dư luận.

Dương Mịch đi lùi và chạm đáy sự nghiệp sau 20 năm diễn xuất

Dương Mịch nổi tiếng từ sớm khi xuất thân từ một diễn viên nhí. Năm 2003, Dương Mịch gia nhập công ty giải trí Vinh Tiến Đạt và bắt đầu bước chân vào showbiz Trung. Vai diễn Quách Tương trong Thần Điêu Đại Hiệp (2006) đưa tên tuổi của Dương Mịch đến gần hơn với công chúng. Sau đó là một loạt phim của Dương Mịch lên sóng gây ấn tượng như Vương Chiêu Quân Truyền Kỳ, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3, Mỹ Nhân Tâm Kế, Tân Hồng Lâu Mộng...

Năm 2011, Dương Mịch gây tiếng vang khắp châu Á với siêu phẩm Cung Tỏa Tâm Ngọc. Cũng từ đây, sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch được nâng lên một tầng cao mới. Bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa của Dương Mịch phát sóng năm 2017 trở thành huyền thoại của phim Hoa Ngữ và đến nay vẫn giữ kỷ lục lượt xem chiếu mạng nhiều nhất Trung Quốc.

Dương Mịch và Tần Hạo trong Cáp Nhĩ Tân 1944
Dương Mịch và Tần Hạo trong Cáp Nhĩ Tân 1944

Không khó nhận ra, Dương Mịch nổi tiếng với những vai diễn trong phim ngôn tình thần tượng. Lần đầu tiên cô bước ra khỏi giới hạn của mình, thậm chí chấp nhận làm phiên 2 trong Cáp Nhĩ Tân 1944 với mong muốn sẽ mang đến một cái nhìn khác hơn trong lòng khán giả. Dương Mịch đầu tư mời thầy dạy diễn xuất, phân tích kịch bản trong quá trình quay phim.

Dương Mịch không đủ uy nghi trong Cáp Nhĩ Tân 1944
Dương Mịch không đủ uy nghi trong Cáp Nhĩ Tân 1944

Tuy nhiên, mọi nỗ lực của Dương Mịch đều "công dã tràng" khi Cáp Nhĩ Tân 1944 lên sóng nhận nhiều phản hồi trái chiều. Góc quay trong phim khiến Dương Mịch lộ nhiều khuyết điểm về tuổi tác. Mọi người cho rằng vóc người của Dương Mịch thấp bé, khuôn mặt mang khí chất tiểu thư xuất thân nhà giàu, hoàn toàn không phù hợp với hình tượng của một nữ cán bộ cấp cao trong cục tình báo.

Nhiều đoạn diễn xuất của Dương Mịch bị cho là gồng và lố
Nhiều đoạn diễn xuất của Dương Mịch bị cho là gồng và lố

Những phân cảnh Dương Mịch tức giận đập bàn hay đe dọa kẻ địch cũng không khiến người xem cảm giác sợ hãi. Mọi người cho rằng Dương Mịch giống như một "búp bê giấy", không có tính công kích và không phù hợp với nhân vật mà cô lựa chọn. Đây là thất bại đầu tiên của Dương Mịch.

Bộ phim điện ảnh của Dương Mịch thất bại
Bộ phim điện ảnh của Dương Mịch thất bại

Bộ phim điện ảnh Không Có Gì Mà Một Nồi Lẩu Không Thể Giải Quyết ra rạp trong dịp lễ 1/5 tại Trung Quốc. Vốn tưởng phim sẽ thu hút lượng lớn khán giả đến rạp theo dõi nhưng sau tuần đầu công chiếu, phim tuyên bố rút khỏi các rạp trên toàn quốc với tổng doanh thu 52 triệu tệ - một con số quá thấp so với kỳ vọng ban đầu.

Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương là cọng rơm cứu mạng cuối cùng của Dương Mịch

Năm 2024 khởi đầu không mấy suôn sẻ với 2 bộ phim thất bại liên tiếp, điều Dương Mịch cần nhất bây giờ là một bộ phim "hồi máu". Lý do này khiến mọi người chú ý đến Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương dự kiến lên sóng vào cuối tháng 5/2024. 

Dương Mịch trong poster phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương
Dương Mịch trong poster phim Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương

Ban đầu, Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương được xem là bộ phim "cứu mạng" Cung Tuấn và nhà sản xuất Vương Nhất Hủ sau một loạt tác phẩm phát sóng không hiệu quả trong năm 2023. Mọi người cho rằng Dương Mịch cũng không quá mặn mà với bộ phim này, bằng chứng là cô vắng mặt trong hầu hết những lịch trình ghi hình tuyên truyền trước cho phim.

Bộ phim được đánh giá là 'sân nhà' và sở trường của Dương Mịch
Bộ phim được đánh giá là "sân nhà" và sở trường của Dương Mịch

Thế nhưng sau Cáp Nhĩ Tân 1944 và bộ phim điện ảnh thất bại, Dương Mịch hiện tại chỉ có thể trông cậy vào Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương giúp cô "lội ngược dòng". Điều này hoàn toàn khả quan khi bộ phim sắp tới của Dương Mịch thuộc đề tài phim thần tượng ngôn tình cổ trang - sở trường của nữ diễn viên. 

Nếu Dương Mịch thành công, sự nổi tiếng của cô sẽ được duy trì
Nếu Dương Mịch thành công, sự nổi tiếng của cô sẽ được duy trì

Tương tự như Lưu Diệc Phi với Mộng Hoa Lục (2022), Lưu Thi Thi với Nhất Niệm Quan Sơn (2023), Triệu Lệ Dĩnh với Dữ Phượng Hành (2024), Dương Mịch sẽ duy trì được mức độ nổi tiếng hàng top nếu Hồ Yêu Tiểu Hồng Nương thành công. Áp lực hiện tại đè nặng trên vai của Dương Mịch. Liệu sự nghiệp của nữ diễn viên có tỏa sáng một lần nữa hay sớm lụi tàn cũng sẽ được quyết định qua tác phẩm này.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục