Yeah1 News

Diễn viên phim "Tây du ký" qua đời, "Tôn Ngộ Không" bàng hoàng tiễn biệt đồng nghiệp quá cố

Chủ nhật, 14/05/2023 | 07:19 (GMT+7)

Thông tin nam diễn viên gạo cội trong bộ phim huyền thoại "Tây du ký" đã qua đời khiến nhiều khán giả không khỏi bàng hoàng tiếc thương.

"Tây du ký" phiên bản năm 1986 là một trong những bộ phim được xem như "huyền thoại" trên màn ảnh Trung Quốc. Bộ phim gắn liền với ký ức và tuổi thơ của hàng triệu khán giả - trong đó có cả khán giả Việt Nam. "Tây du ký" cũng là bộ phim hiếm hoi mà có số lượng nhân vật rất lớn nhưng mỗi nhân vật đều để lại ấn tượng sâu sắc riêng trong lòng khán giả, được người xem nhớ đến.

Bộ phim 'Tây du ký' huyền thoại trong lòng khán giả.
Bộ phim "Tây du ký" huyền thoại trong lòng khán giả.

Bạch Hoa Xà Tinh (yêu tinh rắn trắng) cũng là một nhân vật như thế. Đây là vai diễn do Trình Vỹ Bình đảm nhận. Nhân vật này xuất hiện ở đoạn cuối trong tập Tôn Ngộ Không đối đầu Hắc Phong. Bạch Hoa bị Tôn Ngộ Không giết chết, sau đó Bồ Tát đóng giả để thu phục Hắc Hùng Tinh. 

Vai Bạch Hoa Xà Tinh do Trình Vỹ Bình thủ vai.
Vai Bạch Hoa Xà Tinh do Trình Vỹ Bình thủ vai.

Trải qua hàng chục năm, vai diễn này của Trình Vỹ Bình vẫn để lại dấu ấn khó quên trong lòng khán giả. Thế nên mới đây, thông tin Trình Vỹ Bình đã qua đời vì bạo bệnh càng khiến nhiều người tiếc thương. Theo đó, trang Sina đưa tin Trình Vỹ Binh đã qua đời vào tối ngày 12/5 sau thời gian được điều trị tích cực tại bệnh viện. Lễ tang của ông sẽ được tổ chức tại Hàng Châu (Trung Quốc). 

Thông tin này khiến không chỉ khán giả mà những diễn viên khác trong "Tây du ký" cũng bàng hoàng. Lục Tiểu Linh Đồng - người đảm nhận vai Tôn Ngộ Không cũng là một trong những đồng nghiệp thân thiết nhất của Trình Vỹ Binh. Trên trang cá nhân, nam diễn viên bày tỏ tiếc nuối khi phải sớm từ giã đàn anh. "Lại một nghệ sĩ của Tây du ký ra đi. Trình Vỹ Binh, đại sư huynh của tôi ơi, mong anh yên nghỉ nhé", anh viết. 

Lục Tiểu Linh Đồng thương tiếc gửi lời tiễn biệt Trình Vỹ Bình.
Lục Tiểu Linh Đồng thương tiếc gửi lời tiễn biệt Trình Vỹ Bình.

Trình Vỹ Binh là tên tuổi gạo cội của lĩnh vực sân khấu truyền thống Trung Quốc. Ông đã giành được nhiều giải thưởng trong suốt sự nghiệp như "Giải biểu diễn xuất sắc nhất" trong Buổi biểu diễn trao đổi diễn viên Kinh kịch quốc gia; Giải nhất trong Liên hoan phim truyền hình Chiết Giang lần thứ nhất và thứ năm... Ông còn được vinh danh là Nghệ sĩ hạng nhất quốc gia và giữ chức Trưởng đoàn Kinh kịch thuộc nhà hát Chiết Giang (Hàng Châu).

Vai diển để đời của nam nghệ sĩ quá cố trong 'Tây du ký'.
Vai diển để đời của nam nghệ sĩ quá cố trong "Tây du ký".

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục