Yeah1 News

Diễn Viên Nguyên Bảo chia sẻ về cơ duyên phim ảnh cùng đạo diễn - NSƯT Nhâm Minh Hiền

Chủ nhật, 16/04/2023 | 10:55 (GMT+7)

MC diễn viên Nguyên Bảo trở lại đóng phim xưa Vòng xoáy tình thù- tác phẩm mới của đạo diễn - NSƯT Nhâm Minh Hiền. Anh cũng có những trải lòng về sự nghiệp và cơ duyên phim ảnh của mình với khán giả.

Cơ duyên nào Nguyên Bảo biết đến và làm việc cùng đạo diễn - NSƯT Nhâm Minh Hiền ?

Vào năm 2019 thời điểm đó mình được được làm việc lần đầu tiên với NSƯT Nhâm Minh Hiền phim vai chính (hai vai song sinh) trong phim Giọt máu vô hình. Đúng là duyên, lúc đó thì được vài anh, chị có giới thiệu mình với chú cho dự án phim.

Diễn Viên Nguyên Bảo
Diễn Viên Nguyên Bảo

Bảo biết chú trước đó thôi, chứ chưa có cơ hội làm việc cùng, thời điểm đó Bảo đang ở Mỹ, nên nghĩ sẽ không về kịp và ê-kíp sẽ chọn người khác.

Bởi vì phải gặp trao đổi trước về vai diễn, phục trang cùng đạo diễn và nhà sản xuất trước khi phim bấm máy…. nhưng sau đó Bảo đổi chuyến bay về sớm hơn để kịp tiến độ vì đó cũng là cơ hội cho mình với vai diễn Thanh Tú - Nhật Hạ.

Và cám ơn chú Nhâm Minh Hiền và SCTV14 rất nhiều, sau khi phim lên sóng thì nhận được nhiều lời khen từ khán giả và được nhiều khán giả biết đến hơn khi gặp bên ngoài.

Phim “Vòng xoáy tình thù" lần này thì sao? Vai diễn của Nguyên Bảo có gì đặc biệt?

Cơ duyên từ 2019 sau đó có 1 bộ phim tiếp theo chú Nhâm Minh Hiền cũng mời một vai nhưng lúc đó Bảo đang kẹt trùng lịch phim khác nên xin phép lần sau, vì sợ không đảm bảo được lịch thì ảnh hưởng chung đến cả ekip rất nhiều người.

Diễn viên Nguyên Bảo trong vai Cậu Ba Lộc
Diễn viên Nguyên Bảo trong vai Cậu Ba Lộc

Đến 6.2022 rất cám ơn lời mời của chú trong phim Vòng xoáy tình thù với vai Cậu Ba Lộc (phim lấy bối cảnh Đà Lạt, B'Lao, Bảo Lộc những năm 1950 ) tuyến vai khá hay xuyên suốt tâm lý nặng bởi nội dung phim xoay quanh một mối thù xảy ra trong một gia đình.

Mặc dù đã có đến ba bà vợ, nhưng ỷ vào uy thế trong vùng cùng với sự giàu có đã khiến điền chủ Thanh ( diễn viên Mai Sơn Lâm thủ vai ) bất chấp thủ đoạn, coi thường luân lý, giở mọi mánh khóe, ác ôn nhằm thỏa mãn dục vọng của mình và rồi bi kịch sau đó đã xảy ra…

Theo chia sẻ của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, chủ đề trong phim "Vòng xoáy tình thù" không đi sâu vào câu chuyện năm thê bảy thiếp tranh đấu thường thấy ở các bộ phim xưa, mà đội ngũ làm phim muốn gửi đi thông điệp: Làm điều ác sẽ gặp quả báo và lòng hận thù sẽ khiến con người đánh mất đi lương tri và nhân tính, đưa cuộc đời vào vòng xoáy hận thù thì không bao giờ hạnh phúc và bình an.

Nguyên Bảo cảm nhận thế nào về mỗi vai diễn của mình trong suốt sự nghiệp vừa qua?

Với Bảo mỗi vai diễn dù là vai chính hay thứ chính, vai phụ… điều quan trọng là diễn viên phải hiểu về nhân vật, tìm đất diễn thể hiện tốt nhất vai bằng lỗi diễn thật tinh tế, chi tiết để khi xem khán giả phải tin, đồng cảm là lúc đó diễn viên đã ghi được dấu ấn và được khán giả nhớ đến.

Về đạo diễn - NSƯT Nhâm Minh Hiền, anh thấy thế nào trong quá trình làm việc cùng?

Phải nói là làm việc với nhiều đạo diễn qua nhiều phim rồi, thì mình cũng sẽ hiểu được mỗi người khác nhau. Mỗi đạo diễn sẽ có một thế mạnh riêng về cách truyền đạt, để cho bộ phim tốt nhất trong quá trình làm việc. 

Với Bảo thì chú NSƯT Nhâm Minh Hiền ở bên ngoài hay phim trường đều nói chuyện rất nhiều, chỉ dẫn rất kỹ, phân tích cho từng vai mà diễn viên thể hiện và cũng vui vẻ những lúc giải lao để môi trường làm việc luôn thoải mái.

Nguyên Bảo đóng phim xưa của đạo diễn Nhâm Minh Hiền
Nguyên Bảo đóng phim xưa của đạo diễn Nhâm Minh Hiền

Luôn về nhân vật, để tìm những góc quay cho đẹp, rồi hướng dẫn tập dợt kỹ tâm lý trước khi quay vì đó là sự phối hợp giữa nhiều diễn viên và cả ekip quay.

Và đó cũng là điều tốt khi làm việc cùng chú và nhiều diễn viên, anh chị khác, mình sẽ luôn quan sát và học hỏi thêm rất nhiều về cách diễn, tốt hơn cho những vai diễn sau này nữa.

Bảo cũng mong với vai diễn Ba Lộc lần này và kết hợp cùng những những anh chị, cô chú diễn viên như NSƯT Công Ninh, Mai Sơn Lâm, Kiều Trinh, Dũng Bino, Trúc Mây, Lê Mạnh Phương, Mai Tâm Như, Huỳnh Trang Nhi, Thuỷ Phạm, Nhật Hào …. trong phim  Vòng xoáy tình thù cũng  sẽ mang đến một bộ phim thật hay và chỉnh chu, chất lượng cho khán giả. 

Vòng xoáy tình thù dài 33 tập, sẽ lên sóng lúc 19 giờ 45 hàng ngày trên kênh phim Việt, SCTV14 từ ngày 15.4.

Đóng dòng phim xưa, anh có sợ những tác phẩm này bị mai một, ít khán giả quan tâm?

Tôi không nghĩ thế, thời gian qua dòng phim này phát triển khá mạnh mẽ. Có không ít tác phẩm tạo tiếng vang và thu hút khán giả xem đài.

Phim xưa hiện đã được đầu tư, chăm chút hơn. Đây cũng là món ăn lạ và hấp dẫn với khán giả.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục