24h
Yeah1 News

Lật Mặt 7 tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhưng vẫn có "hạt sạn" to đùng gây khó hiểu, Lý Hải nói gì?

Thứ hai, 06/05/2024 | 14:13 (GMT+7)

Một chi tiết vô lý trong phim điện ảnh Lật Mặt 7 của Lý Hải khiến cộng đồng mạng thắc mắc. Mới đây đã được đích thân đạo diễn lý giải.

Ngày 26/4/2024, Lý Hải đã chính thức công chiếu bộ phim điện ảnh Lật Mặt 7: Một Điều Ước nằm trong series Lật Mặt nổi tiếng. Khác với những phần phim trước tập trung vào các phân cảnh hành động, những plot-twist bất ngờ, Lật Mặt 7 của Lý Hải lại mang phong cách hoàn toàn khác biệt khi xoáy sâu vào câu chuyện gia đình.

Poster của Lật Mặt 7
Poster của Lật Mặt 7

Nội dung chính của Lật Mặt 7 xoay quanh gia đình của bà Hai (Thanh Hiền) cùng 5 người con ở một vùng quê tại Lạc Dương. Sau khi chồng qua đời, bà Hai một mình gồng gánh nuôi dưỡng 5 người con trưởng thành. Mỗi người con có một cuộc sống riêng nhưng rất ít khi về thăm mẹ. Thử thách xảy ra khi bà Hai vô tình bị tai nạn gãy chân nhưng Ba Lành (Đinh Y Nhung) vì chăm sóc con gái nằm viện nên không thể lo cho bà Hai. 

Thanh Hiền vào vai người mẹ tần tảo gây xúc động mạnh
Thanh Hiền vào vai người mẹ tần tảo gây xúc động mạnh

Các anh chị em khác là Hai Khôn, Tư Hậu, Năm Thảo và Sáu Tâm phải chia ra mỗi người sẽ đón bà Hai đến nhà và chăm sóc trong 1 tuần. Những biến cố liên tục xảy ra khiến các người con trong gia đình nhận ra sự quan trọng của mẹ và tình cảm gia đình mới là thiêng liêng nhất. Bộ phim mang bầu không khí nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần cảm động.

Năm người con của bà Hai
Năm người con của bà Hai

Sau hơn 1 tuần công chiếu, Lật Mặt 7 nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả. Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim đã cán mốc hơn 280 tỷ doanh thu và sắp chạm vào thành tích kỷ lục của Lật Mặt 6. 

Bà Hai chụp ảnh cùng gia đình Hai Khôn khi bà ra Hà Nội
Bà Hai chụp ảnh cùng gia đình Hai Khôn khi bà ra Hà Nội

Mặc dù được đánh giá kịch bản tinh tế, chỉn chu nhưng Lật Mặt 7 có một chi tiết khá vô lý được mọi người phát hiện. Theo đó, sau khi nghe tin bà Hai mất tích, 5 người con lần lượt gác lại công việc ở nhà để quay về quê tìm mẹ. Tuy định cư ở Hà Nội - nơi xa nhà bà Hai nhất nhưng Hai Khôn (Trương Minh Cường) lại có mặt ở quê đầu tiên. Nhiều người cho biết, đáng lẽ Tư Hậu ở miền biển, Năm Thảo ở Bảo Lộc hay Sáu Tâm ở TP.HCM về trước thì sẽ hợp lý hơn.

Lật Mặt 7 tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhưng vẫn có 'hạt sạn' to đùng gây khó hiểu, Lý Hải nói gì? - ảnh 5
Dù ở tận Hà Nội nhưng Hai Khôn lại có mặt ở nhà đầu tiên khi nghe tin bà Hai mất tích
Dù ở tận Hà Nội nhưng Hai Khôn lại có mặt ở nhà đầu tiên khi nghe tin bà Hai mất tích

Lý giải cho chi tiết này, Lý Hải đã lên tiếng giải thích. Nam đạo diễn cho biết, tuy Hai Khôn ở Hà Nội xa nhà nhất nhưng anh chỉ cần di chuyển bằng máy bay đến thẳng Bảo Lộc là có thể về nhà ngay. Còn những người khác hoàn cảnh sống khó khăn hơn nên muốn về quê phải ngồi xe khách thì sẽ tốn thời gian hơn.

"Lý do anh hai về trước thì theo thời gian, anh hai từ thủ đô bay vào Đà Lạt chỉ mất hơn 2 tiếng đồng hồ là tới. Còn những người khác ở TP.HCM nghèo hơn nên đi xe phải mất ít nhất từ 6-7 tiếng đồng hồ mới có mặt", Lý Hải chia sẻ với mọi người.

Lật Mặt 7 tinh tế đến từng chi tiết nhỏ nhưng vẫn có 'hạt sạn' to đùng gây khó hiểu, Lý Hải nói gì? - ảnh 7
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục