24h
Yeah1 News

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ trở thành cái tên bị chỉ trích nhất dịp phim Tết, nguyên nhân vì lỡ miệng nói điều này

Thứ ba, 13/02/2024 | 10:24 (GMT+7)

Nữ diễn viên bị chê kém duyên, nói sai tên phim khiến khiến Mã Lệ và Lôi Giai Âm "sượng trân" đã bị camera bắt trọn.

Triệu Lệ Dĩnh, một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc, đã trở lại màn ảnh rộng vào dịp Tết 2024 trong dự án Điều Thứ 20 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Tuy nhiên, nàng tiểu hoa bất ngờ dính vào tranh cãi, bị kém duyên khắp mọi mặt trận ngay dịp Tết.

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ trở thành cái tên bị chỉ trích nhất dịp phim Tết, nguyên nhân vì lỡ miệng nói điều này - ảnh 1

Trong bộ phim Điều Thứ 20, Triệu Lệ Dĩnh tham gia với vai trò diễn viên phụ, thể hiện hình tượng một người mẹ khiếm thính bị mất con vào tay bọn buôn người. Dự án này đã thu hút sự chú ý từ khán giả nhờ sự tham gia của các diễn viên chính như Mã Lệ và Lôi Giai Âm. Tuy nhiên, buổi giao lưu của ê-kíp phim đã trở nên căng thẳng do một phát ngôn không đúng của Triệu Lệ Dĩnh.

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ trở thành cái tên bị chỉ trích nhất dịp phim Tết, nguyên nhân vì lỡ miệng nói điều này - ảnh 2

Khi được MC hỏi về việc cô đã xem bất kỳ bộ phim nào khác trong dịp Tết năm nay chưa, Triệu Lệ Dĩnh đã đáp rằng cô đã xem một bộ phim có sự tham gia của Lôi Giai Âm và Mã Lệ. Tuy nhiên, cô đã đọc sai tên phim thành "Ma Lạt Nhân Sinh" thay vì "Nhiệt Lạt Cổn Thang". Sự nhầm lẫn này đã gây khó khăn cho cả Mã Lệ và Lôi Giai Âm, và cả hai đã biểu lộ sự khó chịu trên gương mặt. Tuy nhiên, sau đó, Lôi Giai Âm đã nhanh chóng trở lại tình trạng bình thường và cố gắng "giải cứu" Triệu Lệ Dĩnh. Sự việc này đã gây tranh cãi trên mạng xã hội, với ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ trở thành cái tên bị chỉ trích nhất dịp phim Tết, nguyên nhân vì lỡ miệng nói điều này - ảnh 3

Một số người cho rằng Triệu Lệ Dĩnh đã mắc sai lầm và có EQ thấp khi đọc sai tên phim mà cô khẳng định đã xem qua, đặc biệt khi đó là một bộ phim hot với sự tham gia của dàn diễn viên mà cô đồng nghiệp. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng không nên quá khắc khe với Triệu Lệ Dĩnh, và đây chỉ là một sự cố nhỏ.

Hiện tại, bộ phim Điều Thứ 20 không đạt được thành công như kỳ vọng. Doanh thu phim không thể vượt qua cả Nhiệt Lạt Cổn Thang và Phi Trì Nhân Sinh 2, hai bộ phim đang dẫn đầu doanh thu phòng vé sau chưa đầy 3 ngày. Thậm chí, tác phẩm của Trương Nghệ Mưu còn thua cả phim hoạt hình Gấu Boonie, và doanh thu sau ba ngày vẫn chưa đạt mốc 500 triệu NDT.

Sự bất mãn của khán giả càng gia tăng khi Điều Thứ 20, ban đầu được quảng bảng như một bộ phim hài, lại được PR theo hướng bi kịch. Triệu Lệ Dĩnh, dù đóng vai phụ, vẫn trở thành tâm điểm trong chiến dịch quảng cáo, khiến nhiều fan của nữ diễn viên chính Mã Lệ cảm thấy không hài lòng.

Dù vậy, cũng cần lưu ý rằng sự việc này chỉ là một sự cố nhỏ và không đáng để quá phê phán Triệu Lệ Dĩnh. Như bất kỳ ngôi sao nổi tiếng nào khác, cô cũng có thể gặp những lúc lỗi lầm. Quan trọng hơn, nên tập trung vào nỗ lực và công sức mà cô đã đóng góp cho dự án Điều Thứ 20.

Dù bộ phim chưa đạt được thành công về doanh thu như mong đợi, nhưng không thể phủ nhận rằng sự xuất hiện của Triệu Lệ Dĩnh đã tạo thêm sự hứng thú cho khán giả. Cô đã thể hiện một vai diễn đầy cảm xúc và chân thực, khéo léo thể hiện hình tượng một người mẹ khiếm thính đau đớn. Điều này chắc chắn sẽ làm nổi bật tài năng diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh và tạo điểm nhấn cho sự đa dạng trong sự nghiệp của cô.

Dù có những tranh cãi và bất mãn, không thể phủ nhận rằng Triệu Lệ Dĩnh vẫn là một trong những ngôi sao hàng đầu của điện ảnh Trung Quốc. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục