24h
Yeah1 News

Dâu Hào Môn và 3 lý do khiến series web-drama gây sốt MXH với hàng triệu view

Thứ sáu, 31/05/2024 | 14:41 (GMT+7)

Không chỉ dàn diễn viên ấn tượng, series web-drama "Dâu hào môn" phát sóng trên YeaH1 Stars còn gây sốt khắp MXH nhờ cốt truyện "bánh cuốn".

Bộ web-drama "Dâu hào môn" bắt đầu phát sóng trên tài khoản YeaH1 Stars từ ngày 20/5 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Với định dạng theo form dọc, "Dâu hào môn" khác với các phim chiếu mạng khác, mang đến sự thuận tiện cho người xem trong lúc lướt mạng xã hội.

Bộ phim 'Dâu hào môn' phát sóng lúc 20h00 hằng ngày trên YeaH1 Stars
Bộ phim "Dâu hào môn" phát sóng lúc 20h00 hằng ngày trên YeaH1 Stars

Chỉ sau chưa đầy 2 tuần phát sóng, "Dâu hào môn" đã liên tục đạt được nhiều số liệu ấn tượng. Trung bình mỗi tập phát sóng của bộ phim đều thu hút hơn 2 triệu lượt xem, trong đó cao nhất lên đến hơn 3 triệu lượt xem. Đây là một con số vô cùng khả quan đối với một bộ web-drama có thời lượng phát sóng chưa đầy 5 phút/tập. Vì sao "Dâu hào môn" lại nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả như thế?

1. Cốt truyện hồi hộp hấp dẫn về cuộc chiến gia tộc

Một trong những yếu tố đầu tiên giúp "Dâu hào môn" thu hút nhiều khán giả theo dõi chính là cốt truyện "bình cũ rượu mới". Từ trước đến nay, không thiếu những bộ phim khai thác về cuộc sống của các gia tộc giàu có và cuộc chiến tranh giành quyền lực của các thành viên trong gia đình. "Dâu hào môn" tạo nên bối cảnh về một gia tộc Nguyễn Phó sở hữu khối tài sản khổng lồ. Chủ nhân của gia tộc hôn mê nằm trên giường và để lại tờ di chúc trao quyền thừa kế công ty cho ai sinh được con trai đích tôn đầu tiên.

Gia đình Nguyễn Phó với cuộc chiến tranh giành tài sản của 3 người con
Gia đình Nguyễn Phó với cuộc chiến tranh giành tài sản của 3 người con

Điểm mới lạ trong cốt truyện "Dâu hào môn" chính là số phận bế tắc của người con dâu thứ 2 - Linh (Tú Vi) cùng những chi tiết phê phán các hủ tục rườm rà, vô lý mà các gia đình quyền quý tin tưởng đến mức khó hiểu. Linh được gả vào nhà giàu nhờ sở hữu... bát tự và mệnh cách giúp "vượng" chồng. Linh và Bảo hoàn toàn không có tình cảm nhưng bị bắt ngủ cùng giường với mục đích sinh con nối dõi. 

Dâu Hào Môn và 3 lý do khiến series web-drama gây sốt MXH với hàng triệu view - ảnh 3
Tú Vi thủ vai Linh - một tiểu thư sa cơ phải bán mình vào gia đình giàu có để sinh con cho nhà họ
Tú Vi thủ vai Linh - một tiểu thư sa cơ phải bán mình vào gia đình giàu có để sinh con cho nhà họ

Càng về sau, những màn trả thù của Linh với gia tộc Nguyễn Phó khi họ lợi dụng con của cô như một công cụ để trục lợi mà không quan tâm đến tình mẹ con, tình vợ chồng. Ngoài ra, những mối quan hệ đan xen, chồng chéo phức tạp giữa Linh và Bảo, Linh và Tài - anh trai cùng cha khác mẹ với Bảo khiến mạch phim trở nên thu hút người xem không thể rời mắt.

2. Dàn diễn viên chất lượng và tròn vai

Nhắc đến sự thành công của "Dâu hào môn" không thể không kể đến diễn xuất của dàn diễn viên chất lượng. Bộ phim do Tú Vi "cầm trịch" vai nữ chính Linh. Tú Vi đã hoàn toàn thoát khỏi cái mác của một cô sinh viên nhí nhảnh, hồn nhiên như trong "Cổng mặt trời" trước đó để hóa thân vào vai một tiểu thư sa cơ, chịu nhiều tủi nhục bán mình vào nhà giàu để trở thành "công cụ" sinh con. Màn "hắc hóa" của Linh sau khi con của cô bị người ta lợi dụng khiến khán giả nổi da gà và càng đồng cảm với nhân vật này.

Mặc dù chênh lệch hơn 10 tuổi nhưng Tú Vi và Trung Huy vẫn tạo thành cặp đôi ăn ý trên phim
Mặc dù chênh lệch hơn 10 tuổi nhưng Tú Vi và Trung Huy vẫn tạo thành cặp đôi ăn ý trên phim

Ngoài Tú Vi, bộ phim còn có sự tham gia của diễn viên gạo cội Ngân Quỳnh trong vai bà Xuân - vợ thứ của ông Nguyễn Phó và cũng là người toan tính, mưu mô muốn lợi dụng Bảo để chiếm đoạt tài sản trong nhà. 

Ngân Quỳnh đóng vai phản diện trong 'Dâu hào môn'
Ngân Quỳnh đóng vai phản diện trong "Dâu hào môn"

Những gương mặt diễn viên trẻ nhưng gây bất ngờ với diễn xuất vô cùng phù hợp, tròn vai như Trung Huy, Steven Nguyễn... là điểm sáng của bộ phim. Nếu Trung Huy gây ấn tượng trong hình tượng thiếu gia Bảo - người ăn chơi trác táng nhưng cũng lương thiện và dễ đồng cảm với số phận bất hạnh thì Steven Nguyễn được nhiều fan nữ yêu thích nhờ nhân vật Tài lịch lãm, trầm tính và có quá khứ bi thương.

3. Thời lượng ngắn, khung hình dọc dễ theo dõi

Khác với nhiều web-drama theo khung hình ngang, "Dâu hào môn" ngay từ đầu đã được định dạng theo form dọc và phát sóng ngay trên tài khoản Facebook để người xem dễ dàng theo dõi cốt truyện của phim. Đặc biệt, "Dâu hào môn" chỉ có khoảng 4-5 phút một tập giúp người xem không bị mất quá nhiều thời gian mà vẫn có thể giải trí. Đây là một điểm cộng khách quan giúp "Dâu hào môn" nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người.

Dâu Hào Môn và 3 lý do khiến series web-drama gây sốt MXH với hàng triệu view - ảnh 7
Dâu Hào Môn và 3 lý do khiến series web-drama gây sốt MXH với hàng triệu view - ảnh 8
Cốt truyện hấp dẫn với diễn xuất hài hòa của các diễn viên đã tạo nên công thức thành công cho 'Dâu hào môn'
Cốt truyện hấp dẫn với diễn xuất hài hòa của các diễn viên đã tạo nên công thức thành công cho "Dâu hào môn"
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục