24h
Yeah1 News

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game?

Thứ hai, 20/05/2024 | 15:04 (GMT+7)

The 8 Show - bộ phim thể loại nhập vai gameshow truyền hình thực tế vừa lên sóng Netflix hiện đang được khán giả đánh giá rất cao. Vì cùng thể loại, do đó, không thể tránh khỏi sự so sánh giữa The 8 Show và Squid Game.

Dựa trên hai bộ webtoon là Money Game và Pie Game, loạt phim được xây dựng và chỉ đạo bởi Han Jae Rim, người đứng sau các tác phẩm như The Show Must Go On, The Face Reader, The King và Emergency Declaration.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 1

Money game này thực tế dễ hơn Squid game, nếu nhìn kĩ thì luật chơi thậm chí còn bảo vệ tính mạng người chơi, tất cả mọi người đều có thể ra về với tư cách là người chiến thắng và nếu có một người chết, cuộc chơi sẽ phải dừng lại.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 2

Ngay từ đầu, nam chính Ryu Jun Yeol cũng nhận định đây là trò chơi không nguy hiểm, thông điệp này liên tục được gợi nhắc nhiều lần khi nam chính chàng trai tầng 7 cũng phân tích trò chơi vận hành theo nguyên tắc "thời gian là tiền bạc".

Nội dung xoay quanh 8 người chơi, những người cần tiền chấp nhận tham gia một chương trình tên là Money Game. 8 người đều sẽ nhận được một khoản tiền lớn cứ sau mỗi giờ vậy nên nếu thời gian càng kéo dài họ sẽ càng kiếm được nhiều hơn. Tuy nhiên họ phải sử dụng thời gian chung này để chi tiêu cho các nhu yếu phẩm hằng ngày với giá khá gấp 100 lần ở ngoài. Để kiếm nhiều hơn họ cần tăng thêm thời gian nhưng việc này lại không theo bất cứ quy tắc nào.

Từ luật chơi đơn giản, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại phát triển theo chiều hướng bạo lực, đổ máu
Từ luật chơi đơn giản, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại phát triển theo chiều hướng bạo lực, đổ máu

Cuối cùng, họ tìm ra được chìa khóa để kéo dài thời gian tuy nhiên từ đây mâu thuẫn nội bộ và sự phân tầng giai cấp càng rõ ràng hơn. 

Những câu chuyện bi hài nhưng thâm sâu, mô phỏng xã hội thu nhỏ xoay quanh tám người bị mắc kẹt trong một không gian bí mật được chia thành tám tầng:

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 4

Tầng 8: Cheon Woo Hee, tính cách tự do, phóng khoáng nhưng không kém phần khó đoán, tham gia không chỉ vì tiền mà còn vì mục đích giải trí. Tưởng là tiểu thư ngây ngô nhưng khi đụng đến quyền lợi và lợi ích lại "nảy số" rất nhanh, ra tay cũng tàn nhẫn và có tố chất của người lãnh đạo.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 5

Tầng 7: Park Jeong Min, bộ óc của nhóm, người đầu tiên giải mã được trò chơi và đề xuất giải pháp chiến lược. Tuy nhiên, tầng 7 bị những kẻ mạnh đàn áp và không có khả năng phản kháng.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 6

Tầng 6: Park Hae Joon, giải quyết mọi việc bằng nắm đấm. Ra tay tàn nhẫn và không có tình người.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 7

Tầng 5: Moon Jeong Hee, người hòa giải với tính cách thiên thần, dần thay đổi khi trò chơi trở nên căng thẳng hơn. Chính vì tính cách như vậy nên cô đã có lựa chọn sai lầm ở đoạn cuối phim, gây ức chế cho một số người xem.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 8

Tầng 4: Lee Yeo Reum, thảo mai và thực dụng. Sẵn sàng "đổi theo phe mạnh hơn" nếu điều đó có ích cho mình.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 9

Tầng 3: Ryu Jun Yeol, gánh khoản nợ khổng lồ sau khi trở thành nạn nhân của một vụ lừa đảo. Trong phim, anh là một người hèn kém dễ thỏa hiệp và muốn làm hài lòng mọi người, suy nghĩ một đằng nhưng làm một nẻo. Bất tài và vô dụng, lại muốn trở nên giàu có.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 10

Tầng 2: Lee Joo Young, một người chính trực và căm ghét sự bất công. Cô nóng tính nhưng lại có tính cách lương thiện, muốn mọi người cùng thoát khỏi trò chơi vì không muốn đánh mất nhân tính.

Review The 8 Show: Phim sinh tồn hay nhất nửa đầu 2024 hay phiên bản lỗi của Squid Game? - ảnh 11

Tầng 1: Bae Seong Woo, thí sinh khuyết tật duy nhất của trò chơi để lại một nốt trầm lớn cho người xem. Thực trạng phân hoá giàu nghèo được đưa vào từ đầu tới cuối, nhức nhối và tạo chiều sâu cho phim.

Việc chia tầng, mức thu nhập và tính cách của từng nhân vật cũng được lựa chọn kỹ lưỡng và khéo léo một cách trào phúng, khiến người xem thích thú. Luật chơi đơn giản, không nguy hiểm rình rập tưởng sẽ rơi vào nhàm chán nhưng càng về sau, tình tiết được phát triển theo cách không ai ngờ tuy có những plot twist khá dễ đoán nhưng nhìn chung vẫn tạo sự hứng thú cho người xem. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: The 8 Show  

Cùng chuyên mục