Yeah1 News

Nhờ cảnh động phòng "bất ổn", phim cổ trang lập kỷ lục chưa từng có trước nay

Thứ năm, 22/06/2023 | 08:40 (GMT+7)

Không có sao hạng A, thế nhưng bộ phim này đã trở thành phim cổ trang lập kỷ lục nhanh nhất mọi thời đại nhờ cảnh động phòng "bất ổn".

Ra mắt vào ngày 18/6, dự án cổ trang "Trường phong độ" ban đầu được đánh giá là bộ phim có gì nổi bật. Tuy nhiên, ngày 20/6 đã khiến khán giả bất ngờ khi iQIYI công bố phim cổ trang lập kỷ lục, đạt mốc nhiệt độ 10.000, điều này chưa từng xảy ra với bất kỳ dự án nào trước đây.

Bộ phim cổ trang đặc sắc của Bạch Kính Đình - Tống Dật đã trở thành phim cổ trang lập kỷ lục, đạt chỉ số nhiệt độ 10.000 chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày phát sóng và cũng là bộ phim nhanh nhất trong lịch sử mọi thời đại đạt thành tích này.

Vượt qua các tác phẩm ăn khách khác cùng thời điểm, 'Trường phong độ' trở thành phim đạt kỷ lục mọi thời đại.
Vượt qua các tác phẩm ăn khách khác cùng thời điểm, "Trường phong độ" trở thành phim đạt kỷ lục mọi thời đại.

Đặc biệt, "Trường phong độ" đã vượt qua các tác phẩm ăn khách khác như: "Gió thổi bán hạ" của Triệu Lệ Dĩnh, "Thương lan quyết" của Vương Hạc Đệ và bom tấn "Cuồng phong", những phim mà ngay cả bước sang ngày thứ 3, chúng vẫn chưa đạt được con số "khủng" 10.000. Vậy làm thế nào một bộ phim với dàn diễn viên không thuộc hàng "đỉnh lưu", không có tiếng tăm hạng A lại trở thành phim cổ trang lập kỷ lục chưa từng có trước nay? Điều này khiến nhiều khán giả thắc mắc.

Bạch Kính Đình và Tống Dật cũng trở thành 2 nam,nữ diễn viên đầu tiên có 2 phim cán mốc 10.000.
Bạch Kính Đình và Tống Dật cũng trở thành 2 nam,nữ diễn viên đầu tiên có 2 phim cán mốc 10.000.

Theo đó, nội dung của "Trường phong độ" tận dụng hình thức phim cổ trang để khai thác chủ đề "cưới trước yêu sau". Trong ba tập đầu, bộ phim đã tạo ra một câu chuyện hôn nhân đầy sóng gió, trở thành một trong những màn thành hôn gây chú ý nhất trong nhiều năm qua trong ngành điện ảnh Hoa ngữ. Liễu Ngọc Như - tiểu thư gia giáo của Liễu gia, bất ngờ trở thành "công cụ" liên hôn cho gia tộc, nhằm giải quyết những vấn đề gấp gáp về nợ nần và thuế má. Theo lời gia tộc, nếu Liễu Ngọc Như không lấy Cố gia, cả gia đình sẽ bị bắt giam. Tuy nhiên, vấn đề là Cố Cửu Tư - cậu cả của gia đình Cố , nổi tiếng là một tay ăn chơi, luôn tránh xa mọi phụ nữ. Ngoài việc anh ta đẹp trai và gia đình giàu có, anh ta không có gì đặc biệt nổi bật về thành tích. Tuy vậy, để cứu gia đình, Liễu Ngọc Như buộc phải cắn răng chấp nhận kết hôn với Cố thiếu gia.

Nữ chính Tống Dật.
Nữ chính Tống Dật.

Trong tập 3 của "Trường phong độ", đám cưới giữa hai nhân vật chính diễn ra một cách "không ổn định". Cả gia đình của chú rể và gia đình của cô dâu đều lưỡng lự và không thể tạo ra một không khí vui tươi. Khi cả hai rời khỏi lễ đường và vào phòng tân hôn, hai bên gia đình lại bắt đầu tranh luận sôi nổi, đề cập đến việc liệu Liễu Ngọc Như có nên được thừa hưởng toàn bộ cửa hàng gia đình như một sự trao đổi quý giá. Quyết định này từ phía gia đình Cố khiến nội bộ gia đình Liễu "rạn nứt" và gặp nhiều mâu thuẫn.

Nam chính Bạch Kính Đình.
Nam chính Bạch Kính Đình.

Tuy nhiên, một chi tiết khiến khán giả "dở khóc dở cười" nhất là cảnh xảy ra trong phòng tân hôn của cặp đôi chính. Không chỉ quên uống rượu giao bôi mà nam chính còn gây ra một tình huống khiến "tân nương" của anh khóc nức nở. Lý do là vì anh ấy đề xuất ý tưởng "cưới như không cưới", chỉ muốn cùng nhau hạnh phúc trong tình yêu và một ngày nào đó có thể ly hôn.

Liễu Ngọc Như, người đang vừa mới kết hôn, cảm thấy tổn thương khi Cố công tử có ý định bỏ mình. Cô đã khóc suốt cả đêm, bất chấp việc chồng cô đã tặng cho cô tiền vàng cùng đồ ăn ngon. Trái ngược với đó, Cố Cửu Tư lại "ảo tưởng" rằng Ngọc Như thích anh và vì vậy, anh không chịu thay đổi...

Cảnh tân hôn 'dở khóc dở cười' của cặp đôi.
Cảnh tân hôn "dở khóc dở cười" của cặp đôi.

Cuối cùng, trong phòng tân hôn, hai người ngồi "chịu trận", tạo nên một khung cảnh "dở khóc dở cười". Mặc dù vậy, "Trường phong độ" nhận được sự khen ngợi nồng nhiệt từ khán giả nhờ việc xây dựng tình tiết hài hước và duyên dáng, đồng thời khán giả cũng cảm thông với các nhân vật, đặc biệt là nữ chính. Bên cạnh đó, mối tình đặc biệt giữa nam chính và vợ đã được xây dựng một cách tinh tế, không quá rõ ràng và phô trương.

Cảnh tượng động phòng 'bất ổn' chưa từng có.
Cảnh tượng động phòng "bất ổn" chưa từng có.

Hiện tại, "Trường phong độ" đang nắm giữ vị trí đầu bảng xếp hạng Vlinkage trong ngày ở mảng phim online. Bộ phim đã vượt qua con số 80 và dẫn đầu trước những tác phẩm khác như "Vụng trộm không thể giấu" của Triệu Lộ Tư và "Hoa nhung" của Cúc Tịnh Y...

Ảnh: Tổng hợp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục