24h
Yeah1 News

Nguyệt Ánh kết hợp cùng Thanh Bình trong phim mới, hứa hẹn lấy nước mắt của khán giả

Thứ năm, 30/05/2024 | 21:36 (GMT+7)

Nguyệt Ánh và Thanh Bình sẽ đảm nhận vai diễn 2 anh em cùng nhà nhưng khác huyết thống trong bộ phim mới "Hướng dương khuất nắng".

Bộ phim "Hướng dương khuất nắng" là series phim chiếu mạng mới do ekip KING Production sản xuất. Mỗi tập phim kéo dài 4-5 phút được định dạng theo kiểu form dọc tạo điều kiện cho khán giả dễ dàng theo dõi ngay cả khi đang lướt mạng xã hội. 

'Hướng dương khuất nắng' có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Công Ninh, Phúc An, Hoài An, Thanh Bình, Nguyệt Ánh, Tống Yến Nhi...
"Hướng dương khuất nắng" có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Công Ninh, Phúc An, Hoài An, Thanh Bình, Nguyệt Ánh, Tống Yến Nhi...

Ngay từ khi khởi động dự án, "Hướng dương khuất nắng" đã thu hút sự chú ý của mọi người với sự góp mặt của dàn diễn viên quen thuộc trên màn ảnh nhỏ như NSƯT Công Ninh, Phúc An, Hoài An, Thanh Bình, Nguyệt Ánh, Tống Yến Nhi... Mỗi người đảm nhận một kiểu nhân vật điển hình trong xã hội, từ đó tô điểm cho bức tranh phản ánh gia đình và các mối quan hệ giữa con người như tình thân, tình bạn, tình yêu...

Nguyệt Ánh kết hợp cùng Thanh Bình trong phim mới, hứa hẹn lấy nước mắt của khán giả - ảnh 2
Người cha đau khổ nhìn Vân được người phụ nữ 'nhặt' về nuôi
Người cha đau khổ nhìn Vân được người phụ nữ "nhặt" về nuôi

Nội dung chính của "Hướng dương khuất nắng" kể về câu chuyện của một người mẹ đơn thân nghèo có một cậu con trai nhỏ. Trong lúc đi ngoài đường, người mẹ này vô tình "nhặt" được một cô bé bị bố bỏ rơi. Vì thương cho số phận của cô bé mù không cha không mẹ, người phụ nữ quyết định đưa bé gái về nhà và nuôi dưỡng như con ruột của mình. Chưa dừng lại ở đó, người mẹ tiếp tục "nhặt" thêm một đứa trẻ sơ sinh bị người ta vứt bỏ trước cửa nhà. 

Người phụ nữ có hoàn cảnh éo le tiếp tục 'nhặt' thêm một đứa trẻ sơ sinh khi phát hiện đứa trẻ bị người ta đặt trước cửa nhà
Người phụ nữ có hoàn cảnh éo le tiếp tục "nhặt" thêm một đứa trẻ sơ sinh khi phát hiện đứa trẻ bị người ta đặt trước cửa nhà

Sau vài năm, người phụ nữ qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, để lại 3 đứa trẻ nương tựa vào nhau. Nếu như Bách Trung (Thanh Bình) bị tật ở chân phải chống nạng khi đi đứng thì Vân (Nguyệt Ánh) cũng không khá hơn là bao khi bị mù bẩm sinh. Mặc dù cuộc sống khó khăn, 3 anh em Trung, Vân và Dương (Tống Yến Nhi) vẫn cùng nhau vượt qua nhiều vất vả để hướng đến tương lai tốt đẹp.

Trong phim, Thanh Bình đảm nhận vai Bách Trung (lúc lớn) - một chàng trai bị tật ở chân nhưng có nghị lực phi thường
Trong phim, Thanh Bình đảm nhận vai Bách Trung (lúc lớn) - một chàng trai bị tật ở chân nhưng có nghị lực phi thường

Chia sẻ về nhân vật Trung trong "Hướng dương khuất nắng", nam diễn viên Thanh Bình cho biết anh cảm thấy rất thú vị, không chỉ vì đây là một nhân vật đặc biệt có khiếm khuyết ở chân, phải chống nạng xuyên suốt mà còn vì ý nghĩa nhân văn về tình cảm gia đình, tình yêu nam nữ, tình anh em mà biên kịch gửi gắm thông qua vai diễn.

"Ban đầu Bình nghĩ đi bằng nạng cũng dễ nhưng thực chất lại không như tưởng tượng. Ngày đầu tiên đi quay, cây nạng của Bình không vừa với cơ thể, nó ngắn hơn chiều cao của mình nên hầu như mình phải nghiêng về một bên mới có thể chống nạng được. Mà tính của Bình khi quay thì sẽ cố hết sức để làm sao thể hiện cho mọi người thấy nhân vật một cách chân thật nhất. Lúc kết thúc cảnh quay thì 2 bên cánh tay của mình rất mỏi, ngày hôm sau còn không nhấc tay lên được", Thanh Bình kể lại kỷ niệm khi nhận vai người khiếm khuyết.

Ba anh em Trung, Dương và Vân (từ trái sang) cùng cha của Vân trong 'Hướng dương khuất nắng'
Ba anh em Trung, Dương và Vân (từ trái sang) cùng cha của Vân trong "Hướng dương khuất nắng"

Bên cạnh đó, Thanh Bình tiết lộ để hiểu được thói quen của nhân vật, anh cố gắng chống nạng trong một sinh hoạt hằng ngày như đi đứng, ăn uống... đều dùng nạng. Thanh Bình cho biết, hơn 80% hoạt động mỗi ngày của nam diễn viên đều gắn bó với cây nạng. Nhờ vậy, Thanh Bình đã hoàn thành tất cả các cảnh quay của một nhân vật bị tật ở chân.

Dàn diễn viên tham gia bộ phim 'Hướng dương khuất nắng' đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả Việt
Dàn diễn viên tham gia bộ phim "Hướng dương khuất nắng" đều là những gương mặt quen thuộc với khán giả Việt

Bộ phim "Hướng dương khuất nắng" được xem là đã khắc hoạ nỗi đau hiện thực cuộc sống từ việc góp nhặt những mảnh ghép riêng lẻ trong cuộc đời để tạo thành một bức tranh tổng thể. Qua đó, bộ phim muốn nói về một khía cạnh của tầng lớp trong xã hội, sự cơ cực của những đứa trẻ mồ côi và nỗi khổ của người khiếm khuyết... Để từ đó, "Hướng dương khuất nắng" nêu bật lên tình người, tiếp thêm niềm tin vào cuộc đời và tin tưởng một tương lai tươi sáng ở phía trước. Ngoài ra, quan niệm sống "ở hiền gặp lành" và "sau cơn mưa trời lại sáng" cũng được gửi gắm qua thông điệp trong phim.

Bộ phim "Hướng dương khuất nắng" phát sóng vào lúc 19h00 mỗi ngày trên kênh YeaH1 Stars.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục