24h
Yeah1 News

Lịch chiếu phim Phồn Hoa: bộ phim đậm chất Thượng Hải năm 1990 của đạo diễn Vương Gia Vệ

Thứ bảy, 06/01/2024 | 09:17 (GMT+7)

Bộ phim Phồn hoa (Blossoms Shanghai) của đạo diễn Vương Gia Vệ với sự tham gia của Hồ Ca, Mã Y Lợi, Đường Yên, Tân Chỉ Lôi chính thức lên sóng truyền hình ở Trung Quốc.

Lên sóng vào tối 27/12, dự án Phồn Hoa - phim truyền hình đầu tay của đạo diễn tài ba Vương Gia Vệ đã lên sóng tập đầu tiên và nhanh chóng ghi nhận thành tích cực khủng. Màn kết hợp của Vương "đại đạo" và tài tử Hồ Ca được khán giả chú ý, trở thành "cú nổ lớn" trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ.

Vương Gia Vệ trở lại với tác phẩm truyền hình đầu tay 'Phồn hoa'.
Vương Gia Vệ trở lại với tác phẩm truyền hình đầu tay "Phồn hoa".

Bộ phim được xây dựng từ tiểu thuyết Phồn hoa của nhà văn Kim Vũ Trừng. Năm 2019, đạo diễn Vương Gia Vệ tuyên bố sẽ dựng phim truyền hình Phồn hoa. Năm 2020 bộ phim chính thức khởi quay, nhưng mãi đến những ngày cuối của năm 2023 Phồn hoa mới chính thức được lên sóng.

Phim truyền hình Phồn hoa tái hiện Thượng Hải những năm 1990 với nhân vật chính là A Bảo (Hồ Ca đảm nhiệm), một chàng trai trẻ xuất thân trong một gia đình tư bản bị sa sút ở Thượng Hải. Trung Quốc bước vào giai đoạn cải cách mở cửa, Bảo là một trong những thanh niên vươn lên làm giàu và trở thành thương nhân ưu tú.

Hồ Ca trở lại với phim truyền hình sau nhiều năm vắng bóng
Hồ Ca trở lại với phim truyền hình sau nhiều năm vắng bóng

Phồn hoa thông qua số phận của các nhân vật khác nhau, cho thấy bầu không khí chân thực và sống động của Thượng Hải. Phồn hoa không chỉ tái hiện quá khứ của Thượng Hải mà còn là câu chuyện của một thời đại.

Phồn hoa truyền tải tinh thần, văn hóa Thượng Hải
Phồn hoa truyền tải tinh thần, văn hóa Thượng Hải

Đạo diễn Vương Gia Vệ cho biết ông muốn xây dựng một bộ phim mang tinh thần Thượng Hải, văn hóa Thượng Hải, nơi ông sinh ra. Do vậy một trong những điều kiện Vương Gia Vệ đặt ra đó là diễn viên phải nói được tiếng Thượng Hải.

Dàn diễn viên trong phim như Hồ Ca, Mã Y Lợi, Đường Yên, Trần Quốc Khánh… đều là người gốc Thượng Hải.

Dàn diễn viên trong phim Phồn Hoa đều là người gốc Thượng Hải
Dàn diễn viên trong phim Phồn Hoa đều là người gốc Thượng Hải

Đường Yên cho biết đây là lần đầu tiên cô sử dụng tiếng Thượng Hải để đóng phim. Hồ Ca nhận xét: "Phương ngữ có quan hệ mật thiết với văn hóa, lịch sử của một địa phương, tính cách con người cũng có liên quan". Việc nói tiếng Thượng Hải trong phim là một cách tiếp cận táo bạo và mới mẻ của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Đường Yên lần đầu tiên sử dụng tiếng Thượng Hải trong phim
Đường Yên lần đầu tiên sử dụng tiếng Thượng Hải trong phim

Theo thống kê từ Khốc Vân, Phồn Hoa đã có thành tích mở màn khá bùng nổ sau khi "tiếp quản" khung giờ vàng đài CCTV1 từ bộ phim Họa Mi trước đó. Cụ thể, chỉ sau 9 phút đầu tiên ra mắt, tập 1 của Phồn Hoa đã phá mốc rating 2% và trở thành phim làm được điều này nhanh nhất năm 2023.

Chỉ sau 9 phút đầu tiên ra mắt tập 1 của Phồn Hoa đã phá mốc rating
Chỉ sau 9 phút đầu tiên ra mắt tập 1 của Phồn Hoa đã phá mốc rating

Chưa kể, tập 1 của Phồn Hoa còn ghi nhận tận 9 quảng cáo, trở thành phim có tập mở màn được nhiều nhãn hàng "book" quảng cáo nhất năm. Điều này chứng tỏ cho sức hút khủng đến từ danh tiếng của đạo diễn Vương Gia Vệ và nam chính Hồ Ca.

Lịch chiếu phim Phồn Hoa

Phồn hoa phát trên Đài truyền hình CCTV-8 (tiếng phổ thông) vào khung giờ vàng 19h30 mỗi ngày (18h30 giờ Việt Nam), đồng thời phát trực tuyến trên ứng dụng WeTV và Tencent Video (tiếng Thượng Hải) tới khán giả thế giới.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục