24h
Yeah1 News

Tâm huyết và chịu chơi như Lý Hải: Xây cả dãy nhà trọ cho một cảnh phim rồi đập bỏ

Thứ tư, 12/04/2023 | 12:42 (GMT+7)

Nếu như trong "Lật Mặt 5: 48h", Lý Hải “chơi lớn” khi kéo sập nguyên dãy nhà trong cảnh đua thuyền, thì đến "Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh", anh lại cho xây cả một dãy nhà trọ để phục vụ một cảnh quay.

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh của Lý Hải là câu chuyện xoay quanh 6 người bạn thân bỗng dưng trúng số độc đắc 136,8 tỷ đồng. Từ đây mà họ nảy sinh những rạn nứt bởi mỗi người đều có tâm cơ, mục đích riêng. Xuyên suốt bộ phim sẽ có một cảnh quay “đinh ” diễn ra trong dãy nhà trọ ven đường quốc lộ, nơi mọi mâu thuẫn được đẩy lên cao trào.

Nam ca sĩ, đạo diễn Lý Hải rất được lòng người hâm mộ khi cho ra mắt những sản phẩm điện ảnh chỉnh chu và đầy chất lượng. (Ảnh: NSX)
Nam ca sĩ, đạo diễn Lý Hải rất được lòng người hâm mộ khi cho ra mắt những sản phẩm điện ảnh chỉnh chu và đầy chất lượng. (Ảnh: NSX)

Để chuẩn bị cho cảnh quay này, ê-kíp phim đã trực tiếp xuống Định Yên (Đồng Tháp) để tìm rất nhiều nhà trọ khác nhau. Thậm chí, một số nơi còn sẵn sàng hỗ trợ đoàn phim hết mình. Tuy nhiên, những bối cảnh đó lại không thích hợp với kịch bản. Sau nhiều lần tìm kiếm, Lý Hải không thể tìm được nhà trọ nào ưng ý và vì lý do cảnh phim sẽ có khá nhiều tình tiết nhạy cảm nên Lý Hải không dám mượn nhà của người dân để ghi hình. Đây chính là sự tinh tế của anh khi không muốn phim ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

Đạo diễn Lý Hải chia sẻ: “Đây là một phân đoạn rất là nặng đô. Hiếm có chủ nhà nào dám cho quay những cảnh nhạy cảm như thế. Ngoài ra, bối cảnh này cần nằm riêng biệt, là một nhà trọ nằm ven đường quốc lộ. Mình còn quay phun mưa mấy đêm liên tục nên sẽ ảnh hưởng người dân”. Do đó mà Lý Hải quyết định thuê nguyên một bãi đất trống lớn, cỏ mọc um tùm để dựng cả một khu nhà trọ như thật. 

Tâm huyết và chịu chơi như Lý Hải: Xây cả dãy nhà trọ cho một cảnh phim rồi đập bỏ - ảnh 2
Dãy phòng trọ trước và sau khi được phục dựng trong Lật Mặt 6 (Ảnh: NSX)
Dãy phòng trọ trước và sau khi được phục dựng trong Lật Mặt 6 (Ảnh: NSX)

Để phục vụ yêu cầu kịch bản, đạo diễn Lý Hải và ê-kíp đã ngồi vẽ ra layout dãy nhà trọ để lên kế hoạch kỹ lưỡng, chi tiết cho từng cảnh quay. Ê-kíp buộc phải làm việc như… những nhà thầu xây dựng thực thụ, chuẩn bị mọi thứ từ vật liệu, giàn giáo, gạch, cát, xi măng… cho đến lợp mái, đi dây điện. 

Không chỉ xây thô, đoàn phim còn phải trang trí thêm để bối cảnh có sức sống và chân thật nhất có thể. Mọi người thuê các chậu kiểng và trồng thêm cây xanh dưới mặt đất. Quá trình làm việc tâm huyết và chỉn chu của Lý Hải được đền đáp bằng một khu nhà trọ không khác gì đã được xây dựng từ lâu. Thậm chí, anh tiết lộ nhiều người còn tưởng rằng đây là nhà trọ thật nên đã vào hỏi thuê phòng. Tuy nhiên, sau khi quay xong thì đoàn đã phải đập bỏ để trả lại hiện trạng khu đất cho người dân.

Thuê 5 xe bồn phun mưa liên tục ngày đêm cho vài phút phim

Có được bối cảnh đúng ý là chưa đủ, ê-kíp Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh còn phải chuẩn bị nhiều thứ cho cảnh phim “nặng đô” cả về mặt kỹ thuật lẫn tâm lý này. Một trong những chi tiết khó khăn nhất chính là tạo ra mưa trên diện rộng y như thật. Lý Hải nói: “Tất cả các phân đoạn đều có xịt mưa. Lên phim thì các bạn thấy rất đơn giản nhưng chúng tôi chuẩn bị ở bên ngoài rất là khó”.

Anh cho hay ê-kíp thuê đến 4 xe bồn chỉ để phun mưa liên tục cho cảnh quay. Tuy nhiên, do bối cảnh lớn nên một chiếc xe chỉ có thể tạo ra khoảng 15 phút ghi hình. Do đó mà đoàn phim thuê thêm một bồn nước lớn ở gần đó và một chiếc xe khác chỉ dành riêng cho việc chở nước tới địa điểm quay phim. Lý Hải tiết lộ: “Xe chở nước phải di chuyển liên tục ở đây có nước liên tục quay sáng đêm”.

Hậu trường phân cảnh mưa trong phim Lật mặt 6 (Ảnh: NSX)
Hậu trường phân cảnh mưa trong phim Lật mặt 6 (Ảnh: NSX)

May mắn là khi đi đến đâu, đoàn phim của Lý Hải cũng được người dân yêu thương. Khi thấy ê -kíp ghi hình ở nhà trọ nhiều ngày đêm liên tiếp quá cực nhọc, bà con đã đến thăm hỏi, động viên và tặng đồ ăn, thức uống, vật dụng giúp mọi người làm việc trơn tru cũng như lên tinh thần rất nhiều. Đây cũng chính là điều khiến Lý Hải cảm thấy hạnh phúc và đỡ phần nào áp lực khi mang được niềm vui đến cho mọi người.

Lý Hải chia sẻ mình rất trân quý tình cảm bà con gần dãy nhà trọ dành cho đoàn làm phim (Ảnh :NSX)
Lý Hải chia sẻ mình rất trân quý tình cảm bà con gần dãy nhà trọ dành cho đoàn làm phim (Ảnh :NSX)

Chính nhờ sự kỳ công của cả ê-kíp từ khâu xây dựng bối cảnh, chuẩn bị hậu trường chu đáo đến từng chi tiết cho tới sự chịu khó lăn xả hết mình của dàn diễn viên mà cảnh quay ở nhà trọ nói riêng và cả Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh nói chung hứa hẹn sẽ là một tác phẩm đột phá trong cả thương hiệu Lật Mặt. Bộ phim không chỉ chỉn chu về kỹ thuật, diễn xuất mà còn chiêu đãi khán giả một câu chuyện mới lạ, độc đáo và hấp dẫn.

Ảnh: Nhà sản xuất

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục