24h
Yeah1 News

Giữa nghi vấn “thổi phồng” doanh thu để PR cho phim, Trấn Thành đăng đàn khoe thành tích “khủng” sau 11 ngày MAI công chiếu

Thứ tư, 21/02/2024 | 13:46 (GMT+7)

Trấn Thành công bố thành tích "khủng" của phim Mai giữa nghi vấn "thổi phồng" doanh thu PR cho phim, netizen xôn xao sức hút nào đến vậy?

Mới đây, trên trang cá nhân, Trấn Thành công bố doanh thu "khủng" từ phim Mai thu hút sự chú ý của công chúng. Theo đó, bộ phim điện ảnh này đạt doanh số 360 tỷ đồng chỉ sau 11 ngày công chiếu, Trấn Thành vui mừng viết: "Sức nóng của MAI thật khủng khiếp. Quý vị quá tuyệt vời. Xin cảm ơn 4,3 triệu khán giả sau 11 ngày MAI công chiếu. Love u all!!!.

MAI là tác phẩm thứ 3 liên tiếp của Trấn Thành đại thắng phòng vé Việt. Hai bộ phim trước của anh là "Bố già" và "Nhà bà Nữ" đạt doanh thu "khủng" với số tiền lần lượt là 427 và 475 tỉ đồng. Hiện, Trấn Thành là đạo diễn Việt đầu tiên có tổng doanh thu phim trên 1.000 tỉ tại phòng vé Việt tính đến thời điểm hiện tại.

Trấn Thành công bố thành tích “khủng” của phim MAI sau 11 ngày công chiếu
Trấn Thành công bố thành tích “khủng” của phim MAI sau 11 ngày công chiếu

Tuy nhiên, trước khi công bố doanh thu khủng, Trấn Thành vướng nghi vấn "thổi phồng" doanh thu mục đích PR cho phim. Cụ thể, một bài chia sẻ của một fanpage tên "Nhà báo điều tra" đặt nghi vấn cho nam đạo diễn nghìn tỷ. Nguyên văn bài phân tích này như sau:

"Sáng đọc báo thấy bảo doanh thu phim Mai của Trấn Thành đạt 367 tỉ đồng. Nếu tính trung bình 100k/vé, tức là đã có 3,67 triệu người đi xem phim này.

Theo báo cáo mới nhất của Tổng cục thống kê, dân số Việt Nam là 100,3 triệu người, trong đó dân số thành thị chiếm 38,1% tức 38,2 triệu người.Cũng theo báo cáo, nhóm dân số trong độ tuổi từ 15- 59 tuổi chiếm 62,2%. Tức sẽ có khoảng 23,7 triệu người từ 15-59 tuổi ở thành thị.

Tất nhiên, nông thôn thì k có rạp chiếu phim, trẻ quá hoặc già quá cũng chả xem phim rạp, nên chắc chắn đối tượng xem phim (các loại) sẽ chỉ nằm trong số 23.7 triệu người này.Ai hay đi xem phim rạp sẽ rõ, người đi xem chủ yếu là người trẻ, sinh viên, nên tạm tính đối tượng xem phim Mai sẽ là người thành thị, từ 18-40 tuổi (phim Mai đóng nhãn 18+).

Chiếu theo tỉ lệ dân số, thì cả nước sẽ có khoảng 11,85 triệu người thõa mãn đủ các yếu tố: từ 18-40, ở thành thị.Với doanh thu 367 tỉ công bố, tức là cứ 3 người ở thành thị và từ 18-40 tuổi, sẽ có 1 người xem phim Mai. Hồi xưa học xác suất thống kê, tức là hỏi ngẫu nhiên 3 người, sẽ có 1 người xem Mai.

Tôi thì nằm đúng trong độ tuổi này, và cũng ở thành thị nên bạn bè rất đông. Tôi làm 1 cuộc khảo sát nhỏ với bạn bè tôi. Tôi hỏi 10 người thì chưa ai xem phim này cả".

Giữa nghi vấn “thổi phồng” doanh thu để PR cho phim, Trấn Thành đăng đàn khoe thành tích “khủng” sau 11 ngày MAI công chiếu - ảnh 2

Phim Mai kể về câu chuyện của Mai (Phương Anh Đào đóng), làm nghề massage. Cô gặp Dương (Tuấn Trần thủ vai), một nghệ sĩ lãng tử, rồi nảy sinh tình cảm. Quá khứ của Mai bị phơi bày kèm theo những bi kịch đưa đến những tình huống kịch tính. Phim còn có sự góp mặt của: NSND Ngọc Giàu, NSND Việt Anh, nghệ sĩ Hồng Đào, Trấn Thành, Uyển Ân... Ngay sau khi được công chiếu, Mai trở thành đề tài được bàn luận nhiều trên các diễn đàn về phim ảnh.

Giữa nghi vấn “thổi phồng” doanh thu để PR cho phim, Trấn Thành đăng đàn khoe thành tích “khủng” sau 11 ngày MAI công chiếu - ảnh 3

Phim Mai có sức hút còn bởi chất lượng được đánh giá cao. Nhiều khán giả khen ngợi tác phẩm của Trấn Thành có nội dung lôi cuốn, kỹ thuật quay phim hoàn hảo, diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên.

Ngoài kịch bản, diễn viên, cách thức quảng bá cũng một yếu tố quan trọng giúp Mai thành công ngoài mong đợi. Tận dụng tên tuổi, hình ảnh của Trấn Thành, nhà sản xuất tổ chức nhiều buổi giao lưu với khán giả. Bên cạnh đó, việc nhiều nghệ sĩ tấm tắc khen ngợi phim Mai giúp dự án tạo được hiệu ứng truyền miệng tốt.

Với sức hút từ đạo diễn và tự thân tác phẩm, các cụm rạp đang ưu ái cho “Mai ” lượng suất chiếu rất lớn. Theo ghi nhận từ đơn vị thống kê phòng vé độc lập Box Office Vietnam, "Mai" thường xuyên chiếm khoảng 50% tổng số suất chiếu trên thị trường. Phần còn lại dành cho 15 phim khác đang cùng chiếu . Không ít khán giả dự đoán doanh thu phim Mai có thể vượt kỷ lục doanh thu 475 tỷ của Nhà bà Nữ - dự án của Trấn Thành vào năm 2023.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Trấn Thành   phim mai  

Cùng chuyên mục