24h
Yeah1 News

Cùng hot một thời, Vương Nhất Bác giờ đã bỏ xa Tiêu Chiến, chỉ trong 1 năm lập thành tích khủng ai cũng ghen tị

Thứ tư, 21/02/2024 | 10:10 (GMT+7)

Không chỉ có 3 phim điện ảnh được đánh giá cao, Vương Nhất Bác còn là sao nam Cbiz dưới 40 tuổi có phim đề cử ở 1 trong 3 Lễ trao giải châu Âu.

Năm 2023 là khoảng thời gian đáng nhớ trong sự nghiệp diễn xuất của Vương Nhất Bác. Nam diễn viên sinh năm 1998 sở hữu 3 bộ phim điện ảnh với 3 đề tài khác nhau được công chiếu màn ảnh rộng lần lượt là Vô Danh, Trường Không Chi Vương và Nhiệt Liệt. Trong đó, bộ phim Vô Danh đưa tên tuổi Vương Nhất Bác vào hàng ngũ diễn viên trẻ triển vọng của giới điện ảnh Trung Quốc.

Vương Nhất Bác nhận nhiều 'trái ngọt' sau 1 năm lấn sân đóng phim điện ảnh
Vương Nhất Bác nhận nhiều "trái ngọt" sau 1 năm lấn sân đóng phim điện ảnh

Mới đây, Cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc đã chính thức công bố những bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất của năm 2023 với 3 trong số 12 tác phẩm có sự góp mặt của Vương Nhất Bác.

Cụ thể, 12 bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất năm được nêu tên lần lượt là Lưu Lạc Địa Cầu 2, Quân Tình Nguyện: Hồng Binh Xuất Kích, Vô Danh, Trường Không Chi Vương, Mãn Giang Hồng, Phong Thần Tam Bộ Khúc: Triều Ca Phong Vân, Nhiệt Liệt, Ta Vốn Là Núi Cao, Vững Như Bàn Thạch, Được Ăn Cả Ngã Về Không, Nhân Dân Muôn Năm và Trường An Ba Vạn Dặm.

12 bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất năm 2023 được Cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc công bố
12 bộ phim điện ảnh xuất sắc nhất năm 2023 được Cục Điện ảnh Quốc gia Trung Quốc công bố

Vương Nhất Bác là nam diễn viên duy nhất có đến 3 bộ phim đều lọt top 12 phim xuất sắc do Cục Điện ảnh thông báo. Những bộ phim của nam diễn viên còn xuất hiện ở đề cử của giải Kim Kê, Liên hoan phim châu Á, Lễ trao giải Bông sen vàng, giải Kim Lộc...

Cùng hot một thời, Vương Nhất Bác giờ đã bỏ xa Tiêu Chiến, chỉ trong 1 năm lập thành tích khủng ai cũng ghen tị - ảnh 3
Cùng hot một thời, Vương Nhất Bác giờ đã bỏ xa Tiêu Chiến, chỉ trong 1 năm lập thành tích khủng ai cũng ghen tị - ảnh 4
Vương Nhất Bác trong phim Vô Danh, Nhiệt Liệt và Trường Không Chi Vương
Vương Nhất Bác trong phim Vô Danh, Nhiệt Liệt và Trường Không Chi Vương

Đây là một thành tích đáng nể phục đối với một gương mặt chỉ vừa "lấn sân" sang lĩnh vực điện ảnh năm đầu tiên. So với độ tuổi 25, Vương Nhất Bác được đánh giá là vẫn còn rất nhiều thời gian và không gian để phát triển sự nghiệp diễn xuất và được kỳ vọng sẽ tạo nên nhiều thành tích "khủng" hơn trong tương lai.

Cùng hot một thời, Vương Nhất Bác giờ đã bỏ xa Tiêu Chiến, chỉ trong 1 năm lập thành tích khủng ai cũng ghen tị - ảnh 6
Bộ phim ngắn giữa Vương Nhất Bác và Châu Tấn cũng được Lễ trao giải Berlin vinh danh
Bộ phim ngắn giữa Vương Nhất Bác và Châu Tấn cũng được Lễ trao giải Berlin vinh danh

Những ngày qua, Vương Nhất Bác cũng nhận được tin vui như bộ phim ngắn với sự tham gia diễn chính của anh và đàn chị Châu Tấn mang tên Người Bạn Của Tôi (tên tiếng Anh: All Tomorrow's Parties) đã lọt vào bảng giới thiệu "Các tác phẩm phim ngắn chọn lọc từ các cuộc tranh giải trong những năm trước". Poster phim của Vương Nhất Bác và Châu Tấn nằm ở vị trí đầu trang trưng bày trong tổng số 40 tác phẩm từ năm 2020 đến năm 2023.

Cùng hot một thời, Vương Nhất Bác giờ đã bỏ xa Tiêu Chiến, chỉ trong 1 năm lập thành tích khủng ai cũng ghen tị - ảnh 8
Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến hot cùng thời điểm nhưng hiện tại Vương Nhất Bác đã tiến xa trên con đường điện ảnh
Vương Nhất Bác và Tiêu Chiến hot cùng thời điểm nhưng hiện tại Vương Nhất Bác đã tiến xa trên con đường điện ảnh

Được biết, trước khi trở thành diễn viên, Vương Nhất Bác từng là ca sĩ thần tượng hoạt động trong nhóm nhạc kết hợp Trung Quốc và Hàn Quốc - UNIQ. Năm 2019, vai diễn Lam Vong Cơ của Vương Nhất Bác trong phim Trần Tình Lệnh hợp tác cùng Tiêu Chiến nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả. Sau hơn 4 năm, Vương Nhất Bác đã có nhiều bước tiến trong sự nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực điện ảnh, trong khi người bạn hot cùng thời là Tiêu Chiến vẫn đang tiếp tục đóng phim truyền hình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục