24h
Yeah1 News

Bà Hai trong "Lật Mặt 7": 70 tuổi vẫn bắt xe ôm công nghệ đi đóng phim, từng bị "quỵt thù lao" nhiều lần?

Thứ sáu, 10/05/2024 | 10:41 (GMT+7)

Dù đã bước sang tuổi 70 nhưng nữ diễn viên chính của Lật Mặt 7 vẫn "lăn xả" và tự mình đóng những phân cảnh té ngã nguy hiểm.

Bên cạnh vai diễn quan trọng góp mặt cho thành công trong Lật Mặt 7, “bà Hai” Thanh Hiền còn là một diễn viên gạo cội ngoài đời thật. Sinh năm 1954, Thanh Hiền đã có niềm đam mê với nghệ thuật từ lúc còn rất nhỏ, từng tham gia hoạt động nhà thiếu nhi rồi dần dần trau dồi, dấn thân vào diễn xuất. Suốt cả cuộc đời mình, “má” Thanh Hiền đã đóng hơn 700 tác phẩm với nhiều kiểu vai lớn nhỏ khác nhau. Vai hiền từ, phúc hậu có mà vai ác, mưu mô cũng có, diễn viên Thanh Hiền luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Bà Hai trong 'Lật Mặt 7': 70 tuổi vẫn bắt xe ôm công nghệ đi đóng phim, từng bị 'quỵt thù lao' nhiều lần? - ảnh 1

Song, quãng đường chinh phục diễn xuất của Thanh Hiền có muôn vàn khó khăn. Bà Hai của Lật Mặt 7 không ít lần bị quỵt cát-xê, phải thức khuya dậy sớm chỉ để đóng vai khách mời vài phút. Thế nhưng ngược lại, Thanh Hiền chưa bao giờ oán than một lời, vẫn hết lòng vì công việc. “Có nhiều thì nhận nhiều, có ít thì nhận ít, tôi không vì cát-xê hạn chế mà bỏ dự án”, Thanh Hiền cho biết. Bà còn hết lòng tham gia các dự án tốt nghiệp của sinh viên mà không cần thù lao, đợt gần nhất có 12 phim thì bà đóng 9 phim. Ở tuổi 70, Thanh Hiền vẫn giữ lối sống giản dị, đi xe ôm công nghệ đi đóng phim, song cũng rất hạnh phúc khi lần đầu có vai chính điện ảnh và được thành tích doanh thu khủng.

Bà Hai trong 'Lật Mặt 7': 70 tuổi vẫn bắt xe ôm công nghệ đi đóng phim, từng bị 'quỵt thù lao' nhiều lần? - ảnh 2

Bà Hai vào thời điểm đầu phim khiến khán giả cảm thương khi thể hiện hình ảnh người mẹ già yếu ớt, lại bị thương nặng và phải bất lực nằm một chỗ, đợi các con săn sóc. Những tưởng bà Hai sẽ trở thành gánh nặng của 5 người con, thế nhưng Lật Mặt 7 nhanh chóng “lật” nội dung 180 độ, khi bà Hai cuối cùng lại là người đi gỡ rối, giúp các con giải quyết những khúc mắc và khó khăn. Bà giúp gia đình Hai Khôn hàn gắn, hiểu nhau hơn, giúp Tư Hậu bình yên trở về sau cơn bão, giúp Sáu Tâm vượt qua “ải” bị kiện vì xây lấn đất người khác.

Bà Hai trong 'Lật Mặt 7': 70 tuổi vẫn bắt xe ôm công nghệ đi đóng phim, từng bị 'quỵt thù lao' nhiều lần? - ảnh 3

Có thể nói bà Hai là nhân vật đảm nhận nhiều cảnh hành động, mạo hiểm nhất trong Lật Mặt 7. Ngay từ đầu phim, bà Hai đã “gặp biến” khi bị xe máy tông ngay tại sạp hoa. Hoặc trong một cảnh ngoài suối, bà Hai vô tình trượt ngã xuống nước, khiến ai nấy hốt hoảng. Thêm vào đó, cảnh mạo hiểm “gây sốt” nhất của bà Hai là khi bà bị Danh (Thanh Thức) và bé Quân (Hoàng Long) vô ý đẩy ngã nhào ngoài ruộng cà phê.

Bà Hai trong 'Lật Mặt 7': 70 tuổi vẫn bắt xe ôm công nghệ đi đóng phim, từng bị 'quỵt thù lao' nhiều lần? - ảnh 4

Trong buổi phỏng vấn với truyền thông Thanh Hiền đã chia sẻ kỷ niệm đóng cảnh “trượt xe lăn” ở đồi cà phê. Thanh Hiền khẳng định rằng bản thân không hề đau đớn dù ngã rất nhiều lần để đóng xong cảnh phim. Mặc dù vậy, bà có chút hốt hoảng khi ngã vào hàng cây cà phê do lực thắng xe quá mạnh. Có thể khẳng định, Thanh Hiền là nữ chính xuất sắc nhất mà series Lật Mặt từng có, cho thấy tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề nếu bạn còn lửa nghề hừng hực.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Lật Mặt 7   thanh hiền   bà hai  

Cùng chuyên mục