24h
Yeah1 News

Trộn dầu gió với giấm trắng “thần dược” hữu ích quý hơn vàng, đến nay nhiều người vẫn không biết

Thứ bảy, 16/09/2023 | 17:29 (GMT+7)

Kết hợp dầu gió với giấm trắng giúp bạn xử lý nhiều vấn đề trong nhà nhưng đến nay nhiều gia đình không hề biết.

Giấm trắng và dầu gió là hai nguyên liệu mà hầu như nhà nào cũng có. Giấm trắng là loại gia vị quen thuộc với mọi người. Ngoài việc dùng trong nấu ăn, nó còn được dùng để làm sạch đồ dùng trong nhà. Trong khi đó, dầu gió là thứ dùng để xoa bóp ngoài da, trị đau đầu, đau bụng, làm dịu vết côn trùng cắn...Thế nhưng, nhiều gia đình đến nay vẫn không biết khi kết hợp đầu gió với giấm trắng, sẽ thu được một loại dung dịch đa năng, giúp giải quyết nhiều vấn đề trong nhà.

Đầu tiên đổ 150-200 ml giấm trắng vào một chiếc bát hoặc bình tưới cây loại nhỏ. Tiếp đến nhỏ thêm 10-15 giọt dầu gió cùng 200 ml nước trắng để pha loãng rồi lắc đều hỗn hợp này với nhau. Sau đó dùng dung dịch để xử lý các vấn đề dưới đây.

Khi kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.
Khi kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

1. Loại bỏ băng dính hai mặt

Rất khó để lấy hết chất keo còn dính trên tường, trên bàn... của băng dính hai mặt, do chúng có độ bám dính chắc. Nếu không gỡ keo đúng cách cũng có thể tạo vết loang lổ, gây mất thẩm mỹ. Với vấn đề này, bạn chỉ cần xịt hỗn hợp dung dịch giấm trắng và dầu gió vào vị trí băng dính, lau vài lần là sạch.

Trộn dầu gió với giấm trắng “thần dược” hữu ích quý hơn vàng, đến nay nhiều người vẫn không biết - ảnh 2

2. Đuổi muỗi

Dầu gió có thành phần chính là các loại tinh dầu chiết xuất từ khuynh diệp, bạc hà. Mùi hương của những loại thảo dược thiên nhiên này khiến côn trùng, đặc biệt là muỗi sợ hãi, không dám đến gần. Chỉ cần phun hỗn hợp dầu gió và giấm trắng đã pha tại những vị trí ẩm thấp, tối tăm như góc tường, gầm giường,... vào ban đêm trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tránh được muỗi đốt.

Trộn dầu gió với giấm trắng “thần dược” hữu ích quý hơn vàng, đến nay nhiều người vẫn không biết - ảnh 3

2. Làm sạch chiếu

Ngoài việc phơi nắng để loại bỏ nấm mốc, bạn cũng có thể làm sạch chiếu bằng hỗn hợp này. Xịt hỗn hợp lên chiếu, sau đó dùng khăn lau sạch nhiều lần. Etanol có trong hỗn hợp có thể hòa tan vết dầu một cách hiệu quả. Axit axetic trong giấm trắng cũng có thể tiệt trùng và khử trùng. Sau đó, lau khô tấm thảm đã lau .

3. Khử mùi hôi thùng rác

Bạn có thể xịt hỗn hợp dung dịch giấm trắng và dầu gió vào thùng rác để khử mùi. Nhờ có tác dụng khử trùng của giấm nên giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi trong thùng rác và khử mùi hôi thùng rác hiệu quả. Bên cạnh đó, hỗn hợp còn ngăn chặn côn trùng bay đến thùng rác nhà bạn.

Trộn dầu gió với giấm trắng “thần dược” hữu ích quý hơn vàng, đến nay nhiều người vẫn không biết - ảnh 4
Trộn dầu gió với giấm trắng “thần dược” hữu ích quý hơn vàng, đến nay nhiều người vẫn không biết - ảnh 5

4. Khử mùi hôi giày

Sau khi đi giày nhiều ngày, bên trong có mùi hôi chân rất nặng. Vì vậy bạn cũng có thể nhỏ vài giọt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng vào trong giày, nó sẽ giúp không còn mùi hôi trong giày. Bên cạnh đó, hỗn hợp còn ngăn chặn côn trùng bay đến thùng rác nhà bạn.

5. Khử mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu, có thể xịt trực tiếp hỗn hợp dầu gió và giấm trắng vào bồn cầu hoặc xung quanh nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ giảm dần rồi hết hẳn.

7. Giúp không khí trong nhà trong lành

Ngay cả khi dọn dẹp sạch sẽ thì sau một thời gian, nhà ở vẫn có một mùi khó chịu thoang thoảng. Tuy nhiên, nếu xịt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng lên rèm cửa hoặc vào không khí thì căn phòng của bạn sẽ thơm và trong lành hơn rất nhiều.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: dầu gió   giấm trắng  

Cùng chuyên mục