Yeah1 News

Tiết kiệm tiền triệu mỗi năm, giải quyết vấn đề mà nhà vệ sinh nào cũng gặp phải chỉ bằng lọ dầu gió

Thứ sáu, 02/06/2023 | 17:50 (GMT+7)

Dầu gió ngoài dùng để xoa bóp nhức mỏi thì còn có lợi ích tuyệt vời cho nhà vệ sinh, giúp giải quyết vấn đề mà nhà nào cũng gặp phải, tiết kiệm tiền triệu mỗi năm.

Nhà vệ sinh không thể tránh khỏi tình trạng ẩm thấp, sản sinh vi khuẩn, nấm mốc, từ đó gây ra mùi hôi khó chịu và thu hút nhiều côn trùng. Vấn đề này có thể được giải quyết nếu chúng ta thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp nhà vệ sinh. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra kể cả bạn đã dọn sạch nhà vệ sinh. 

Sử dụng lọ dầu gió để khử mùi và đuổi côn trùng trong nhà vệ sinh

Sử dụng dầu gió để khử mùi, đuổi côn trùng trong nhà vệ sinh cực hiệu quả (Ảnh: Internet)
Sử dụng dầu gió để khử mùi, đuổi côn trùng trong nhà vệ sinh cực hiệu quả (Ảnh: Internet)

Đây chính là lúc bạn cần sử dụng đến lọ dầu gió "nhỏ nhưng có võ". Ngoài công dụng xoa bóp, trị đau nhức, cảm sốt, dầu gió còn có thể dùng để khử mùi hôi, đuổi côn trùng hiệu quả. Chính vì thế đây sẽ là một vũ khí giúp bạn giải quyết được vấn đề của nhà vệ sinh mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền. 

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn có thể đặt một lọ dầu gió đã mở nắp ở trong góc nhà vệ sinh. Mùi hương của dầu sẽ tỏa khắp phòng giúp khử mùi hôi và xua đuổi côn trùng. Để tránh dầu gió bị đổ, bạn cũng có thể nhỏ vài giọt dầu vào vải rồi treo lên móc cũng sẽ giúp khử mùi nhà vệ sinh cực hiệu quả.

Ngoài cách này, bạn cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu đơn giản khác để khử mùi nhà vệ sinh. 

 Khử mùi nhà vệ sinh bằng giấm trắng

Giấm trắng dùng để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả (Ảnh: Internet)
Giấm trắng dùng để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả (Ảnh: Internet)

Giấm trắng có chứa axit aaxetic có khả năng khử khuẩn hiệu quả. Giấm trắng còn giúp tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc trong nhà vệ sinh từ đó cũng giúp giảm mùi hôi. Sử dụng giấm trắng để cọ bồn cầu và các vết bẩn cứng đầu trong nhà vệ sinh. Ngoài ra khi đổ giấm trắng vào chân tường nhà vệ sinh còn giúp khử mùi.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng rượu mạnh 

Bạn có thể đặt một ly rượu có nồng độ cao trong góc nhà vệ sinh. Rượu bay hơi dần dần sẽ giúp loại bỏ mùi hôi một cách hiệu quả.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng cà phê

Cà phê được dùng làm nguyên liệu để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả (Ảnh: Internet)
Cà phê được dùng làm nguyên liệu để khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả (Ảnh: Internet)

Cà phê là một trong những nguyên liệu giúp khử mùi cực kì hiệu quả lại dễ tìm, mỗi khi uống cà phê, bạn hãy giữ lại phần bã, mang đi phơi khô. Sau đó, cho phần bã cà phê vào một chiếc bát nhỏ hoặc cho vào túi vải, đặt ở bất cứ nơi nào cần khử mùi như tủ lạnh, nhà vệ sinh, tủ giày,.. Cà phê sẽ giúp khử mùi nhanh chóng.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda

Khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda cực đơn giản và hiệu quả (Ảnh: Internet)
Khử mùi nhà vệ sinh bằng baking soda cực đơn giản và hiệu quả (Ảnh: Internet)

Nhắc đến các nguyên liệu dùng để lau chùi, khử mùi thì không thể nào bỏ qua baking soda được. Bạn hãy pha baking soda cùng nước ấm rồi đổ xuống cống, bồn cầu hay những nơi có vết bẩn. Sau đó, chỉ vần cọ nhẹ nhàng sàn nhà vệ sinh là đã có thể loại bỏ các mảng bám, vết ố vàng và khử mùi hôi. 

Khử mùi nhà vệ sinh bằng sả

Sả dùng làm chất khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả (Ảnh: Internet)
Sả dùng làm chất khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả (Ảnh: Internet)

Sả có chứa tinh dầu rất hữu hiệu trong việc khử mùi, và thường xuyên được dùng trong các sản phẩm dùng để lau chùi. Bạn chỉ cần đặt một bó sả đã được đập dập trong nhà vệ sinh thì mùi hương của sả sẽ át hết những mùi hôi khó chịu. Khi sả héo đi thì bạn chỉ cần thay bó mới là đã có thể khử mùi tiếp tục rồi. 

Ảnh: Tổng hợp 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: nhà vệ sinh   khử mùi   tiết kiệm  

Cùng chuyên mục