Yeah1 News

Thấy học sinh vẽ nhà kỳ lạ, cô giáo khuyên phụ huynh đưa con đi khám, bác sĩ nói 1 câu người mẹ đứng hình

Thứ bảy, 05/08/2023 | 11:23 (GMT+7)

Nếu cô giáo không phát hiện ra điều này ở học sinh và kịp thời khuyên phụ huynh đưa trẻ đi bệnh viện thì có hối hận cũng đã quá muộn.

Nhiều em còn nhỏ chưa biết bộc lộ tâm tư, tình cảm. Thay vào đó, trẻ sử dụng những cách khác để thể hiện cảm xúc của mình, chẳng hạn như vẽ tranh. Do đó, khi nhìn thấy một bức tranh do con vẽ, đừng vội bỏ qua mà hãy chú ý lắng nghe. Thậm chí, phụ huynh cần phải dành nhiều thời gian chú ý đến con. Đừng để con trẻ xảy ra chuyện rồi mới hối hận thì đã quá muộn.

Thấy học sinh vẽ nhà kỳ lạ, cô giáo khuyên phụ huynh đưa con đi khám, bác sĩ nói 1 câu người mẹ đứng hình - ảnh 1

Một câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc đã khơi dậy suy nghĩ của nhiều bậc cha mẹ. Theo đó, người mẹ có con gái chuẩn bị vào tiểu học. Trước thềm năm học mới, chị đăng ký cho các con học lớp mỹ thuật thiếu nhi. Tuy nhiên, trong lớp nghệ thuật thứ ba, giáo viên đề nghị cô nên đưa con đi khám bác sĩ. Thấy vậy, mẹ tôi vội hỏi chuyện gì đã xảy ra. Cô giáo liền lấy bức tranh do đứa trẻ vẽ trong lớp ra đưa cho người mẹ xem. Trong ảnh, một đứa trẻ đứng cùng cha bên cạnh ngôi nhà có hai cái cây ở giữa. "Không có chị trong ảnh, những ngày vừa rồi chị có mắng con không?". Câu nói của cô giáo khiến người mẹ giật mình, nhưng bà lập tức phủ nhận và cho biết con gái mình rất ngoan.

Thấy bức tranh ngôi nhà kỳ lạ của học sinh, cô giáo vội khuyên phụ huynh chú ý con trẻ
Thấy bức tranh ngôi nhà kỳ lạ của học sinh, cô giáo vội khuyên phụ huynh chú ý con trẻ

Tại bệnh viện, bác sĩ phân tích về bức ảnh: "Hãy nhìn những chiếc lá, đá và cỏ trong bức tranh, tất cả chúng được tạo thành từ những đường lộn xộn. Cửa hông của ngôi nhà mở , cửa sổ mở nhưng cửa trước thì đóng. Và không có mẹ trong bức tranh. Điều này cho thấy gần đây đứa trẻ đã phải chịu rất nhiều áp lực tâm lý, nó muốn thoát khỏi ngôi nhà này và người mẹ không còn tồn tại nữa."

Sau khi nghe chia sẻ của chuyên gia tâm lý, người mẹ thẳng thắn cho biết, từ khi con vào mẫu giáo, chị không cho con chơi bất cứ trò chơi nào mà thường xuyên giục con đọc sách, ôn bài. Không cho con chơi như các bạn bè cùng trang lứa. Nếu cô giáo không phát hiện ra điều này và chuyên gia tâm lý đã phân tích thì người mẹ sẽ tiếp tục gây áp lực cho con.

Chuyên gia tâm lý đưa lời khuyên cha mẹ cần chú ý đến những thay đổi về hành vi, cảm xúc của con.
Chuyên gia tâm lý đưa lời khuyên cha mẹ cần chú ý đến những thay đổi về hành vi, cảm xúc của con.

Qua câu chuyện của hai mẹ con, chuyên gia tâm lý đã góp ý với các bậc cha mẹ là cần phải chú ý nhiều hơn đến cảm xúc và thay đổi hành vi của trẻ. Mặc khác, phụ huynh cũng cần chú ý đến những thay đổi ở môi trường sống xung quanh của con. Nếu con đang chơi với một người bạn mà bỗng nhiên không chơi nữa thì cha mẹ cũng phải để ý và hỏi han cặn kẽ, giúp con phân tích, giải quyết tình huống. Vì trẻ nhỏ rất dễ bị tổn thương nếu không được sự chú ý từ phụ huynh rất dễ ảnh hưởng đến tâm sinh lý phát triển của trẻ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: cô giáo   học sinh   phụ huynh   trung quốc  

Cùng chuyên mục