24h
Yeah1 News

Sài Gòn vào mùa mưa, dân công sở nên làm gì để giờ tan tầm không phải chật vật về nhà?

Thứ hai, 03/07/2023 | 09:54 (GMT+7)

Những cơn mưa vào giờ tan tầm tại Sài Gòn khiến dân công sở "ngán ngẩm", nhiều người thường chọn cách ở lại công ty đợi hết mưa hoặc về sớm để tránh mưa nặng hạt.

Mùa mưa tại Sài Gòn thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9, cũng có khi sớm hoặc muộn hơn. Khác với cảnh mưa phùn, mưa dầm ở miền Bắc, mưa ở Sài Gòn là mưa dông. Thời tiết đang nắng bỗng chốc đổ mưa, mưa đến rồi cũng đi rất nhanh.

Những ngày gần đây, người dân Sài Gòn quá quen thuộc với cảnh "sáng nắng chiều mưa" khi buổi sáng nắng chang chang, đến đầu giờ chiều tới tối mưa tầm tã. Đặc biệt những cơn mưa vào giờ tan tầm khiến dân công sở không khỏi chật vật để về nhà. Chính vì vậy nhiều người bắt đầu nghĩ đến những cách để có thể tránh mưa hiệu quả mỗi khi đi làm về.

Sài Gòn vào mùa mưa, dân công sở nên làm gì để giờ tan tầm không phải chật vật về nhà? - ảnh 1

Mùa mưa ở Sài Gòn gây tình trạng ngập nước ở nhiều tuyến đường

Ở lại công ty đến đêm để chờ hết mưa

Thay vì lao ra đường trong cơn mưa, nhiều người làm việc tại các văn phòng lựa chọn việc ở lại công ty dù đã hết giờ làm. Đây là lựa chọn an toàn vì nếu hòa vào dòng người trong cơn mưa còn chật vật hơn khi kèm "combo" tắc đường.

Nhiều người trẻ làm văn phòng ở Sài Gòn e ngại khi ra đường mỗi lúc trời đổ mưa đúng giờ tan làm từ sau 17h chiều. Đường tắc và ngập, người ướt nhẹp, tiếng còi xe inh ỏi khiến họ càng mệt mỏi sau ngày dài làm việc.

Chính vì vậy thay vì đi làm về đúng giờ trúng lúc mưa gió, dân văn phòng sẽ nán lại văn phòng, tranh thủ giải quyết thêm một số công việc trong lúc chờ mưa tạnh. Thậm chí nhiều người không vướng bận chuyện gia đình sẵn sàng ở lại đến đêm muộn để "chạy deadline", hoàn thành công việc vào những ngày trời mưa.

Sài Gòn vào mùa mưa, dân công sở nên làm gì để giờ tan tầm không phải chật vật về nhà? - ảnh 2

Dân công sở thường gặp không ít khó khăn vì những cơn mưa giờ tan tầm

Về sớm để tránh mưa

Trái ngược với việc ở lại công ty chờ mưa tạnh mới về, một số người khác lại chủ động về sớm để né giờ cao điểm và trời mưa. 

Ở những công ty không yêu cầu khắt khe về giờ giấc làm việc hành chính, nhiều người sẽ ra về từ trước khi trời đổ mưa để tránh những bất tiện. Sau khi về nhà vẫn sẽ tiếp tục làm việc, hoàn thành nốt những công việc đang dang dở trên công ty.

Sài Gòn vào mùa mưa, dân công sở nên làm gì để giờ tan tầm không phải chật vật về nhà? - ảnh 3

Quyết định về sớm hay muộn để tránh mưa được nhiều người cân nhắc

Trang bị áo mưa kỹ càng 

Chắc chắn không ai có thể tránh mưa được mãi, chính vì vậy trang bị đồ đi mưa là điều cần thiết nên làm.

Mùa mưa cũng khiến những nơi kinh doanh áo mưa cùng những loại đồ đi mưa bán đắt hàng. Nhiều người trang bị các loại áo mưa 1 người hoặc 2 người để thuận tiện trong việc di chuyển vào những lúc trời mưa. Khi đi xe máy, nên chọn những loại áo mưa gọn gàng, để tránh nguy hiểm có thể xảy ra khi tà áo mưa quấn vào bánh xe gây tai nạn.

Ngoài ra, việc đi mưa cũng dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe, nên cần chú ý đến các biện pháp đảm bảo sức khỏe tốt nếu không may bị dính mưa.

Đồng thời nên tránh đi những tuyến đường thường xuyên xảy ra ngập nước khi mưa lớn.

Sài Gòn vào mùa mưa, dân công sở nên làm gì để giờ tan tầm không phải chật vật về nhà? - ảnh 4

Mùa mưa ở Sài Gòn trở thành nỗi ám ảnh với nhiều người

Những cơn mưa lớn kéo dài khiến cho đường xá ngập nước, dẫn đến tình trạng xe chết máy giữa đường. Điều này chắc hẳn khiến nhiều người tốn không ít tiền để sửa sang cho "xế yêu" của mình vào mùa mưa.

Ngoài ra, việc di chuyển trong những cơn mưa dông xối xả có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn. Chính vì vậy, không chỉ dân công sở mà mọi người nên cẩn thận khi ra đường vào những ngày trời mưa lớn, kèm theo dông gió.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục