24h
Yeah1 News

Phím âm lượng điện thoại có 5 chức năng ẩn, dùng điện thoại lâu năm không biết quá phí

Thứ hai, 13/05/2024 | 12:32 (GMT+7)

Dùng điện thoại lâu năm nhiều người không biết phím âm lượng có nhiều công dụng hữu ích khác, loạt chức năng "siêu xịn" không biết quá phí.

1. Tắt tiếng cuộc gọi

Khi bạn đang bận làm việc nhưng nhận được cuộc gọi từ ai đó. Bạn chỉ cần dùng phím âm lượng để tắt âm thanh hoặc rung nếu đang ở chế độ im lặng. Tính năng này cũng sẽ áp dụng được cho những ứng dụng gọi khác như Facetime, Zalo,... Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tắt đi âm thanh cuộc gọi đến tránh ảnh hưởng đến mọi người xung quanh cũng thuận tiện hơn khi bạn đang bận công việc khác.

Phím âm lượng điện thoại có 5 chức năng ẩn, dùng điện thoại lâu năm không biết quá phí - ảnh 1

2. Dùng cho chức năng chụp ảnh

Một tính năng phổ biến khác của nút tăng, giảm âm lượng ở trên điện thoại là khả năng dùng chúng để chụp ảnh. Khi bạn dùng tính năng này để chụp ảnh hoặc quay video ở trên điện thoại, bạn có thể tận dụng được nút tăng, giảm âm lượng để bắt đầu quay video thay vì phải chạm vào màn hình. Để sử dụng được tính năng này, bạn cần phải thực hiện cài đặt trên máy ảnh để kích hoạt chức năng chụp ảnh bằng nút tăng/giảm âm lượng.

3. Chụp màn hình nhanh

Trong suốt thời gian sử dụng điện thoại, bạn muốn chụp ảnh màn hình ngay lập tức bằng cách bấm và giữ đồng thời cả 2 nút nguồn và nút giảm âm lượng. Hành động này sẽ hỗ trợ chụp hình màn hình một cách nhanh chóng hơn mà không cần phải truy cập vào trung tâm điều khiển hoặc menu.

4. Tạm dừng và báo lại báo thức

Mỗi buổi sáng khi nghe báo thức, bạn thường chật vật khi phải tìm ra nơi để chạm dừng báo thức, hoặc báo lại. Giờ đây, bạn chỉ cần cầm chiếc iPhone lên và nhấn vào nút tăng hoặc giảm âm lượng để chuông báo sẽ tắt và sẽ báo lại sau khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian sử dụng, nhanh chóng và chính xác hơn trong việc muốn tạm hoãn báo thức.

Phím âm lượng điện thoại có 5 chức năng ẩn, dùng điện thoại lâu năm không biết quá phí - ảnh 2

5. Bật màn hình gọi khẩn cấp

Mỗi điện thoại đều được thiết lập tính năng cuộc gọi khẩn cấp trong trường hợp cấp bách. Để kích hoạt nút gọi khẩn cấp, người dùng giữ cùng lúc nút nguồn và nút tăng âm lượng (Volume +) trên iPhone trong khoảng 3 giây, sau đó màn hình sẽ hiển thị 3 tính năng bao gồm tắt nguồn, hiển thị thông tin y tế của chủ nhân điện thoại và cuộc gọi khẩn cấp. 

Phím âm lượng điện thoại có 5 chức năng ẩn, dùng điện thoại lâu năm không biết quá phí - ảnh 3

Nếu làm thao tác trên một cách liên tục, máy điện thoại sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược và tự gọi đến số điện thoại khẩn cấp sau khi kết thúc bộ đếm. Lưu ý, để sử dụng tính năng tự động gọi khẩn cấp, người dùng phải thiết lập số điện thoại khẩn cấp trong Cài đặt, bật cung cấp thông tin về tình hình và định vị thiết bị, những dữ liệu về nhóm máu, bệnh lý của chủ điện thoại sẽ được gửi đến đơn vị cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục