24h
Yeah1 News

Những thiết bị điện tử không nên ngắt điện khi đi du lịch

Thứ hai, 07/08/2023 | 12:31 (GMT+7)

Để tiết kiệm hóa đơn tiền điện, nhiều người thường ngắt điện các thiết bị điện tử mỗi khi đi du lịch, tuy nhiên, có những thiết bị điện tử thì không nên làm vậy.

Khi đi nghỉ mát xa nhà, người dùng tránh để các thiết bị điện tử được kết nối với nguồn điện mà không thực sự cần. Người dùng thậm chí có thể tránh được các sự cố về an toàn điện. Nhưng đôi khi, không phải tất cả mọi thứ đều cần ngắt điện.

Những thiết bị điện tử không nên ngắt điện khi đi du lịch

1. Tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tử tốn nhiều điện năng nhất trong gia đình. Tuy nhiên, tủ lạnh cần được duy trì nguồn điện thường xuyên, ngoại trừ lúc tủ lạnh đang không chứa nhiều đồ. Nếu định ngắt điện mọi thứ khác, hãy nhớ tắt cầu dao ngoại trừ cầu dao cho nhà bếp. Bằng cách này, tủ lạnh sẽ tiếp tục hoạt động mà không gặp vấn đề, trong khi những thứ khác có thể được ngắt.

Những thiết bị điện tử không nên ngắt điện khi đi du lịch - ảnh 1

2. Camera an ninh

Với camera an ninh hay bất kỳ thiết bị nào liên quan đến bảo mật (cảm biến lũ lụt, cảm biến khí gas, cảm biến cháy, cảm biến chuyển động…), người dùng cần duy trì nó ở chế độ bật khi vắng nhà. Hãy đảm bảo không ngắt điện các loại thiết bị này bởi nếu không, người dùng có thể sẽ gặp vấn đề về bảo mật. Chúng rất cần thiết khi một ngôi nhà bị bỏ trống và người dùng cần luôn tìm cách duy trì nguồn điện cho chúng, ngay cả khi phần còn lại của ngôi nhà không có điện.

Những thiết bị điện tử không nên ngắt điện khi đi du lịch - ảnh 2

3. Bộ phát wifi

Bộ phát wifi có liên quan chặt chẽ với những thiết bị kết nối hiện đại. Nó cho phép các thiết bị tự động hóa trong nhà như cảm biến khói, camera giám sát… hoạt động. Nếu ngắt kết nối nó với nguồn điện, thiết bị sẽ ngừng hoạt động và người dùng sẽ không thể điều khiển thiết bị của mình từ xa.

Khi đi nghỉ mát, người dùng nên xác định vị trí tốt của router. Tránh xa cửa sổ nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc có thể quá nóng nhằm đảm bảo nó hoạt động ổn định và không có bất kỳ sự cố nào khiến nó ngừng hoạt động.

Những thiết bị điện tử không nên ngắt điện khi đi du lịch - ảnh 3

Nói tóm lại, đây là những thiết bị mà người dùng không nên ngắt điện khi đi nghỉ mát. Với những thứ khác, trừ khi người dùng cảm thấy cần sử dụng, họ có thể ngắt kết nối nó với dòng điện để tránh tiêu hao điện.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục