Yeah1 News

Nắm giữ quy tắc ngầm về chỗ ngồi trên ô tô để không trở thành người kém lịch sự

Thứ tư, 31/05/2023 | 19:50 (GMT+7)

Chỗ ngồi trên ô tô thực ra cũng có một quy tắc riêng. Chúng ta nên nắm giữ những "luật bất thành văn" này để tránh trở thành người kém lịch sự.

Khi đi chung xe ô tô với đối tác, cấp trên hay đồng nghiệp... bạn cần phải chú ý đến việc chọn chỗ ngồi. Bởi việc ngồi một cách vô tư sẽ dễ khiến bạn rơi vào tình huống khó xử.

Cách xếp chỗ ngồi khi đi với người thân

Khi di chuyển bằng xe gia đình, việc xếp chỗ ngồi sẽ không quá phức tạp. Nếu trên xe có 2 người và mối quan hệ thân thiết thì bạn nên ngồi ở ghế phụ bên cách ghế lái. Đây là cách bày tỏ sự tôn trọng với chủ xe vì họ là bạn bè, người thân chứ không phải tài xế của bạn.

Khi di chuyển bằng xe gia đình, việc xếp chỗ ngồi sẽ không quá phức tạp (Ảnh minh họa)
Khi di chuyển bằng xe gia đình, việc xếp chỗ ngồi sẽ không quá phức tạp (Ảnh minh họa)

Đối với một số dòng xe cỡ nhỏ, không gian phía sau thường chật hẹp và ít nhận gió điều hòa. Bạn nên nhường vị trí ghế phụ cho người già, trẻ nhỏ hay bà bầu để họ được thoải mái.

Cách xếp chỗ khi đi ô tô với cấp trên

Khi di chuyển bằng ô tô cùng cấp trên, bạn cần nhận thấy sự phân biệt rõ ràng về việc sắp xếp vị trí ngồi. Các vị trí được đánh số lần lượt là (1) ghế sau bên phải, (2) ghế trước bên trái, (3) ghế trước bên phải, (4) ghế lái.

Vị trí số 1 là những người lãnh đạo lớn, số 2 dành cho những người có tầm quan trọng thấp hơn (có thể là phó tổng hay trưởng phòng), ghế thứ 3 dành cho người có độ quan trọng xếp thứ 3, ghế thứ 4 dành cho tài xế.

Quy tắc chỗ ngồi khi đi cùng cấp trên
Quy tắc chỗ ngồi khi đi cùng cấp trên

Lý do có sự bố trí này là vì ghế sau là vị trí thoải mái hơn. Khi di chuyển xa và lâu, họ sẽ cảm thấy gò bó. Hơn nữa một số dòng xe còn có tấm chắn giữa ghế sau và trước. Điều này sẽ giúp cấp lãnh đạo có không gian riêng tư để bàn luận, trao đổi thông tin.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: chỗ ngồi   ô tô   quy tắc  

Cùng chuyên mục