24h
Yeah1 News

Mùa nắng nóng đi đổ xăng đừng gọi đầy bình hoặc 50 ngàn, có 1 mẹo giúp tiết kiệm lại hưởng lợi

Thứ tư, 01/05/2024 | 17:30 (GMT+7)

Khi đến trạm đổ xăng, hãy tránh việc nói "đổ đầy bình" hoặc "đổ một số tiền nhất định". Thay vào đó, áp dụng một mẹo dưới đây vừa tiết kiệm lại hiệu quả hơn.

Việc đổ xăng là bước không thể tránh khỏi khi lái xe. Mọi người thường hô đầy bình hay một số tiền cụ thể. Tuy nhiên không phải đổ xăng kiểu cũng được, thay vào đó, người tiêu dùng nên biết một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ tiết kiệm và hưởng lợi hơn nhiều.

1. Không đổ xăng đầy bình

Để tốt cho chất lượng lâu dài của xe, bạn không nên đổ xăng đầy bình. Vì thế, bạn chỉ cần đổ lượng xăng vừa phải cho hành trình, xăng càng ít, xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn, cũng tốt cho xe hơn. Chưa kể, nếu đổ đầy bình xăng, người tiêu dùng rất dễ bị gian lận. Vì cơ chế hút xăng ngược của "cò" bơm tự động, khi đổ xăng tới thời điểm xăng đầy lên và chạm tới mép của vòi bơm, tức ngưỡng an toàn để tránh cho xăng bị trào ra ngoài, thì cột bơm sẽ tự động điều khiển cò ngắt bơm. Điều này vô hình trung khiến nhân viên đổ xăng căn hạn mức đầy bình, chỉ số xăng vẫn chạy nhưng lượng xăng đổ vào sẽ bị ít hơn so với chỉ số hiển thị.

Mùa nắng nóng đi đổ xăng đừng gọi đầy bình hoặc 50 ngàn, có 1 mẹo giúp tiết kiệm lại hưởng lợi - ảnh 1

2. Đừng đổ xăng bằng số tiền

Rất nhiều người khi đi đổ xăng thường hô số tiền, ví dụ 50.000, hay 100.000 ngàn…  Tuy nhiên, nó không thực sự khôn ngoan, vì điều kiện thuận lợi cho các hành vi gian lận của nhân viên cây xăng, do hiện tượng “nhảy số tiền” mà đôi khi khách hàng không để ý.

Mùa nắng nóng đi đổ xăng đừng gọi đầy bình hoặc 50 ngàn, có 1 mẹo giúp tiết kiệm lại hưởng lợi - ảnh 2

Tóm lại, để tránh gặp phải chiêu trò “móc túi” khi đi đổ xăng, bạn nên đổ xăng theo lít thay vì giá tiền, khi đổ xăng bạn hãy nói với nhân viên đổ cho bạn 1 lít, 2 lít thay vì đổ 50.000 đồng hay 100.000 đồng. Để có thể đong đo đúng số lít nhất thì bạn hãy để xăng chạm vạch đỏ rồi hãy đi đổ.

3. Đổ đúng và cùng loại xăng

Đổ đúng loại xăng là cực kỳ quan trọng, ví dụ như xe ga thì cần đổ xăng 95 và xe số thì dùng xăng 92. Việc đổ đúng loại xăng cho xe sẽ giúp xe tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn không đổ đúng loại, xăng sẽ không cháy hết mà tạo ra cặn trong xe khiến xe tốn công suất, tốn xăng hơn, gây hại cho xe.

Mùa nắng nóng đi đổ xăng đừng gọi đầy bình hoặc 50 ngàn, có 1 mẹo giúp tiết kiệm lại hưởng lợi - ảnh 3

4. Chú ý so sánh giữa các lần mua

Bạn nên để ý so sánh giữa các lần mua. Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hãy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác xem mức độ chênh lệch và hao hụt bao nhiêu. Dựa vào số lít, quãng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng mình cảm thấy tin tưởng nhất.

5. Mua xăng theo cánh lái xe taxi

Có một mẹo nhỏ rất hay, bạn nên đi đổ xăng ở những cây xăng có nhiều tài xế taxi hoặc xe tải ghé qua, vì những cánh lái xe lâu năm thường có kinh nghiệm trong việc chọn cây xăng uy tín. Ở những cây này, xăng sẽ đảm bảo chất lượng, không bao giờ bị gian lận.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Đổ xăng   xăng   mẹo đổ xăng  

Cùng chuyên mục