24h
Yeah1 News

Sự thật màu sắc của hoa giấy mà 100% người Việt nhầm lẫn, hóa ra chỉ có duy nhất 1 màu

Thứ năm, 30/05/2024 | 17:20 (GMT+7)

Một sự thật bất ngờ về màu sắc của hoa giấy mà 100% người Việt đều nhầm lẫn: Thực tế chỉ có duy nhất một màu

Nhắc đến hoa giấy người ta nghĩ ngay đến loài cây rực rỡ nhiều màu sắc từ đỏ, tím, cam, hồng,... Cây hoa giấy là một trong những cây có hoa được trồng nhiều để làm cảnh và trang trí. Tuy nhiên, có một sự thật thú vị về loài hoa này mà ít người biết đến là thực tế hoa giấy chỉ có một màu sắc duy nhất đó là màu trắng mà thôi. 

Sự thật màu sắc của hoa giấy mà 100% người Việt nhầm lẫn, hoá ra chỉ có duy nhất 1 màu
Sự thật màu sắc của hoa giấy mà 100% người Việt nhầm lẫn, hoá ra chỉ có duy nhất 1 màu

Theo đó, hoa giấy mọc ở đầu ngọn cành, cụm 3 bông bé tí xíu ở bên trong là hoa trắng nhụy vàng còn màu sắc rực rỡ mà chúng ta vẫn thường nhầm tưởng kia thực chất là màu sắc của lá bắc tạo thành. Lá bắc có tác dụng che chắn, bảo vệ ôm ấp những nụ hoa bé xinh tránh các tác hại của thời tiết. Đồng thời, lá bắc mang màu sắc rực rỡ để thu hút các loài côn trùng đến thụ phấn cho hoa do hoa của chúng vừa bé vừa nhạt màu.

Nhiều người nhầm lẫn hoa giấy có nhiều màu, nhưng đây là các màu sắc của lá bắc tạo thành.
Nhiều người nhầm lẫn hoa giấy có nhiều màu, nhưng đây là các màu sắc của lá bắc tạo thành.
Hoa giấy chỉ có duy nhất 1 màu trắng
Hoa giấy chỉ có duy nhất 1 màu trắng

Đặc biệt nhất, lá bắc của hoa giấy liên tục biến thể không ngừng với nhiều màu sắc khác nhau trên thế giới. Đến nay đã ghi nhận được có tới tận 400 loại với những màu sắc và sắc độ vô cùng phong phú. Nguyên lý những chiếc lá bắc sặc sỡ khiến người ta dễ nhầm tưởng là hoa.

Sự thật màu sắc của hoa giấy mà 100% người Việt nhầm lẫn, hóa ra chỉ có duy nhất 1 màu - ảnh 4

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, và còn được gọi với tên khác là móc diều. Đây là loại hoa có nguồn gốc từ Brazil thuộc phía Nam Châu Mỹ, do khả năng sinh trưởng, thích nghi tốt ở vùng có khí hậu nhiệt đới nên hoa giấy đã có mặt tại Việt Nam từ rất lâu về trước và hiện nay được trồng rộng rãi trên cả nước.

Sự thật màu sắc của hoa giấy mà 100% người Việt nhầm lẫn, hóa ra chỉ có duy nhất 1 màu - ảnh 5

Ngoài việc trồng với mục đích làm cảnh và trang trí, hoa giấy còn mang đến ý nghĩa:

- Sự đủ đầy và bảo vệ: Hình dáng mọc xum xuê của hoa giấy tượng trưng cho sự đủ đầy và phong phú. Cây hoa giấy được coi là một biểu tượng của sự phát triển và bảo vệ cho gia đình, mang lại sự an lành và bình yên.

- May mắn và phát tài: Màu sắc rực rỡ của hoa giấy, từ đỏ, hồng, cam đến tím, thường được liên kết với may mắn, phát tài và phát lộc trong phong thủy. Mỗi màu sắc có thể đại diện cho một loại may mắn và thành công khác nhau.

- Thịnh vượng và xua đuổi tà ma: Hoa giấy được cho là có khả năng mang lại thịnh vượng và có thể xua đuổi tà ma, ngăn chặn năng lượng xấu trong không gian sống. Đặc biệt, hình ảnh mọc xum xuê của hoa giấy được cho là có khả năng bảo vệ nhà cửa và gia đình khỏi các năng lượng tiêu cực.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục