24h
Yeah1 News

Với mức lương chỉ từ 8-10 triệu mỗi tháng, làm thế nào để tiết kiệm mua nhà tậu xe?

Thứ năm, 23/05/2024 | 18:17 (GMT+7)

Làm sao có thể tiết kiệm đủ để mua nhà và mua xe với mức lương hàng tháng từ 8 đến 10 triệu?

Theo quan niệm của người Việt, “an cư” là điều kiện và nền tảng của “lạc nghiệp”. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện tại, bài toán an cư của người trẻ tại các thành phố lớn ngày càng trở nên cấp thiết và khó giải quyết khi giá nhà đất và lãi suất ngân hàng đều tăng cao.

Với những người trẻ hiện nay, bên cạnh chuyện lương thưởng, đồng nghiệp, môi trường công sở... thì rất nhiều bạn trẻ có khao khát mua nhà mua xe nhưng chưa đủ điều kiện do tài chính có hạn. Câu hỏi được đặt ra, với mức lương chỉ từ 8-10 triệu mỗi tháng, làm thế nào để tiết kiệm mua nhà tậu xe?

Với mức lương chỉ từ 8-10 triệu mỗi tháng, làm thế nào để tiết kiệm mua nhà tậu xe? - ảnh 1

Hãy tham khảo một số cách tiết kiệm để mua được nhà được xe với mức lương 8-10 triệu đồng

1. Đặt mục tiêu tiết kiệm tiền

Bạn có thể đặt mục tiêu tiết kiệm cho bản thân mình và gia đình như: mua nhà, tiết kiệm mua xe, tiết kiệm tiền cho con đi học, tiết kiệm tiền dưỡng già,... Bạn nên có kế hoạch cụ thể trong bao lâu để thực hiện điều đó. Sau đó bạn cần quyết tâm thực hiện. Bạn có thể cho mình một niềm tin mãnh liệt rằng sau này mình có thể giàu đó. Bên cạnh đó, việc quyết tâm kiên trì với mục tiêu tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn có tư duy thay đổi, để chi tiêu hợp lý hơn.

Với mức lương chỉ từ 8-10 triệu mỗi tháng, làm thế nào để tiết kiệm mua nhà tậu xe? - ảnh 2

2. Lên kế hoạch chi tiêu cụ thể

Để tiết kiệm hiệu quả, bạn cần ghi chép xem mình thu và chi bao nhiêu. Bạn nên làm được điều này để bạn dễ dàng đạt được tiến độ mục tiêu tiết kiệm tiền. Điều này giúp bạn kiểm kê thói quen chi tiêu của bản thân hiệu quả hơn. Bạn ghi lại chi tiêu trong 2 - 3 tháng hoặc vào App ngân hàng xem sao kê tài khoản ngân hàng để xác định tiền chi cho những hạng mục nào.

Khi đó bạn sẽ biết rõ được xem tiền có thất thoát, rò rỉ đi đâu không. Từ đó bạn sẽ cân nhắc từ bỏ một số hạng mục chi tiêu không hợp lý và điều chỉnh lại kế hoạch tiết kiệm phù hợp hơn cho mình.

Với mức lương chỉ từ 8-10 triệu mỗi tháng, làm thế nào để tiết kiệm mua nhà tậu xe? - ảnh 3

3. Nên mua đồ giảm giá hoặc săn sale

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những nhà cung cấp sản phẩm. Vì thế sự cạnh tranh nhiều nên người bán sẽ phải đưa nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhiều khuyến mãi.

Đặc biệt, các sàn thương mại điện tử cùng các ứng dụng mua bán hàng online tung ra rất nhiều khuyến mãi cho tất cả mọi người. Như vậy, bạn chịu khó săn sale hoặc mua đồ giảm giá cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền rất hiệu quả.

Với mức lương chỉ từ 8-10 triệu mỗi tháng, làm thế nào để tiết kiệm mua nhà tậu xe? - ảnh 4

4. Gửi tiết kiệm ngân hàng

Đây là hình thức tiết kiệm tiền được đại đa số người dân thực hiện. Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng cũng ngày càng dễ dàng hơn. Cụ thể,  hình thức mở sổ/ thẻ tiết kiệm Online cũng rất tiện lợi cho mọi người. Với hình thức này, bạn dễ dàng kiểm tra được số tiền gửi, tiền lãi, đáo hạn sổ/ thẻ nhanh chóng khi kết nối vào internet.

Ngoài hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, nếu có thời gian, bạn đến trực tiếp ngân hàng rồi làm việc. Dù gửi theo bất kì hình thức nào thì đây cũng là hình thức đầu tư an toàn, ổn định, có khả năng sinh lời tốt.

5. Tìm cách tăng thu nhập

Khi bạn đã đặt ra mục tiêu tiết kiệm, bạn nên tìm cách để tăng thêm thu nhập. Điều này giúp bạn nhanh đạt được kế hoạch tiết kiệm của mình hơn. Khi bạn làm việc hiệu quả, giúp công ty phát triển.

Bạn có thể yêu cầu sếp tăng lương phù hợp với đóng góp của mình. Ngoài ra bạn có thể làm thêm giờ, làm gia sư, kiếm tiền online,.... . Khi có thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau thì bạn sẽ tích góp được nhiều tiền hơn.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: lương   tiết kiệm   mua nhà  

Cùng chuyên mục