24h
Yeah1 News

Loài hoa từng được mệnh danh là “vàng thực vật” vì quá đắt đỏ, có giá lên đến 340 tỷ đồng một bó

Thứ ba, 03/10/2023 | 18:38 (GMT+7)

Tại thời điểm vừa mới xuất hiện, loài hoa này đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng những người yêu hoa toàn thế giới.

Hoa hồng Juliet lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng vào năm 2006 tại triển lãm hoa ở thành phố Chelsea, Anh Quốc. Ngay lập tức, loài hoa này đã khiến cho mọi người say mê.

Hoa hồng Juliet lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006
Hoa hồng Juliet lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2006

Theo thông tin, một nhà nghiên cứu hoa hồng tên là David Austin đã dành tới 15 năm của cuộc đời mình để nghiên cứu và lai tạo loài hoa này. Ông đã tự tay chăm sóc và nuôi trồng hàng trăm cây hoa hồng Juliet với mức chi phí lên tới 3 triệu bảng Anh (tương đương với khoảng hơn 100 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). Austin tự mình thực hiện công việc lai tạo, tưới nước, và chăm sóc từng bông hoa. Điều này khiến nhiều người đặt cho loài hoa này cái tên "những bông hoa 3 triệu bảng".

Loài hoa này do một nhà nghiên cứu hoa hồng tên là David Austin lai tạo
Loài hoa này do một nhà nghiên cứu hoa hồng tên là David Austin lai tạo

Ngoài cái tên "hoa hồng Juliet", nó còn được gọi là "hoa hồng cô dâu" bởi vẻ đẹp của nó được thành bởi nhiều cánh hoa khép kín, e ấp tựa như một chiếc váy dành cho cô dâu. Mỗi bông hoa cao từ 30 đến 60cm và có đường kính từ 10 đến 12cm, với khoảng 90 cánh. Màu sắc của mỗi bông hoa rất rực rỡ và thu hút mọi ánh nhìn.

'Hoa hồng Juliet' còn được gọi là 'hoa hồng cô dâu'
"Hoa hồng Juliet" còn được gọi là "hoa hồng cô dâu"

Trong giai đoạn thịnh hành, khi giá cả đạt đỉnh điểm, một bó hoa hồng Juliet có thể lên tới 15 triệu USD, tương đương với khoảng 340 tỷ đồng. Tuy nhiên, hiện nay, loại hoa này đã được nhân giống và trở nên phổ biến hơn. Bạn có thể mua một bông với giá khoảng 50 - 70 USD.

Những bông hoa được tạo ra bởi David Austin dựa trên các đặc điểm và mùi hương của các loại hoa hồng cổ điển như hồng gallicas rosa, hồng damasks hoặc hồng alba, do đó, chúng luôn có sự độc đáo riêng biệt. Sự đặc biệt này từ nguồn gốc đã thu hút sự quan tâm của người yêu hoa, tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sở hữu chúng.

Dù có giá cả cao, nhưng chỉ có ít người tỷ phú thực sự giàu có, với niềm đam mê yêu hoa, mới có khả năng chi trả để sở hữu một bó hoa hồng Juliet vào thời điểm đó. Đặc biệt, việc sở hữu cho mình những bông hoa hồng Juliet để họ chứng minh độ giàu có của mình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: hoa hồng Juliet  

Cùng chuyên mục