24h
Yeah1 News

Đúng 3 Mùng Tết, bàn thờ xuất hiện 3 dấu hiệu này báo hiệu gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vàng kéo đến

Chủ nhật, 11/02/2024 | 13:31 (GMT+7)

Theo quan niệm dân gian, nếu 3 mùng Tết bàn thờ có những dấu hiệu này là điềm lành, được tổ tiên ban lộc, mang đến may mắn cho gia chủ.

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng lâu đời của người Việt, vì vậy trong mỗi hộ gia đình thường có một bàn thờ tổ tiên. Vào ngày Tết, ngày Rằm hàng tháng, hay những ngày giỗ, lễ Tết, con cháu lại dâng lễ vật lên bàn thờ để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, thần linh, cầu mong một tháng bình an, may mắn.

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tâm linh, nếu bàn thờ xuất hiện những điều này vào đúng 3 mùng Tết thì chứng tỏ gia đình bạn sẽ gặp may mắn trong thời gian sắp tới, có thể là về tài lộc, công việc hoặc sức khỏe, đường tình duyên. Vậy hiện tượng đó là gì?

Đúng 3 Mùng Tết, bàn thờ xuất hiện 3 dấu hiệu này báo hiệu gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vàng kéo đến - ảnh 1

Nhang hương xoắn vòng đẹp mắt

Nếu thắp hương xong, nhang hương xoắn vòng cung đẹp mắt thì đó cũng là một trong những dấu hiệu may mắn. Điều này chứng tỏ những gì bạn mới cầu xin với tổ tiên, thần linh sẽ thành sự thật trong thời gian sắp tới. Nếu không cũng có chuyển biến tích cực, giúp bạn tạo dựng tiền đồ được như mong muốn.

Đặc biệt với những người làm ăn kinh doanh buôn bán, nhang hương xoắn vòng là dấu hiệu rất đáng mừng. Trong thời gian tới, những dự định bạn ấp ủ bao lâu nay có thể được thực hiện.

Đúng 3 Mùng Tết, bàn thờ xuất hiện 3 dấu hiệu này báo hiệu gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vàng kéo đến - ảnh 2

Bướm bay vào nhà đậu trên bàn thờ

Trong phong thủy, bướm là một lời tượng trưng cho Thần Tài. Nếu vào ngày mùng 1, bướm đột nhiên bay vào nhà và đậu trên bàn thờ thì đây là dấu hiệu rất may mắn, mang đến tài lộc cho gia chủ.

Trong dân gian, bướm được xem là linh hồn của người quá cố mượn thân xác bướm để quay trở về dương gian thăm con cháu. Một khi bướm bay vào nhà, đặc biệt là khi đậu lên bàn thờ, dân gian coi đó là điềm báo tốt lành, may mắn.

Đúng 3 Mùng Tết, bàn thờ xuất hiện 3 dấu hiệu này báo hiệu gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vàng kéo đến - ảnh 3

Người xưa còn phụ thuộc vào màu sắc, thời gian bướm bay vào nhà để dự đoán điềm báo. Cụ thể nếu bướm bay vào nhà vào ban ngày, đó là điềm báo tin vui về tình cảm, chẳng hạn như người độc thân có thể tìm được một nửa đích thực, người có đôi sắp về chung một nhà, hoặc người thân của gia chủ sẽ sớm có hỷ sự,… Nếu bướm vào nhà vào ban đêm, chứng tỏ gia đạo bình an, điều tốt lành đang đến với gia đình.

Nếu bướm có màu sắc sặc sỡ bay vào nhà, đây là điềm báo may mắn về đường tình duyên. Nếu đó là bướm đen hoặc xám, dân gian cho đó là điềm báo người thân đang về thăm nhà, hoặc có khách quý sắp ghé nhà, hoặc công việc đang làm sẽ khởi sắc, người làm ăn kinh doanh hanh thông, tài lộc tấn tới.

Nếu bướm trắng bay vào nhà, gia chủ sẽ có một tháng nhiều may mắn và tài lộc. Do đó, nếu thấy bướm bay vào nhà thì bạn đừng làm hại nó, hãy để nó tự đến tự đi nhé.

Cây phong thủy trên bàn thờ đâm chồi, nở hoa

Ngoài hoành phi, câu đối, đỉnh đồng,… nhiều người còn dùng cây xanh để trang trí bàn thờ. Cây xanh đặt lên bàn thờ thường mang ý nghĩa tốt lành về gia đình, tài lộc hoặc vượng khí như cây phát tài, ngọc bích, kim tiền, lan ý, …

Nếu những loại cây này đột nhiên đâm chồi, nảy lộc, nở hoa thì đó là dấu hiệu rất may mắn. Trong thời gian tới, gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn, có thể gia chủ nhận được lộc lá về đường làm ăn kinh doanh, công việc suôn sẻ hơn hoặc những mâu thuẫn trước đó giữa các thành viên trong gia đình được hóa giải.

Đúng 3 Mùng Tết, bàn thờ xuất hiện 3 dấu hiệu này báo hiệu gia chủ làm ăn phát đạt, tiền vàng kéo đến - ảnh 4
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: bàn thờ  

Cùng chuyên mục