24h
Yeah1 News

Công dụng cực thông minh trên chiếc muôi xới cơm mà 95% người dùng chưa từng biết

Thứ ba, 28/05/2024 | 15:24 (GMT+7)

Sử dụng muôi xới cơm hằng ngày nhưng 2 công dụng cực thông minh của muôi xới cơm mà 95% gia đình chưa hề biết đến.

Thông thường, khi mua nồi cơm điện, chiếc muôi xới cơm bằng nhựa màu trắng là một phụ kiện không thể thiếu vì được tặng kèm. Đáng nói, dù sử dụng muôi xới cơm hàng chục năm nhưng chắn chắc có rất nhiều người không hề biết công dụng khác cực hữu ích mà nhà sản xuất đưa vào trong những chiếc muôi xới cơm này.

Công dụng cực thông minh trên chiếc muôi xới cơm mà 95% người dùng chưa từng biết - ảnh 1

Theo đó, những chiếc muôi xới cơm này thường có một chiếc lỗ ở phía đầu cán cầm, và ở bề mặt muôi thường có những chấm tròn nhỏ đều nhau, lồi lên. Đối với nhiều người, những chấm tròn trên muôi xới cơm thật thừa thãi. Có người cho rằng, những chấm tròn ấy chỉ để trang trí; lại có người nói, chúng giúp chống dính khi xới cơm... Tuy nhiên, tác dụng thật của chúng khiến ai cũng phải ngã ngửa.

1. Công dụng của những chấm tròn

Những người thường xuyên nấu cơm sẽ thấy, khi nấu cơm, các hạt cơm rất dễ dính vào thành nồi mặc dù đã có một lớp chống dính bên ngoài. Nhất là khi bạn nấu gạo dẻo lại để cơm qua đêm. Khi ấy, ngâm nước để cơm mềm hẳn ra có vẻ mất thời gian, mà dùng giẻ mềm cọ nồi thì lại khó sạch. Nếu dùng cọ sắt chắc chắn sẽ làm hỏng mất lớp chống dính.

Công dụng cực thông minh trên chiếc muôi xới cơm mà 95% người dùng chưa từng biết - ảnh 2

Do đó, ngay lúc này, những chấm tròn trên chiếc muôi đã phát huy tác dụng thực sự. Chúng ta chỉ việc ngâm nồi một lúc cho cơm mềm ra chút xíu rồi dùng mặt có các chấm tròn của chiếc muôi nhựa cọ xát nhẹ nhàng vào các hạt cơm bám trên thành nồi một lát.

Các chấm tròn này cứng hơn giẻ mềm mà nhưng nó không sắc như cọ sắt nên sẽ không thể làm hỏng nồi. Sau khi cọ xát xong, dùng muôi cạo nhẹ nhàng để cơm rơi ra hết. Cuối cùng, dùng giẻ mềm cọ sạch nồi cơm. Bằng cách này, lõi nồi cơm điện sạch sẽ hoàn toàn mà không hề bị hỏng lớp chống dính.

Công dụng cực thông minh trên chiếc muôi xới cơm mà 95% người dùng chưa từng biết - ảnh 3

2. Công dụng của chiếc lỗ trên muôi xới cơm

Mỗi khi nấu cơm, việc ước chừng lượng nước phù hợp để cơm đủ độ dẻo nưng không quá nhão không phải điều ai cũng làm được. Nhiều người nội trợ lâu năm vẫn không tự tin trong việc ước chừng lượng nước khi nấu cơm. Và chiếc lỗ trên muôi xới cơm lúc này thật sự phát huy tác dụng.

Công dụng cực thông minh trên chiếc muôi xới cơm mà 95% người dùng chưa từng biết - ảnh 4

Nếu bạn so sánh các chiếc muôi xới cơm khác nhau bạn sẽ nhận thấy những chiếc lỗ này được thiết kế khá bằng nhau. Thay vì dùng ngón tay để đo lượng nước, hoặc ước chừng bằng cảm tính thì bạn chỉ cần dùng phần tay cầm của chiếc muôi xới cơm và đặt thẳng đứng vào trong nồi sau khi đã vo sạch gạo. Lượng nước chạm vừa đúng đến phần lỗ là lượng chuẩn nhất để nấu cơm. Đảm bảo cơm nấu xong hạt tơi vừa phải, không bị khô cũng không bị nhão.

Chiếc lỗ trên cán muôi xới cơm có công dụng đo lượng nước tránh bị nhão hoặc quá khô
Chiếc lỗ trên cán muôi xới cơm có công dụng đo lượng nước tránh bị nhão hoặc quá khô
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục