Yeah1 News

Con đường ngắn nhất Việt Nam chưa kịp đi đã hết, người dân bản địa chưa chắc đã biết

Thứ hai, 14/08/2023 | 19:19 (GMT+7)

Con đường nào ngắn nhất Việt Nam? Ở địa phương nào? Chiều dài của nó là bao nhiêu? Nếu chưa biết thì chúng tôi sẽ giải đáp ở bài viết dưới đây nhé.

Được biết, con đường ngắn nhất ở Hà Nội là phố Hồ Hoàn Kiếm. Con đường này chỉ có chiều dài trên dưới 50m. Thế nhưng, đây liệu đã là con đường ngắn nhất ở Việt Nam hay chưa?

Phố Hồ Hoàn Kiếm được xem là con đường ngắn nhất ở Hà Nội (Ảnh minh họa)
Phố Hồ Hoàn Kiếm được xem là con đường ngắn nhất ở Hà Nội (Ảnh minh họa)

Theo tìm hiểu, ở TP.HCM cũng có những con đường rất ngắn. Cụ thể, một số người cho rằng, con đường ngắn nhất ở TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung phải là ở quận Phú Nhuận, khu vực Phan Xích Long. Ở đây có đường Hoa Thị chỉ dài vỏn vẹn 38m, đường Hoa Lài 43m hay đường Hoa Trà cũng chỉ có chiều dài 44.

Trong khi đó, một số người khác lại cho rằng, đường Đinh Lễ nằm ở quận 4 mới là con đường ngắn nhất. Đường dài 56m. Cũng có một số người khác lại khẳng định, con đường ngắn nhất là đường Khải Định nằm ở Hiệp Phú, Thủ Đức. Đường dài 40m.

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là ý kiến của người dân. Còn theo “Sổ tay tên đường ở TP.HCM” do Lê Trung Hoa và Nguyễn Đình Tư biên soạn thì con đường ngắn nhất ở thành phố mang tên Bác là đường Đỗ Văn Sửu, nằm ở quận 5. Đường có từ thời Pháp thuộc. Ngày ấy, con đường Đỗ Văn Sửu được gọi là Canal . Đến năm 1955 thì đường được đổi tên thành tên gọi giống như ngày nay.

Con đường ngắn nhất ở TP.HCM theo “Sổ tay tên đường ở TP.HCM” là đường Đỗ Văn Sửu (Ảnh: Báo Thanh niên)
Con đường ngắn nhất ở TP.HCM theo “Sổ tay tên đường ở TP.HCM” là đường Đỗ Văn Sửu (Ảnh: Báo Thanh niên)

Còn theo thông tin trong bài “Độc đáo con phố ngắn nhất Hà Nội” do Báo Lao động Thủ đô đăng tải vào năm 2016, phố Hồ Hoàn Kiếm chỉ dài 45m. Hay trong bài “Ngắm những con đường ngắn nhất Sài Gòn” do Thanh Niên đăng tải năm 2016 thì lại tiết lộ rằng, đường Đỗ Văn Sửu sau khi được đo đạc cũng chỉ dài 45m. Chính vì vậy mà con số chính xác về chiều dài của 2 con đường này cũng chưa thực sự quá chính xác. Tuy nhiên, dù thế nào thì con đường ngắn nhất ở Việt Nam cũng là 2 con đường là phố Hồ Hoàn Kiếm ở Hà Nội hoặc Đỗ Văn Sửu ở TP.HCM.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục