24h
Yeah1 News

Cách vệ sinh quạt nhanh mà không cần tháo khung hay rửa nước, chỉ 5 phút là quạt sạch như mới

Chủ nhật, 21/04/2024 | 12:46 (GMT+7)

Mẹo làm sạch quạt nhanh chóng mà không cần tháo rời hoặc sử dụng nước, chỉ trong vòng 5 phút là bạn có thể làm cho quạt trông sạch sẽ như mới.

Mùa nắng nóng, nhu cầu dùng các thiết bị làm mát tăng cao phổ biến nhất phải kể đến quạt điện. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, lồng quạt và cánh quạt sẽ dễ bị bám bụi và tích tụ lượng bụi bẩn khá lớn. Việc này sẽ khiến chiếc quạt của bạn hoạt động kém hiệu quả, nặng nề, giảm tuổi thị thiết bị.

Vệ sinh quạt định kỳ hàng năm để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh bám trên quạt, tra dầu mỡ để quạt chạy êm và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, quá trình vệ sinh, tháo lắp quạt thường tốn nhiều thời gian và công sức khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Nhưng đừng lo, bạn không cần dùng nước hay tháo khung quạt để vệ sinh quạt kỹ lưỡng. Đây là cách bạn có thể dễ dàng làm sạch quạt của mình mà không cần phải tháo khung hay rửa nước.

Cách vệ sinh quạt nhanh mà không cần tháo khung hay rửa nước, chỉ 5 phút là quạt sạch như mới - ảnh 1

Làm sạch quạt bằng giấm trắng và túi nilon

Bạn cần chuẩn bị một ít giấm trắng, túi nilon, bình xịt và một ít chất tẩy rửa

Cách làm

Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm một ít chất tẩy rửa, nước xả vải và giấm trắng vào bình xịt rồi lắc đều để tạo thành một dung dịch vệ sinh tự chế. Chất tẩy rửa có tác dụng làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, trong khi đó giấm sẽ giúp làm mềm các vết bẩn bám trên quạt, còn nước xả vải để hạn chế bụi bẩn bám vào quạt sau một thời gian sử dụng.

Cách vệ sinh quạt nhanh mà không cần tháo khung hay rửa nước, chỉ 5 phút là quạt sạch như mới - ảnh 2
Cách vệ sinh quạt nhanh mà không cần tháo khung hay rửa nước, chỉ 5 phút là quạt sạch như mới - ảnh 3

Bước 2: Xịt một ít dung dịch vệ sinh tự chế lên lưới tản nhiệt của quạt điện rồi dùng miếng cọ rửa để lau phần lưới tản nhiệt.

Cách vệ sinh quạt nhanh mà không cần tháo khung hay rửa nước, chỉ 5 phút là quạt sạch như mới - ảnh 4

Bước 3: Tiếp theo, trùm một túi nilon phù hợp với kích thước quạt lên lưới tản nhiệt. Sau đó, cắm quạt vào nguồn điện và bật công tắc để quạt hoạt động. Luồng gió từ quạt sẽ làm tung toé dung dịch vệ sinh, cuốn theo những vết bẩn. Còn túi nilon có tác dụng chặn mọi bụi bẩn bay ra ngoài.

Cách vệ sinh quạt nhanh mà không cần tháo khung hay rửa nước, chỉ 5 phút là quạt sạch như mới - ảnh 5

Làm sạch quạt bằng giấm trắng kết hợp với baking soda

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: Chén, Bình xịt, baking soda, nước rửa chén, giấm trắng, nước

Cách làm

Bước 1: Pha baking soda vào một chén, sau đó thêm giấm trắng và nước tạo dung dịch tẩy rửa tự chế. Sau đó, thêm 2-3 giọt nước rửa chén vào và khuấy đều bằng đũa để hoàn toàn hòa tan bột baking soda. Bạn sẽ có một dung dịch vệ sinh cực kỳ hiệu quả.

Cách vệ sinh quạt nhanh mà không cần tháo khung hay rửa nước, chỉ 5 phút là quạt sạch như mới - ảnh 6

Bước 2: Đổ dung dịch đã pha vào một bình xịt và sử dụng nó để phun lên phần trước và phần sau của cánh quạt bị bám bẩn. Hoặc bạn có thể, dùng bàn chải để nhúng vào chén dung dịch đã pha. Giấm trắng giúp làm mềm các vết bẩn cứng đầu, phối hợp với khả năng làm sạch của nước rửa chén để loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn mà không cần lau chùi chi tiết từng phần

Cách vệ sinh quạt nhanh mà không cần tháo khung hay rửa nước, chỉ 5 phút là quạt sạch như mới - ảnh 7
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục