24h
Yeah1 News

Bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân có nhiều tác dụng thần kỳ nhưng 99% người dùng không biết

Chủ nhật, 23/07/2023 | 19:52 (GMT+7)

Thấy người khác bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân nhưng bạn lại không biết làm như vậy có tác dụng gì. Dưới đây là công dụng của nó.

Như bạn đã biết thì việc đi giày và tất liên tục trong nhiều giờ liền có thể khiến chân bạn có mùi hôi, gây nên cảm giác không thoải mái. Kem đánh răng giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

Bạn thoa một lượng ít kem đánh răng lên lòng bàn chân sau đó massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn sử dụng nước ấm để rửa sạch lại chân. 

Bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân giúp ngăn chăn mùi hôi hiệu quả
Bôi kem đánh răng vào lòng bàn chân giúp ngăn chăn mùi hôi hiệu quả

Cách làm này không chỉ giúp khử mùi hôi chân hiệu quả mà còn giúp đôi chân của bạn được thư giãn, thoải mái sau một ngày dài di chuyển. Đồng thời cũng giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Bên cạnh công dụng này thì kem đánh răng còn có một số tác dụng đặc biệt khác. Ví dụ như:

Khử mùi tanh

Sau khi làm hải sản hoặc những thực phẩm có mùi hôi tanh, mùi này sẽ bám vào bàn tay của bạn rất khó bay đi. Bạn có thể sử dụng một lượng ít kem đánh răng cho vào lòng bàn tay rồi xoa đi xoa lại trong một vài phút. Sau đó, bạn dùng thêm xà phòng xoa nhẹ nhàng trong khoảng 30 giây và rửa sạch lại với nước. Mùi hôi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Kem đánh răng giúp khử mùi tanh sau khi làm hải sản hoặc thực phẩm có mùi
Kem đánh răng giúp khử mùi tanh sau khi làm hải sản hoặc thực phẩm có mùi

Làm sạch vết trà

Những bộ ấm trà sang trọng sau một thời gian sử dụng thường sẽ bị tích tụ vết bẩn. Những vết bẩn này thường rất khó làm sạch được với nước thông thường. Lúc này, bạn có thể sử dụng một lượng kem đánh răng rồi thoa lên bề mặt vết bẩn rồi chà nhẹ. Những vết bẩn sẽ ngay lập tức biến mất.

Kem đánh răng đánh bay vết bẩn trên ấm trà
Kem đánh răng đánh bay vết bẩn trên ấm trà

Làm sạch đồ trang sức bằng bạc

Những đồ trang sức bằng bạc thường sẽ có phản ứng với không khí nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị đen, xỉn màu. Lúc này, bạn có thể sử dụng một miếng gạc nhỏ rồi bóp một ít kem đánh răng lên và lau nhẹ nhàng vài lần lên đồ trang sức. Chúng sẽ phục hồi lại như mới ngay lập tức.

Làm sạch các đồ dùng bằng inox

Bên cạnh đó, kem đánh răng cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc làm sạch các vết bẩn, vết ố đối với các đồ dùng bằng inox. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng ít kem đánh răng, cho vào một chiếc khăn sạch rồi lau trên bề mặt của những vật dụng đó. Các vết bẩn, vết ố sẽ biến mất, trả lại bề mặt trắng sáng như ban đầu.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: kem đánh răng  

Cùng chuyên mục