Yeah1 News

Bôi kem đánh răng lên củ tỏi, sự kết hợp tưởng chừng không liên quan nhưng lại mang đến tác dụng tuyệt vời

Thứ ba, 27/06/2023 | 21:49 (GMT+7)

Kem đánh răng và tỏi mang đến những tác dụng tuyệt vời thế nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé.

Để sử dụng, đầu tiên, bạn cần bóc một củ tỏi, băm nhỏ. Việc làm này giúp các hoạt chất trong tỏi được giải phóng. Sau đó, bạn cho tỏi băm vào một chiếc bát sạch và cho một lượng kem đánh răng vào. Lúc này, bạn cho thêm nước và khuấy đều hỗn hợp. Bạn cũng có thể chắt lấy nước tỏi và kem đánh răng cho vào một chiếc bình xịt, tuy nhiên, trước khi dùng bạn nên lắc đều để tỏi và kem đánh răng hòa quyện với nhau. Hỗn hợp này sẽ mang đến những tác dụng thần kỳ như:

Khử mùi nhà tắm

Bạn tiến hành xịt dung dịch kem đánh răng và tỏi vào nơi mà mình muốn vệ sinh, ví dụ như: bồn rửa mặt, bồn cầu, sàn nhà… Chờ một lúc, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để cọ rửa . Việc làm này khiến cho vết bẩn mềm ra, giúp việc lau dọn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, hỗn hợp còn phát huy công dụng trong việc khử mùi hôi hiệu quả. Ngoài ra còn giúp xua đuổi các loại côn trùng nhỏ ở trong nhà tắm.

Hỗn hợp nước tỏi và kem đánh răng giúp loại bỏ vết bẩn và khử mùi nhà tắm hiệu quả
Hỗn hợp nước tỏi và kem đánh răng giúp loại bỏ vết bẩn và khử mùi nhà tắm hiệu quả

Loại bỏ các vết dầu mỡ bám trên bề mặt bếp

Bếp là nơi thường xuyên bị bám dầu mỡ trong quá trình nấu ăn. Để loại bỏ, bạn xịt một lượng dung dịch tỏi và kem đánh răng lên bề mặt của bếp, tường bếp. Chờ một lúc để các vết bẩn, dầu mỡ tan ra thì bạn dùng miếng bọt biển miếng giẻ sạch ẩm lau lại. Lúc này, các vết dầu mỡ đã hoàn toàn biến mất.

Dung dịch nước tỏi và kem đánh răng cũng có tác dụng làm sạch vết bẩn ở bếp
Dung dịch nước tỏi và kem đánh răng cũng có tác dụng làm sạch vết bẩn ở bếp

Bên cạnh đó, việc lau bếp bằng nước tỏi và kem đánh răng không chỉ giúp loại bỏ vết bẩn mà còn giúp xua đuổi côn trùng như ruồi, muỗi, gián…

Loại bỏ mùi hôi trong tủ lạnh

Trong quá trình vệ sinh tủ lạnh, bạn dùng dung dịch tỏi và kem đánh răng xịt thẳng vào tủ lạnh hoặc dùng một chiếc giẻ nhúng vào dung dịch rồi lau chùi.

Ngoài ra trong tủ lạnh có chứa nhiều loại thực phẩm khác nhau nên thường có nhiều mùi khó chịu. Dung dịch này giúp bạn khử mùi hôi trong tủ lạnh một cách vô cùng hiệu quả.

Dung dịch tỏi và kem đánh răng khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả
Dung dịch tỏi và kem đánh răng khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả

Đuổi muỗi

Bạn có thể cho nước tỏi và kem đánh răng đã chuẩn bị vào một chiếc bát rồi đặt ở cửa sổ hoặc gầm giường cũng có tác dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Lý do là bởi muỗi không thích mùi tỏi nên khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ lập tức tránh xa.

Với phương pháp này bạn có thể sử dụng ở các khu vực có nhiều muỗi để xua đuổi chúng bay vào phòng. Để duy trì tác dụng lâu dài, bạn cũng chú ý nên thường xuyên thay nước tỏi và kem đánh răng.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục