24h
Yeah1 News

8 ứng dụng âm thầm rút pin điện thoại: Đáng nói cái số 3 ai cũng tải

Thứ hai, 06/05/2024 | 17:57 (GMT+7)

Dưới đây là 8 ứng dụng gây hao pin trên điện thoại, đặc biệt ứng dụng số 3 ai cũng tải nhưng lâu nay không một ai để ý.

Mỗi ngày, điện thoại của bạn phải hoạt động không ngừng và thực hiện một loạt các nhiệm vụ từ nhẹ đến nặng. Tùy thuộc vào công việc, có những ứng dụng nặng sẽ tiêu tốn một lượng lớn pin, khiến pin điện thoại của bạn cạn kiệt rất nhanh. Theo đó, có 8 ứng dụng phổ biến với người dùng tiêu tốn pin một cách nhanh chóng mà ít ai biết. Nếu muốn tiết kiệm pin, bạn cần cân nhắc hạn chế thời gian sử dụng của các ứng dụng này.

1. Tik Tok

Tik Tok sử dụng rất nhiều pin vì đây là một ứng dụng xã hội có tính năng quay và phát video. Bạn nên tắt các thông báo không cần thiết và hạn chế việc sử dụng nó. Cố gắng không dùng ứng dụng trên dữ liệu di động vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin.

8 ứng dụng âm thầm rút pin điện thoại: Đáng nói cái số 3 ai cũng tải - ảnh 1

2. Messenger

Messenger là ứng dụng nhắn tin gây hao pin khá nhiều. Nó chạy ở chế độ nền giống như Facebook. Nó đồng bộ danh bạ và đẩy thông báo theo thời gian. Bạn không thể gửi tin nhắn trên Facebook mà không cài đặt Messenger, vậy là chúng ta có combo hao pin đáng kể.

8 ứng dụng âm thầm rút pin điện thoại: Đáng nói cái số 3 ai cũng tải - ảnh 2

Bạn cài đặt Messenger Lite cho Android và iOS, trong điện thoại thông minh cấp thấp. Nếu bạn có một chiếc điện thoại cao cấp, phiên bản Lite của ứng dụng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào và giúp tiết kiệm pin hơn. Đây là giải pháp hợp lý với những ai không muốn xóa bỏ ứng dụng.

3. Facebook

Đây là ứng dụng mạng xã hội lớn nhất thế giới, ứng dụng này tiêu hao khá nhiều pin của điện thoại bạn . Facebook chạy ở chế độ nền, đồng bộ hóa các bản cập nhật và danh bạ, chạy dịch vụ thông báo. Bạn nên tắt tất cả thông báo của ứng dụng, hoặc hạn chế dùng ứng dụng khi không cần thiết. Điều này sẽ giúp giảm tiêu hao pin khi có thông báo. Ngoài ra, bạn có thể hạn chế dữ liệu nền và mức sử dụng pin của ứng dụng này. Nó sẽ rất hữu ích cho vấn đề tiêu hao pin.

8 ứng dụng âm thầm rút pin điện thoại: Đáng nói cái số 3 ai cũng tải - ảnh 3

4. YouTube

YouTube là một ứng dụng xem video trực tuyến mà hầu hết chúng ta đều đang sử dụng. Nếu chúng ta thường xuyên dùng nó, và không tắt các thông báo cũng như ứng dụng chạy trong nền, thì pin của bạn cũng bị giảm nhanh chóng.

8 ứng dụng âm thầm rút pin điện thoại: Đáng nói cái số 3 ai cũng tải - ảnh 4

5. Ứng dụng Google Maps

Apple Maps có sẵn trên iPhone được đánh giá là không tiện dụng bằng Google Maps của Google. Tuy nhiên, Apple Maps là ứng dụng tốn ít pin hơn, và gần đây đã được nâng cấp, cải thiện. Vì vậy, với iPhone, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Apple Maps thay vì các ứng dụng thứ ba. Hoặc nếu chỉ muốn sử dụng Google Maps, hãy chuyển đến Settings và chuyển Location kích hoạt While Using và tắt tính năng Background App Refresh để tiết kiệm pin.

8 ứng dụng âm thầm rút pin điện thoại: Đáng nói cái số 3 ai cũng tải - ảnh 5

6. Ứng dụng Skype

Đây là một ứng dụng được rất nhiều người yêu thích, nhưng nó lại cực kỳ hao pin bởi liên tục kiểm tra các cuộc gọi VoIP khi bạn sử dụng Wifi - ngay cả khi nó không chạy ở chế độ nền. Chính vì thế bạn có thể không dùng Skype, sử dụng ứng dụng có sẵn Facetime trên iPhone để thực hiện các cuộc gọi.

8 ứng dụng âm thầm rút pin điện thoại: Đáng nói cái số 3 ai cũng tải - ảnh 6

5. Snapchat        

Snapchat là một trong những ứng dụng ngốn pin hàng đầu. Dịch vụ thông báo của ứng dụng khá nhiều khiến bạn sẽ bị hao pin.Snapchat cũng sử dụng dịch vụ định vị để báo cáo vị trí thời gian thực của người dùng. Tuy nhiên, đây là một tính năng trong Snapchat mà bạn có thể bật hoặc tắt. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng đi kèm với dịch vụ camera với các tính năng nhắn tin và gọi video. Đó là lý do chính khiến nó sử dụng rất nhiều pin.

8 ứng dụng âm thầm rút pin điện thoại: Đáng nói cái số 3 ai cũng tải - ảnh 7

8. Các ứng dụng tăng pin

Các ứng dụng làm tăng dung lượng pin hoặc tăng RAM hoàn toàn không hiệu quả. Ý tưởng là giữ cho điện thoại của bạn sạch sẽ các hoạt động không cần thiết bằng cách khiến chúng phải tắt ở chế độ nền. Nhưng thực tế các ứng dụng này tiếp tục chạy trong nền để đóng các ứng dụng khác và là một lý do lớn gây ra vấn đề tiêu hao pin.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục