24h
Yeah1 News

5 vị trí đặt bình hoa trong nhà giúp gia chủ đón may mắn, giàu có và thịnh vượng trong năm mới

Thứ tư, 31/01/2024 | 17:43 (GMT+7)

Đặt bình hoa phong thủy ở những vị trí này trong nhà, gia đình bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, tốt đẹp trong năm mới.

Trong những ngày đầu năm mới, chắc chẳn là gia đình nào cũng đều sẽ chuẩn bị những bình hoa thật đẹp để trang trí nhà cửa. Tuy nhiên, việc đặt bình hoa phong thủy ở chỗ nào là tốt nhất cho gia đình và bản thân là điều mà không phải ai cũng biết. 

Vị trí tài vị

 Đây là vị trí đặt bình hoa mang đến may mắn cho gia chủ, giúp gia tăng vượng khí. Nó có thể quyết định lớn đến tiền bạc, sự nghiệp của tất cả các thành viên trong nhà.

Theo đó, tài vị là vị trí giao nhau giữa cửa chính và phòng khách, cũng là nơi gió vào và tụ nhiều vượng khí nhất so với các vị trí khác. Điều này cũng đồng nghĩa rằng đây là nơi thu hút được nhiều của cải nhất. 

Nếu đặt bình hoa tươi ở vị trí này sẽ giúp thu hút tài lộc, may mắn thịnh vượng, hóa giải âm khí, tà khí cho ngôi nhà.

5 vị trí đặt bình hoa trong nhà giúp gia chủ đón may mắn, giàu có và thịnh vượng trong năm mới - ảnh 1

Vị trí ngũ hành Thủy

Ngũ hành của hoa cỏ thường là Mộc, nếu đặt bình hoa ở vị trí ngũ hành thuộc Thủy hoặc bên cạnh các vật dụng như bình nóng lạnh, máy tạo ẩm, bể cá, bình nước,... sẽ đem lại may mắn cho gia đình.

Theo ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì vậy, đặt bình hoa gần những đồ vật hoặc vị trí thuộc ngũ hành Thủy trong nhà có thể cải thiện tài vận cho gia đình, ăn nên làm ra, kiếm tiền dễ dàng.

5 vị trí đặt bình hoa trong nhà giúp gia chủ đón may mắn, giàu có và thịnh vượng trong năm mới - ảnh 2

Vị trí Ngũ Hành hỏa

Đây là một vị trí khác cũng thuộc trong ngũ hành mà bạn có thể đặt bình hoa. Vì Mộc Hỏa tương sinh nên việc đặt bình hoa cạnh các vật dụng thuộc Hỏa như bếp lửa, tủ lạnh, máy tính, tivi và các đồ điện,… sẽ giúp gia chủ giàu có, thịnh vượng, có quý nhân phù trợ.

5 vị trí đặt bình hoa trong nhà giúp gia chủ đón may mắn, giàu có và thịnh vượng trong năm mới - ảnh 3

Vị trí hợp tuổi gia chủ

Tùy theo chủ nhân ngôi nhà thuộc tuổi gì, bình hoa cũng sẽ được lựa chọn để đặt sao cho phù hợp. Cụ thể: 

- Đối với gia chủ mệnh Mộc nên đặt bình hoa ở hướng Bắc để mang đến may mắn, đặt ở hướng Đông để mang lại sự thịnh vượng, hỗ trợ tài vận.

- Đối với gia chủ mệnh Hỏa nên đặt bình hoa ở hướng Bắc để tạo ra may mắn, đặt ở hướng Nam để trấn an tinh thần, ăn nên làm ra.

- Đối với gia chủ mệnh Thổ nên đặt bình hoa ở hướng Nam để tăng vận may, tránh xa được sự thất thoát trong đường tài lộc.

- Đối với gia chủ mệnh Kim nên đặt bình hoa ở 4 góc nhà để trấn trạch, giúp sản sinh ra may mắn, giảm thất thoát tiền bạc.

- Đối với gia chủ mệnh Thủy nên đặt bình hoa ở 4 góc nhà để trấn trạch, thúc đẩy tài vận.

Vị trí trung hòa

Không phải gia đình nào cũng có đủ diện tích rộng rãi để đặt các bình hoa ở vị trí như ý muốn. Theo đó, nhiều gia đình khi bố trí nội thất khó tránh khỏi xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Chẳng hạn đặt máy tạo ẩm ở gần máy tính, đặt bể cá gần tivi,… sẽ ít nhiều gây nên xui xẻo cho gia đình.

Vì vậy, đặt một bình hoa giữa hai đồ vật xung khắc nhau sẽ có vai trò lưu thông và chuyển hóa, làm cho các luồng khí vốn xung khắc sẽ trở nên hài hòa, có lợi cho sự yên ấm của gia chủ và sự ổn định của tài lộc trong nhà.

Thông tin mang tính chất tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được vị trí thích hợp để đặt bình hoa trang trí cho ngôi nhà của mình. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Phong thủy   bình hoa   trang trí nhà  

Cùng chuyên mục