24h
Yeah1 News

5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết, kích hoạt nhanh kẻo phí

Thứ năm, 21/09/2023 | 17:56 (GMT+7)

Dùng iPhone lâu năm nhưng ít người biết trên phím Home của điện thoại có nhiều tính năng hữu ích để sử dụng thiết bị tốt hơn và tối ưu hơn.

Phím Home trên iPhone đã trở nên vô cùng quen thuộc với những ai yêu thích công nghệ của Apple, đây là một phím quan trọng giúp người dùng sử dụng thiết bị tốt hơn. Tuy nhiên, phím Home trên iPhone không chỉ dừng lại ở việc mở khóa, quét vân tay, trở về màn hình chính mà nó còn rất nhiều tính năng hay khác mà không phải người dùng nào cũng biết. Dưới đây là 5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết, kích hoạt nhanh kẻo phí

5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết, kích hoạt nhanh kẻo phí - ảnh 1

1. Kích hoạt tính năng Tầm với (Reachability)

Apple ra mắt tính năng “tầm với” để hướng tới những người có bàn tay nhỏ dễ dàng sử dụng thiết bị của họ. Điều này có nghĩa người dùng có thể sử dụng dễ dàng smartphone màn hình lớn bằng một tay. Để kích hoạt các bạn truy cập vào cài đặt/ cài đặt chung/ trợ năng/ tầm với và gạt qua nút bật. Khi đó bạn có thể chạm 2 lần liên tiếp vào phím Home để kích hoạt được tính năng này.

5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết, kích hoạt nhanh kẻo phí - ảnh 2

2. Khởi động lại iPhone khi máy bị "đơ" và giải phóng RAM cho iPhone

Khi iPhone bị treo người dùng có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ phím Home và nút nguồn đến khi logo của Apple xuất hiện.

Không chỉ vậy, trong trường hợp iPhone của bạn mở quá nhiều ứng dụng gây tốn RAM, lúc này bạn có thể nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình tắt máy xuất hiện rồi sau đó nhấn giữ phím Home đến khi màn hình trở lại bình thường là đã giải phóng RAM cho iPhone thành công.

5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết
5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết

3. Thay đổi tốc độ bấm của phím Home

Người dùng có thể nhấn từ 2 đến 3 lần phím Home để kích hoạt một tính năng nào đó. Tuy nhiên có nhiều người gặp khó khăn vì tốc độ nhấn chậm và Apple đã có biện pháp khắc phục vấn đề này bằng cách truy cập vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Trợ năng/ Nút Home để thay đổi tốc độ nhấn . Tại đây có 3 tùy chọn cho bạn lựa chọn bao gồm mặc định, chậm và chậm nhất, bạn hãy chọn chế độ phù hợp với mình.

5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết, kích hoạt nhanh kẻo phí - ảnh 4

4. Thêm tính năng khi nhấn 3 lần phím Home

Phím Home không chỉ có tác dụng nhấn 2 lần để mở cửa sổ đa nhiệm mà còn có thể mở ra các tùy chọn khác nếu người dùng nhấn 3 lần. Kích hoạt bằng cách truy cập vào cài đặt chung/ trợ năng/ phím tắt trợ năng. Tại đây có tới 7 tính năng mới cho bạn lựa chọn tuy nhiên bạn chỉ nên chọn những tính năng mà mình dùng đến.

5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết, kích hoạt nhanh kẻo phí - ảnh 5

5. Bật/tắt Siri với phím Home

Trợ lí ảo thông minh của Apple có thể được bật bằng cách giữ phím Home trong vài giây ngay cả khi thiết bị của bạn đang trong tình trạng bị khóa. Để kích hoạt Siri bằng nút Home hãy thực hiện theo các bước vào Cài đặt/ TouchID & Mật Mã/ Siri, khi đó bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt Siri lúc ngoài màn hình khóa.

5 tính năng ẩn của phím Home trên iPhone mà 90% người dùng điện thoại không biết, kích hoạt nhanh kẻo phí - ảnh 6
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: phím Home   iphone   tính năng ẩn  

Cùng chuyên mục