24h
Yeah1 News

5 ngành nghề thu nhập cực cao mà không cần bằng cấp, đặc biệt số 2 lương chót vót

Thứ ba, 21/05/2024 | 09:36 (GMT+7)

Có rất nhiều những ngành nghề hiện nay không yêu cầu bằng cấp. Nhiều người "hái ra tiền" lương cao không cần bằng đại học

Hiện nay, dù không sở hữu một tấm bằng Đại học, cao đẳng,...về chuyên ngành nhất định thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được nhiều công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Vậy những ngành nghề nào không cần bằng cấp bạn có thể tham khảo là gì?

1. Nhân viên chuyển phát (shipper)

Ngày nay nhân viên chuyển phát được coi là một nghề “hái ra tiền”, thời đại bùng nổ của thương mại điện tử mang đến nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhu cầu sử dụng hàng hóa và dịch vụ của mọi người là rất cao. Đặc biệt là dịch vụ giao nhận hàng tận nơi. Shipper không yêu cầu cao về kinh nghiệm hay bằng cấp mà cần có một số kỹ năng cơ bản để hoàn thành công việc một cách tốt nhất, mang lại hiệu suất làm việc cao. Vị trí làm việc này rất dễ xin, chỉ có sức khỏe tốt cũng như chịu được áp lực đi ngoài đường, chịu được nắng mưa là đủ.

5 ngành nghề thu nhập cực cao mà không cần bằng cấp, đặc biệt số 2 lương chót vót - ảnh 1

2. Đầu bếp

Với những bạn yêu thích nấu ăn thì đầu bếp là chọn lựa tuyệt vời, thời gian học việc chỉ từ 3 đến 6 tháng, sau đó bạn sẽ tự trau dồi trong quá trình làm, công việc này hiện có nhu cầu tuyển dụng cực cao. Mức lương đầu bếp rất ổn định, với người mới vào nghề sẽ có thu nhập từ 8 – 10 triệu/ tháng. Với người làm lâu thì mức lương sẽ lên đến 15 – 30 triệu đồng/ tháng, thậm chí cao hơn nếu làm ở nhà hàng lớn.

5 ngành nghề thu nhập cực cao mà không cần bằng cấp, đặc biệt số 2 lương chót vót - ảnh 2

3. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là ngành nghề có thể không yêu cầu bằng cấp, chỉ đòi hỏi bạn có sự sáng tạo và có khiếu thẩm mỹ tốt. Yêu cầu cơ bản là bạn phải thành thục phần mềm thiết kế như Photoshop, Ai,… Nhà tuyển dụng họ chỉ nhìn sản phẩm của bạn mà ít đòi hỏi chuyện bạn phải có bằng cấp. Chỉ cần bạn có năng khiếu và cố gắng thì học ngành này vô cùng phù hợp.

5 ngành nghề thu nhập cực cao mà không cần bằng cấp, đặc biệt số 2 lương chót vót - ảnh 3

4. Bán hàng online

Công việc giúp bạn có thu nhập cao và ổn định hoàn toàn không cần bằng cấp. Bạn chỉ cần có nguồn hàng chất lượng, ăn nói tốt và hiểu biết về công nghệ, về mạng xã hội như facebook, zalo,…hay các nền tảng trực tiếp của Shopee, Lazada,… là đủ để có nguồn thu ổn định. Bán hàng online sẽ có mức thu nhập dao động từ 5 – 20 triệu/ tháng và cao hơn nhiều nếu đạt được doanh số bán hàng cao.

5 ngành nghề thu nhập cực cao mà không cần bằng cấp, đặc biệt số 2 lương chót vót - ảnh 4

5. Thợ trang điểm, làm đẹp spa

Nghề trang điểm, làm spa ngày càng hot. Công việc này chỉ cần bạn bỏ ra 1-2 tháng đi học nghề, yêu cầu chút về mắt thẩm mỹ cộng với sự khéo léo thì ắt sẽ thành công. Ngày nay nghề trang điểm, chăm sóc sắc đẹp ngày càng chuộng. Bạn có thể trở thành chuyên viên trang điểm cho những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng. Cũng có thể trang điểm cho cô dâu, chú rể trong các lễ cưới,...

Nghề Make-up hiện đang là một nghề rất hot hiện nay.
Nghề Make-up hiện đang là một nghề rất hot hiện nay.

Làm công việc này, bạn có thể chủ động về thời gian. Tùy vào từng thời điểm trong năm mà lịch trình có sự thay đổi. Ví dụ như vào mùa cưới hỏi, sự kiện, chuyên viên trang điểm sẽ rất bận rộn. Nhưng vào những thời điểm khác trong năm thì công việc cũng chỉ đều đều.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục