24h
Yeah1 News

4 sai lầm tai hại khi vệ sinh tủ bếp khiến nhiều người ngỡ ngàng

Thứ năm, 13/04/2023 | 15:32 (GMT+7)

Vệ sinh tủ bếp thường xuyên không giúp cho chúng trở nên sạch sẽ hơn mà còn làm giảm chất lượng và khiến chúng nhanh xuống cấp.

Người xưa có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Một căn bếp gọn gàng, sạch sẽ là điều chị em nội trợ nào cũng ao ước. Để có một phòng bếp sạch sẽ, thẩm mỹ, việc vệ sinh tủ bếp thường xuyên luôn là điều chị em nội trợ quan tâm. Làm thế nào vừa giữ cho căn bếp sạch sẽ mà vừa vệ sinh làm sao cho chất lượng tủ bếp không xuống cấp? 

Dưới đây là 4 sai lầm khiến căn bếp bạn sẽ xuống cấp nếu không lưu ý kỹ. Cùng tham khảo nhé!

1. Làm sạch tủ bếp

Sai lầm đầu tiên mà người người mắc phải khi vệ sinh tủ bếp chính là dùng quá nhiều nước hoặc dung dịch tẩy rửa. Lạm dụng quá nhiều các chất này sẽ làm các bề mặt tủ bếp nhanh chóng bị phá hủy, ảnh hưởng đến vẻ ngoài của tủ bếp, đặc biệt là các loại tủ được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên.

Để làm sạch mọi mảng bám trên tủ bếp, bạn chỉ còn xịt một ít dung dịch tẩy rửa lên một miếng khăn hoặc miếng vải mềm rồi trực tiếp lau chùi tủ bếp. Cách làm này giúp có thể duy trì chất lượng lâu dài và sạch mọi vết bẩn trên tủ bếp.

Làm sạch tủ bếp luôn là vấn đề khiến các chị em nội trợ đau đầu.
Làm sạch tủ bếp luôn là vấn đề khiến các chị em nội trợ đau đầu.

2. Lựa chọn sai miếng cọ rửa

Tận dụng miếng chùi bát dĩa để lau chùi vết bẩn trên tủ bếp là sai lầm lớn mà nhiều gia đình mắc phải. Những miếng cọ rửa thường có bề mặt thô, khi lau chùi sẽ tạo ra những vết xước và làm tủ bếp bị mất thẩm mỹ.

Chỉ cần dùng miếng khăn mềm, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ vết bẩn bám trên tủ bếp. Đối với những vết bẩn cứng đầu, bạn cần thêm sự hỗ trợ của các dung dịch tẩy rửa an toàn với chất liệu làm tủ bếp. Tuổi thọ của tủ bếp sẽ được nâng lên nếu bạn lau chùi đúng cách.

3. Quên làm sạch những chỗ khuất

Nhiều người sẽ bỏ qua những góc khuất khi lau chùi tủ bếp. Đây chính là môi trường thuận lợi giúp các vi khuẩn và mùi hôi hình thành. Việc các mảng bám tích tụ ngày càng nhiều trong góc khuất sẽ khiến cho tủ bếp bị ảnh hưởng.

Vì vậy đừng bỏ qua những góc khuất trong khi vệ sinh tủ bếp, đặc biệt là tay nắm. Đối với những góc khuất khó lau chùi, bạn có thể dùng máy hút bụi loại nhỏ để vệ sinh cho tủ bếp.

Sử dụng miếng vải mềm là phương pháp tối ưu bảo quản tủ bếp lâu dài.
Sử dụng miếng vải mềm là phương pháp tối ưu bảo quản tủ bếp lâu dài.

4. Không làm sạch hết dung dịch tẩy rửa

Sử dụng dung dịch tẩy rửa giúp lau chùi trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. hiệu Tuy nhiên, việc không làm sạch chất tẩy rửa trên bề mặt tủ bếp là một sai lầm mà nhiều người mắc phải. Chúng để lại trên bề mặt những vệt nhớt, gây khó chịu khi sử dụng. 

Vì thế, sau khi sử dụng dung dịch tẩy rửa, bạn nên lau lại bề mặt một lần nữa bằng nước sạch nhằm đảm bảo không gây bết rít cũng như giữ cho chất lượng tủ bếp luôn tốt.

Ảnh: Tổng hợp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục