24h
Yeah1 News

Võ Hà Linh vướng tranh cãi đăng tải video sử dụng đồ không rõ nguồn gốc trên Youtube

Thứ hai, 15/05/2023 | 20:47 (GMT+7)

Dù đã có thông báo trước về việc trải nghiệm những món ăn không rõ nguồn gốc, nhưng nội dung video mới của Youtuber Võ Hà Linh vẫn gây nhiều ý kiến trái chiều.

Trên kênh Youtube của mình, Võ Hà Linh vừa đăng tải video trải nghiệm nhiều món ăn vặt nội địa Trung Quốc. Nữ Youtuber cho biết ekip đã mua rất nhiều đồ về để thử. Ngay đầu video, Võ Hà Linh đã lên tiếng  thông báo không khuyến khích người xem sử dụng các sản phẩm mà mình trải nghiệm vì không có nguồn gốc rõ ràng.

"Tôi nhấn mạnh là không gợi ý cho mọi người sử dụng những sản phẩm này bởi vì đây là những sản phẩm hàng xách tay, bên cạnh đó không có hàng chính hãng tại Việt Nam. Tất cả đều là hàng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chỉ mua về qua một nền tảng thương mại điện tử" - Võ Hà Linh chia sẻ.

Võ Hà Linh vướng tranh cãi đăng tải video sử dụng đồ không rõ nguồn gốc trên Youtube - ảnh 1

Võ Hà Linh đăng tải video trải nghiệm đồ ăn nội địa Trung không rõ nguồn gốc

Trong suốt gần 20 phút nội dung video, Võ Hà Linh thử nhiều món ăn vặt được mua từ Trung Quốc và chia sẻ cảm nhận riêng bản của bản thân. Đến cuối video, nữ Youtuber một lần nữa nhấn mạnh rằng những món đồ ăn này chỉ mang tính chất trải nghiệm cá nhân, không khuyến khích sử dụng.

"Mọi người lưu ý rằng những sản phẩm này mình quay chỉ để lấy content đăng tải video thôi, trên thực tế các món đồ ăn này không có hàng chính hãng, toàn xách tay từ Trung Quốc nên không bao giờ mình gợi ý cho các bạn. Mọi người chỉ xem và tham khảo thôi" - Võ Hà Linh nhấn mạnh.

Võ Hà Linh vướng tranh cãi đăng tải video sử dụng đồ không rõ nguồn gốc trên Youtube - ảnh 2

Nữ Youtuber cho biết video chỉ mang tính chất trải nghiệm cá nhân, không khuyến khích mọi người sử dụng

Mặc dù đã nhắc đi nhắc việc không gợi ý sử dụng món ăn nhưng việc Võ Hà Linh đăng tải video trải nghiệm trên Youtube có hơn 1,9 triệu lượt đăng ký sẽ khiến những đồ ăn này tiếp cận nhiều người hơn, trong đó không ít trẻ nhỏ. 

Đồng thời trong video Võ Hà Linh quay cận cảnh các sản phẩm, không che hay làm mờ bao bì, kích thích sự tò mò. Chính vì vậy việc Võ Hà Linh chia sẻ video thử các món ăn này, dù có nguồn gốc rõ ràng hay không cũng dễ gây nên những tranh cãi.

Võ Hà Linh vướng tranh cãi đăng tải video sử dụng đồ không rõ nguồn gốc trên Youtube - ảnh 3

Ý kiến trái chiều từ dân mạng về video mới của Võ Hà Linh

Hiện tại sau khoảng 1 ngày đăng tải, video trải nghiệm đồ ăn vặt nội địa Trung của Võ Hà Linh đã có hơn 150.000 lượt xem trên Youtube. Trước những tranh luận về nội dung, phía ekip của Youtuber này không có động thái phản hồi.

Cách đây không lâu, Võ Hà Linh vướng vào tranh cãi lớn liên quan đến việc bị tố livestream "bán phá giá", đồng thời là những nội dung review mang tính tiêu cực, chê bai. Sau khi lùm xùm nổ ra, cô thông báo dừng hẳn mảng review món ăn, chỉ tập trung vào sản phẩm làm đẹp. Trên kênh Youtube của mình, Võ Hà Linh hiện không sản xuất video đánh giá đồ ăn nữa, thay vào đó là trải nghiệm. Nhiều người cho rằng đây là một hình thức khác của review được nữ Youtuber thực hiện dù đã thông báo dừng.

Ảnh: Hà Linh Official

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục