24h
Yeah1 News

Ra đi làm được 3 năm, người đàn ông về nhà xét nghiệm ADN thì phát hiện hai đứa trẻ không phải con ruột

Thứ ba, 23/05/2023 | 18:17 (GMT+7)

Về nhà thăm vợ con sau 3 năm làm ăn xa, người đàn ông "sững sờ" phát hiện 2 đứa con nuôi nấng nhiều năm không phải là con ruột.

Kết hôn là mối liên hệ về mặt pháp lý giữa nam và nữ chứng minh họ đã là vợ chồng "danh chính ngôn thuận" trước sự công nhận của nhiều người. Không chỉ gắn kết trên phương diện tình, giữa các cặp đôi còn có nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng gia đình, tuân thu nguyên tắc chung thủy khi sau khi xác nhận kết hôn. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng màu hồng, chỉ cần một trong hai người, hoặc là chồng hoặc là vợ vi phạm nghĩa vụ trên, sẽ khiến người còn lại chịu tổn thương không hề nhỏ. Mới đây, câu chuyện về người đàn ông Trung Quốc bị vợ "cắm sừng" sau 3 năm kết hôn là minh chính cho sự vi phạm đạo đức hôn nhân trên.

Thông tin từ Sohu News cho biết về người đàn ông tên Trương tỉnh Hồ Nam sau 3 năm đi làm ăn xa trở về thì vô tình phát hiện 2 đứa con nuôi nắn trong nhiều năm khiến anh vô cùng bàng hoàng. Trước đó, vì hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nên anh Trương mãi không lấy được vợ. Anh được người quen tốt bụng giới thiệu cho cô Lý, hai người thấy cũng hợp nhau nên nhanh chóng tiến đến hôn nhân.

Ra đi làm được 3 năm, người đàn ông về nhà xét nghiệm ADN thì phát hiện hai đứa trẻ không phải con ruột
Ra đi làm được 3 năm, người đàn ông về nhà xét nghiệm ADN thì phát hiện hai đứa trẻ không phải con ruột

Sau khi về chung một nhà anh vợ anhTrương lần lượt sinh cho gia đình 2 đứa con, một bé trai và một bé gái. Tuy nhiên, đứng trước hoàn cảnh gia đình khốn khó, sợ vợ con chịu khổ anh người đàn ông bàn bạc với vợ đi làm ăn xa để gửi tiền về nhà giúp trang trải cuộc sống. Để vợ con ở nhà có cuộc sống tốt đẹp hơn, anh Trương xin làm công nhân cho một công ty xa gia đình. Cuộc sống gia đình anh cũng trở lên tốt đẹp hơn nhờ tiền lương anh Trương gửi về hàng tháng.

Ra đi làm được 3 năm, người đàn ông về nhà xét nghiệm ADN thì phát hiện hai đứa trẻ không phải con ruột - ảnh 2

Bẵng đi 3 năm sau trở về, anh Trương quyết định về thăm vợ con. Về nhà ít hôm đi có đi thăm hàng xóm, người đàn ông "tá hỏa" khi nghe hàng xóm bàn tán không tốt về vợ mình. Tin đồn về 2 đứa con anh Trương cũng được nhiều người đem ra "mổ xẻ". Lời ra tiếng vào không ít khiến anh Trương cũng hoài nghi về mối quan hệ huyết thống với 2 đứa trẻ. 

Để làm rõ thắc mắc trong lòng người đàn ông đem 2 đứa con đi xét nghiệm ADN nhưng không cho vợ biết. Một tháng kết quả mới trả về, anh Trương "sững sờ" khi kết quả cho biết 2 đứa con anh nuôi nấng trong nhiều năm không phải con ruột. Dù rất tức giận về mối quan hệ huyến thông nhưng người đàn ông biết rõ 2 đứa trẻ không có tội, mọi căn nguyên đều xuất phát từ người mẹ.

Tìm hiểu hết thủ tục, anh Trương đã đệ đơn lên tòa án quyết ly hôn và tuyên đòi vợ bồi thường 360.000 NDT (tương đương 1,2 tỷ VNĐ). Kết quả, tòa tuyên bố 2 đứa con không phải con ruột anh Trương và cô vợ bị buột tội ngoại tình nên người phụ nữ này phải bồi thường cho chồng 100.000 NDT chịu lệ phí tổn thất tinh thần cho anh người chồng.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục