Yeah1 News

Loại xoài gần 100 triệu đồng/cặp vẫn được nhiều người săn lùng, tìm mua

Thứ năm, 01/06/2023 | 19:17 (GMT+7)

Những trái xoài này được mệnh danh là “trứng của mặt trời”. Đây được xem là loại xoài đắt nhất thế giới.

Xoài năm nay đã vào mùa và được bày bán ở khắp các chợ với giá thành tương đối rẻ. Thế nhưng, có một loại xoài được mệnh danh là “trứng của mặt trời” có giá “đắt xắt ra miếng”. Có thời điểm, loại quả này được bán với giá khoảng 100 triệu đồng/cặp. Đây là giống xoài Miyazaki được trồng ở quận Miyazaki, cực nam đảo Kyushu, Nhật Bản.

Xoài Miyazaki được mệnh danh là trứng của mặt trời
Xoài Miyazaki được mệnh danh là trứng của mặt trời

Loại xoài này có xuất xứ từ Florida và du nhập vào Nhật Bản vào năm 1949. Đến nay, nó đã được nhân giống ở nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh Nhật Bản thì giống xoài này còn được trồng nhiều ở Đài Loan (Trung Quốc), Australia và nhiều quốc gia khác.

Giống xoài này có hình bầu dục, kích thước trung bình. Khi chín, quả sẽ chuyển dần từ màu vàng sang màu đỏ tươi. Xoài Miyazaki được người dân chăm sóc vô cùng tỉ mỉ, nâng niu để tạo ra những quả chất lượng nhất. Xoài được trồng trong nhà kính. Mỗi quả xoài đều được nâng cỡ bằng các sợi dây buộc trên cao chắc chắn. Việc sử dụng dây buộc giúp nâng quả xoài nên cao về phía trần của nhà kính để chúng nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất có thể.

Ngoài dây buộc thì những quả xoài còn được bọc kỹ trong lưới nhựa mịn. Điều này giúp xoài không bị gãy khi quả nặng lên đồng thời giúp xoài không bị hỏng khi rơi xuống đất.

Phần thịt bên trong của xoài Miyazaki có màu vàng cam, mọng nước, không bị xơ và có vị ngọt thanh. Xoài có thể dễ dàng cắt gọt. Mỗi quả xoài khi được bán ra thị trường đều đảm bảo độ chín cao nhất và tự rụng khỏi cây.

Ở thị trường Việt Nam, xoài Miyazaki được người dân gọi với cái tên là xoài đỏ. Một trái nặng khoảng 350 - 400gr, có chất lượng tầm trung sẽ có giá khoảng 1,7 triệu đồng. Có thời điểm còn lên đến 2,5 triệu đồng.

Loại xoài này được bán với giá đắt đỏ
Loại xoài này được bán với giá đắt đỏ

Một quả xoài Miyazaki đạt chuẩn cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau đây:

- Xoài có màu đỏ đậm, không có màu xanh lá cây và càng ít màu vàng càng tốt.

- Xoài không có khuyết điểm nào.

- Xoài nặng trên 350gram, kích thước hoàn hảo.

- Xoài có hàm lượng đường từ 15% trở lên.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục