Yeah1 News

Các “chiến thần” trường chuyên năm nay săn học bổng gì?

Thứ tư, 19/04/2023 | 07:58 (GMT+7)

Có những trường phổ thông xịn về chất lượng đào tạo, cực vui trong các hoạt động trải nghiệm nên xuất thân từ các môi trường ấy toàn các “chiến thần”, đã “săn” học bổng là loại xịn như học bổng ĐH FPT.

Trường THPT chuyên Lương Văn Tuỵ (Ninh Bình)

Các “chiến thần” trường chuyên năm nay săn học bổng gì? - ảnh 1

THPT Lương Vặn Tuỵ có tiếng là ngôi trường xịn cả về giao diện và chất lượng ở tỉnh Ninh Bình

THPT chuyên Lương Văn Tuỵ nổi tiếng thành tích dạy và học, số sv tốt nghiệp, săn học bổng, vào các trường đại học danh tiếng cả trong và ngoài nước nhiều không đếm xuể. Những năm gần đây, cựu học sinh chuyên THPT Lương Văn Tuỵ trở thành những tên tuổi đáng gờm trong làng “săn” học bổng, đặc biệt là học bổng ĐH FPT. Các bạn cũng tỏ ra đặc biệt có sở trường về công nghệ khi nhiều bạn trở thành sinh viên ngành CNTT, ĐH FPT và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi Tin học sinh viên trong nước, quốc tế.

Đỗ Thị Thu Hà (THPT Chuyên Lương Văn Tuỵ, Ninh Bình) chia sẻ: “Mình học chuyên Tin, năm nay lớp mình có 3 bạn đang rủ nhau cùng săn chiếc học bổng mới tinh của ĐH FPT, tên là FPTU Scholarship 1000. Học bổng này sẽ giúp mình và gia đình an tâm về tài chính khi vào ĐH.”

Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An)

Các “chiến thần” trường chuyên năm nay săn học bổng gì? - ảnh 2

THPT Phan Bội Châu, Nghệ An nổi tiếng bởi truyền thống học hành khoa bảng

Mấy năm trở lại đây, gen Z tốt nghiệp THPT chuyên Phan Bội Châu hay rủ nhau “săn” học bổng xịn. Không “kén” du học nước ngoài hay trong nước, thậm chí những môi trường ĐH trong nước giàu trải nghiệm, mạnh công nghệ, thoải mái nói ngoại ngữ như ĐH FPT lại vô tình “chạm” trúng lợi điểm của Phan-er và được nhiều bạn yêu thích nộp hồ sơ. Không ít cựu học sinh THPT chuyên Phan Bội Châu trở thành sinh viên ĐH FPT với những mức học bổng cực kỳ cao, ra trường đạt được thành công nhất định trong nhiều lĩnh vực: công nghệ, kinh tế, thậm chí nghệ thuật nên năm nay số học sinh Phan rủ nhau nộp hồ sơ 1000 học bổng ĐH FPT cũng không hề ít.

THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

Ngôi trường hơn 70 năm tuổi đời được biết đến là một trong những cái nôi học hành giàu truyền thống nhất nhì khu vực miền Trung. Tốt nghiệp từ THPT Phan Châu Trinh, nhiều cựu học sinh thành đạt trên các lĩnh vực nghiên cứu, giáo dục, chính trị, kinh tế…

Các “chiến thần” trường chuyên năm nay săn học bổng gì? - ảnh 3

Sống ở thành phố đáng sống thì phải học ở trường phổ thông đáng học như Phan Châu Trinh, Đà Nẵng

Khối 12 Phan Châu Trinh cũng rất chịu khó “săn” học bổng, ghi danh vào những trường ĐH uy tín trong và ngoài nước. 

“Không phải tự tin quá đâu, mà mình nghĩ học sinh Phan Châu Trinh chúng mình đã đăng ký học bổng chắc 8/10 là đạt. Nên có học bổng nào xịn là bọn mình rủ nhau cùng nộp cả, còn hướng dẫn nhau làm hồ sơ nữa chứ. Có khả năng thì tội gì không vào đại học bằng học bổng, nhẹ gánh học phí cho bố mẹ, còn mình thì ngẩng cao đầu tự hào”, Lương Thị Minh học sinh 12 Hóa Phan Châu Trinh nói.

Được biết, Minh đã hoàn thiện hồ sơ, đang tham khảo thêm ý kiến của đàn anh học ĐH FPT rồi sẽ nộp hồ sơ cho chương trình Một ngàn học bổng ĐH FPT 2023.

THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định)

Các “chiến thần” trường chuyên năm nay săn học bổng gì? - ảnh 4

THPT Chuyên Lê Quý Đôn xịn thứ hai chắc không có trường nào là chủ nhật ở Bình Định

Gen Z Bình Định rỉ tai nhau, THPT Chuyên Lê Quý Đôn xịn thứ hai, chắc không trường nào là chủ nhật. Tốt nghiệp từ THPT Chuyên Lê Quý Đôn, toàn các anh chị học hành xịn sò, vào ĐH trường top dễ như ăn kẹo mà “săn” học bổng ở đâu được đấy. Từ khi ĐH FPT AI Quy Nhơn, Bình Định được thành lập, năm nào cũng có những học sinh ưu tú của THPT Chuyên Lê Quý Đôn nhận học bổng trở thành sinh viên ngôi trường này. 

Chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship 1000 sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường Đại học FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần 70%-50% cho các học sinh THPT toàn quốc. Học bổng này sẽ được Trường Đại học FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

Để được xét cấp học bổng theo chương trình “FPTU Scholarship 1000”, thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected]  . Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến trước ngày 30/4/2023.

Các “chiến thần” trường chuyên năm nay săn học bổng gì? - ảnh 5

 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục