24h
Yeah1 News

Triệu Lệ Dĩnh âm thầm làm từ thiện nhưng lại bị netizen chỉ trích, nguyên nhân vì sao?

Thứ sáu, 11/08/2023 | 08:31 (GMT+7)

Triệu Lệ Dĩnh trở thành đối tượng bị chỉ trích trên mạng xã hội liên quan đến vấn đề làm từ thiện cho vùng quê chịu thiên tai bão lụt trong thời gian gần đây.

Những ngày gần đây, các tỉnh phía Bắc của Trung Quốc rơi vào cảnh thiệt hại nặng nề vì thiên tai bão lụt. Sau sự ảnh hưởng của bão Doksuri và bão Khanun, những nơi như Bắc Kinh, Hà Bắc, Thiên Tân... cùng nhiều vùng lân cận bị ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng, tác động đến an toàn sức khỏe con người và tài sản.

Giữa lúc đó, các ngôi sao Hoa Ngữ đều tích cực quyên góp, làm từ thiện để hỗ trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đời sống người dân cải thiện. Tuy nhiên, nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh lại gặp không ít rắc rối từ vấn đề từ thiện này. 

Triệu Lệ Dĩnh bị 'ném đá' vì câu chuyện làm từ thiện
Triệu Lệ Dĩnh bị "ném đá" vì câu chuyện làm từ thiện

Nhiều người phát hiện trong danh sách các ngôi sao quyên góp cho vùng bão lũ không có tên Triệu Lệ Dĩnh. Điều đáng nói là quê hương của Triệu Lệ Dĩnh lại nằm ở tỉnh Hà Bắc - một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất của thiên tai. Việc nữ diễn viên "Minh Lan Truyện" không quyên góp cho quê nhà trong giai đoạn khó khăn đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều netizen mỉa mai, chê trách Triệu Lệ Dĩnh kiếm được nhiều tiền nhưng lại quên mất gốc gác.

Fan hâm mộ đăng ảnh đính chính về việc Triệu Lệ Dĩnh âm thầm làm từ thiện
Fan hâm mộ đăng ảnh đính chính về việc Triệu Lệ Dĩnh âm thầm làm từ thiện

Sau đó, fan hâm mộ của Triệu Lệ Dĩnh phải đăng ảnh đính chính. Thực tế, Triệu Lệ Dĩnh có quyên góp vật tư giúp đỡ quê nhà chịu bão lụt. Tuy nhiên, vì Triệu Lệ Dĩnh nhờ em họ của mình quyên góp nên không được nhiều người biết đến. Fan của Triệu Lệ Dĩnh chia sẻ hình ảnh đoàn xe tải chở vật tư quyên góp đến vùng bão lũ vào ngày 4/8 có để tên của nữ diễn viên.

Xe tải tiếp tế của Triệu Lệ Dĩnh
Xe tải tiếp tế của Triệu Lệ Dĩnh

Việc Triệu Lệ Dĩnh âm thầm làm từ thiện, không đăng tải công khai khiến nhiều người cứ ngỡ cô vẫn im hơi lặng tiếng. Nữ diễn viên đã gửi nhu yếu phẩm, lương thực như sữa, mỳ tôm, bánh mì... đến người dân ở vùng chịu thiên tai. Sau bài đính chính, Triệu Lệ Dĩnh ghi điểm trong mắt khán giả nhờ sự tinh tế, chu đáo của mình.

Gần đây, Triệu Lệ Dĩnh đang trong quá trình nghỉ ngơi trong khi đóng phim
Gần đây, Triệu Lệ Dĩnh đang trong quá trình nghỉ ngơi trong khi đóng phim

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vừa hoàn thành ghi hình xong bộ phim "Dữ phượng hành" hợp tác cùng Lâm Canh Tân. Cô đang trong quá trình nghỉ ngơi, tận hưởng thời khắc hạnh phúc bên cậu con trai Tưởng Tưởng. Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh và chồng cũ Phùng Thiệu Phong có mối quan hệ văn minh, hòa bình, cùng chăm sóc con cái, đưa con đi chơi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục