24h
Yeah1 News

Trang Pháp kể chuyện từ bỏ con đường du học để làm ca sĩ

Thứ tư, 27/09/2023 | 14:30 (GMT+7)

Quay trở lại sân khấu với Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Trang Pháp tiết lộ trong gần 10 năm làm nghề, điều mà cô tự hào nhất ở bản thân đã làm nghề trong sáng và không toan tính.

Là một trong những mảnh ghép tiếp theo tại Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Trang Pháp nhận lời tham gia chương trình vì tình yêu nghệ thuật và đam mê sân khấu. Khi quyết định tham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, Trang Pháp cho biết mặc dù đã có kế hoạch trở lại nghệ thuật nhưng dám chưa sẻ với bố mẹ. Nữ ca sĩ âm thầm chuẩn bị một album để ra mắt trong thời gian tới. Trong quá trình thực hiện, cô nhận được lời mời tham gia chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023. 

Trang Pháp là 1 trong 30 Chị Đẹp của chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023
Trang Pháp là 1 trong 30 Chị Đẹp của chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Đã lâu không hoạt động nghệ thuật, một số khán giả thậm chí còn đồn đoán vì giàu có nên Trang Pháp không còn nhiệt huyết với con đường ca hát. Phản hồi về ý kiến này, Trang Pháp khẳng định cô không giàu có và chưa bao giờ mất lửa với nghệ thuật khoảng thời gian im ắng, cô cô tập trung cho công việc sáng tác nhạc và đứng đằng sau các dự án của đồng nghiệp. Trang Pháp nói: “Tôi chưa bao giờ hết yêu cây đàn. Lúc tôi cảm thấy hạnh phúc nhất chính là lúc được đệm đàn. Chẳng qua là mọi người không nhìn thấy tôi đứng ở trên sân khấu thôi . Tôi vẫn giữ trọn lửa nghề”.  

Nhắc đến cột mốc khó quên nhất trong chặng hành trình hoạt động nghệ thuật, Trang Pháp kể đó là lúc cô cãi lời bố mẹ từ bỏ con đường du học và chọn Nam tiến để phát triển sự nghiệp ca hát. Tiết lộ về phản ứng của bố mẹ, Trang Pháp nói mẹ cô mất ăn mất ngủ cả một tuần còn bố cô thì không nói gì cả. Lúc đó, cô cảm thấy tội lỗi với bố mẹ. 

Cô từng dừng lại con đường du học để theo đuổi âm nhạc
Cô từng dừng lại con đường du học để theo đuổi âm nhạc

“Hai tuần khi mới vào Sài Gòn, ngày nào tôi cũng khóc. Tôi không phải là một người tự lập từ sớm nên lựa chọn vào Sài Gòn thay vì đi Bỉ du học là quyết định lớn đầu tiên trong cuộc đời của tôi. Tôi nghĩ mình không thể khóc mãi, tôi gọi lại cho bố và xin một năm để theo đuổi con đường nghệ thuật. Mẹ tôi mãi 10 ngày sau mẹ tôi mới đồng ý” - Trang Pháp đối diện với nhiều khó khăn và rào cản khi kiên định theo đuổi ước mơ ca hát. 

Tuy nhiên, Trang Pháp cũng cho biết trước khi tham gia Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, cô chưa thực sự hết mình với nghệ thuật. Song, nữ ca sĩ không xem chương trình là một bước đệm để trở lại sân khấu ca hát sau thời gian im ắng. 

Cô quyết trở lại với Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023
Cô quyết trở lại với Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

“Ngày xưa tôi làm nhạc khá thoải mái, không có kế hoạch năm nay phải ra bao nhiêu bài hát hay quay bao nhiêu MV. Đơn giản khi nào có bài hát hay thì tôi sẽ cho ra mắt. Tôi hoạt động nghệ thuật đến nay là 10 năm rồi, tôi muốn thử khi mình toàn tâm toàn ý hoạt động ca hát như một nghệ sĩ thực thụ thì kết quả sẽ như thế nào” - cô nói. 

Trang Pháp sinh ra trong gia đình làm ngoại giao, có thể nói thành thạo 3 ngoại ngữ Anh, Pháp, Tây Ban Nha, tốt nghiệp Đại Học Lyon 2 chuyên ngành Kinh Tế & Quản Lý. Trang Pháp được bố mẹ cho học piano từ năm 6 tuổi, trong 10 năm liên tiếp tại Pháp và Việt Nam. Bắt đầu viết nhạc từ năm 11 tuổi, Trang Pháp sở hữu kinh nghiệm sáng tác, sản xuất khá đồ sộ so với tuổi đời của mình.

Với sự góp mặt của những nữ nghệ sĩ Việt Nam thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều mới mẻ và thú vị. 24 cái tên Chị Đẹp đầu tiên đã được lộ diện và gây ấn tượng với khán giả. Hứa hẹn, những cái tên tiếp theo xác nhận tham gia chương trình sẽ làm cho công chúng trông đợi Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 lên sóng. 

Trang Pháp góp mặt trong Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023
Trang Pháp góp mặt trong Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023

Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng được dự đoán là chương trình truyền hình thực tế đáng mong chờ nhất 2023 với sự quy tụ của 30 nữ nghệ sĩ Việt Nam họat động nhiều ngành nghề khác nhau trong lĩnh vực giải trí. Chương trình chính thức lên sóng 21g15 thứ bảy hàng tuần bắt đầu từ vào 28/10/2023 trên kênh VTV3 và kênh Youtube YeaH1 Show. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục