Top 2 Miss Cosmo 2024: "Sau cuộc thi, Việt Nam giống như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi vậy"

Gần 1 tuần kể từ sau khi đăng quang, Hoa hậu và Á hậu của Miss Cosmo 2024 đã có những chia sẻ đầu tiên với truyền thông khi trở thành những người chiến thắng đầu tiên của cuộc thi này.

Xin chào Top 2 của Miss Cosmo 2024 - Hoa hậu Ketut Permata Juliastrid (Indonesia) và Á hậu Mook Karnruethai Tassabut (Thái Lan). Những ngày đầu đăng quang trong nhiệm kỳ của hai bạn thế nào?

Những ngày đầu đăng quang thực sự rất tuyệt vời. Chúng tôi vẫn không tin được mình đang ngồi đây trong cuộc phỏng vấn này, mọi thứ vẫn còn choáng ngợp lắm. Thậm chí hai chúng tôi còn nói với nhau chuyện này có thật không nhỉ, mọi người có trêu mình không? Vì đây giống như một giấc mơ vậy. Chúng tôi đều đến Miss Cosmo với mục tiêu giành chiến thắng và cuối cùng bằng những nỗ lực, hai chúng tôi đã chinh phục được điều này. Đây giống như là một phước lành vậy.

Top 2 Miss Cosmo 2024: 'Sau cuộc thi, Việt Nam giống như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi vậy' - ảnh 1

Đâu là điều bạn ấn tượng nhất về Việt Nam sau thời gian gắn bó với nơi này?

Tata: Đây là một câu hỏi khó với tôi vì tôi không biết phải chọn nói về điều gì nữa. Mọi thứ về Việt Nam đều rất tuyệt và nếu bạn đến đây, bạn sẽ có một trải nghiệm mà không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Việt Nam có bản sắc riêng. Và con người ở nơi này vô cùng nồng nhiệt, ấm áp. Họ chào đón và giúp đỡ tôi như người thân của họ vậy. Ẩm thực Việt Nam cũng vô cùng ấn tượng. Suốt thời gian tham gia Miss Cosmo, tôi đã phải tự nhắc mình "Đừng ăn nữa mà" vì đồ ăn quá ngon miệng nhưng ăn quá nhiều tôi sẽ rất buồn ngủ.

Mook: Còn với tôi thì điều ấn tượng nhất là con người Việt Nam. Mọi người ở đây vừa nghiêm túc nhưng cũng vừa vui tính. Khi làm việc, tất cả mọi người đều cực kỳ chuyên nghiệp. Nhưng một khi đã hoàn thành công việc và đi chơi, mọi người đều hết mình. Tôi rất ấn tượng với câu "1, 2, 3 dô" trên bàn tiệc của người Việt Nam. Họ không chỉ làm như thế 1 lần mà rất nhiều lần trong suốt buổi tiệc. Điều đó giúp mọi người đều kết nối được với nhau. 

Hai bạn có vẻ rất thân thiết và ăn ý với nhau. Cả hai có nhớ ấn tượng đầu tiên về đối phương khi gặp nhau lần đầu không?

Mook: Tôi vẫn nhớ lần đầu tôi gặp Tata là khi chúng tôi đang trên đường đến địa điểm tổ chức, ngồi cùng hàng ghế xe buýt và trò chuyện nhanh với nhau. Lúc đó tôi đã nghĩ cô ấy vẫn còn trẻ, mới 21 tuổi nhưng cô ấy tự tin và mạnh mẽ, xinh đẹp và cũng đầy năng lượng, là một cô gái rất nổi bật trong thế hệ này. Tôi cảm nhận dường như cô ấy được sinh ra để đảm nhiệm một vị trí như thế này.

Tata: Tôi đã cảm nhận được năng lượng của cô ấy trước đây trên xe buýt. Ngay từ khi mới bước lên xe, Mook đã toát ra năng lượng: "Tôi đã sẵn sàng để chiến đấu rồi", "Tôi đến đây để tỏa sáng". Tôi biết một trong những người tiến rất sâu trong cuộc thi sẽ là Mook. Cô ấy có rất nhiều năng lượng và còn lan tỏa điều đó đến những người xung quanh. Cô ấy rất yêu bản thân mình. Cô ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mặc dù đó là một cuộc thi. Cô ấy thực sự như một nữ hoàng vậy. 

Top 2 Miss Cosmo 2024: 'Sau cuộc thi, Việt Nam giống như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi vậy' - ảnh 2

Các bạn nghĩ sự khác biệt giữa Miss Cosmo với những cuộc thi nhan sắc khác là gì?

Miss Cosmo không chỉ có những lý tưởng mà quan trọng còn là những gì chúng ta làm để đạt được lý tưởng đó. Vì vậy, tôi cảm thấy chúng ta thực sự hành động vì trái tim, sứ mệnh của tôi là cách tôi sống, cách tôi cảm nhận, cách tôi thay đổi. Sự khác biệt giữa Miss Cosmo và những người khác là nhiều không gian hơn để tôi mở rộng và kết nối với tất cả mọi người trong cuộc thi. 

Như tôi đã nói, quan trọng nhất là hành động, chúng tôi cần thuyết phục những người trong cuộc thi trước và sau khi đăng quang, chúng tôi sẽ tiếp tục lan tỏa những điều tốt đẹp và thúc đẩy những hành động đó đến với công chúng, với những người theo dõi mình.

Top 2 Miss Cosmo 2024: 'Sau cuộc thi, Việt Nam giống như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi vậy' - ảnh 3
Top 2 Miss Cosmo 2024: 'Sau cuộc thi, Việt Nam giống như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi vậy' - ảnh 4

Tata, việc đội vương miện ở tuổi 21 là một lợi thế hay là một áp lực đối với bạn?

Mọi công việc đều có áp lực, không chỉ riêng với chúng tôi. Cột mốc ở tuổi 20 đã thay đổi con đường thời trang của tôi, từ thiết kế thời trang thành một mục tiêu lớn hơn. Tôi biết mọi thứ luôn tồn tại song song 2 mặt tích cực và tiêu cực. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia thi đấu quốc tế, tôi đã có nhiều áp lực và thử thách hơn. Nhưng tôi cần phải vượt qua và tìm được sự cân bằng.

Thật khó để phàn nàn vì tôi có rất nhiều người ủng hộ tôi và thật khó để ở đây. Họ đã ủng hộ tôi để trở nên tốt hơn, giúp tôi trở nên tốt hơn mỗi ngày. Tình yêu và sự ủng hộ từ họ là rất lớn, và tôi biết với những điều đó, không có lý do gì để tôi phải bỏ cuộc.

Vậy sự cố về phát ngôn trên mạng xã hội vừa qua khiến bạn vướng tranh cãi không đáng có và gửi lời xin lỗi đại diện Phippines là Ahtisa có ảnh hưởng nhiều đến bạn không?

Đó thực sự là một sự cố không mong muốn. Tôi biết rằng mạng xã hội phát triển rất nhanh và mạnh. Mạng xã hội là không thể đoán trước nhưng tôi biết mình cần chịu trách nhiệm với mọi thứ mình đăng tải ở đây. Tôi đã xin lỗi vì tôi biết mọi người bị tổn thương. Tôi hy vọng mọi người hiểu những gì đã xảy ra vì tôi không bao giờ có ý định làm mọi người thất vọng.

Đó là một bài học cho tôi. Thực tế, mối quan hệ của tôi và Ahtisa hiện tại rất tốt. Chúng tôi vẫn nhắn tin cho nhau và cô ấy cũng chúc tôi may mắn. Cô ấy không chỉ là đồng nghiệp của tôi, mà còn là bạn của tôi. Bạn bè với tôi luôn là những người quan trọng mà tôi rất trân quý và Ahtisa cũng rất hiểu điều đó cho tôi.

Top 2 Miss Cosmo 2024: 'Sau cuộc thi, Việt Nam giống như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi vậy' - ảnh 5
Top 2 Miss Cosmo 2024: 'Sau cuộc thi, Việt Nam giống như ngôi nhà thứ 2 của chúng tôi vậy' - ảnh 6

Các bạn làm thế nào để định hình bản thân trong mắt công chúng và khiến mọi người nhớ đến mình giữa một "rừng hoa hậu" từ rất nhiều cuộc thi sắc đẹp khác?

Tata: Với tôi, điều quan trọng nhất là cần phải là chính mình. Tôi không mong được mọi người nhớ đến bởi một điều gì đó khác biệt, mà là những thứ tôi đã để lại. Điều đó có ý nghĩa rất lớn, về khả năng, bạn là ai, bạn làm gì, bạn có thể cho đi những gì. Hãy tự tin hơn và yêu bản thân mình nhiều hơn vì bạn xứng đáng được như thế.

Mook: Tôi thì nghĩ rằng đó là nguồn năng lượng tích cực. Mọi người có thể cảm thấy mệt mỏi khi đứng trước ống kính máy quay nhưng khi đã bước vào công việc và là người của công chúng, tôi cần chấp nhận việc truyền năng lượng tích cực cho mọi người là một phần công việc của mình. Vì vậy tôi muốn nhắn nhủ chúng ta hãy học cách yêu bản thân mình, đừng quá tạo áp lực cho bản thân. Bởi vì bạn xứng đáng được như vậy.

Tin tức mới nhất

Đạo diễn 'Thần điêu đại hiệp' đón con ở tuổi 74, U80 chăm chỉ bán hàng online
Hậu trường

Đạo diễn 'Thần điêu đại hiệp' đón con ở tuổi 74, U80 chăm chỉ bán hàng online

Từng gây tranh cãi vì để vợ sinh con ở tuổi 42, đạo diễn Trương Kỷ Trung có cuộc sống viên mãn.

19 giờ trước
Nhan sắc “không tuổi” của NSƯT Kiều Anh, được dân mạng ưu ái ví như Triệu Vy
Hậu trường

Nhan sắc “không tuổi” của NSƯT Kiều Anh, được dân mạng ưu ái ví như Triệu Vy

22 giờ trước
NSƯT Kim Oanh công khai diện mạo mới sau thẩm mỹ, gây bất ngờ vì khác lạ
Hậu trường

NSƯT Kim Oanh công khai diện mạo mới sau thẩm mỹ, gây bất ngờ vì khác lạ

2 ngày trước
Lavie học trường quốc tế chung lớp với quý tử nhà Lâm Vỹ Dạ, bảo mẫu bật khóc vì một điều
Hậu trường

Lavie học trường quốc tế chung lớp với quý tử nhà Lâm Vỹ Dạ, bảo mẫu bật khóc vì một điều

2 ngày trước
Thiên An gây “bão” khi cùng con gái catwalk, đánh dấu vai trò mới
Hậu trường

Thiên An gây “bão” khi cùng con gái catwalk, đánh dấu vai trò mới

2 ngày trước
Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy và tin đồn “đám cưới thế kỷ 2.0”
Hậu trường

Huỳnh Hiểu Minh – Angelababy và tin đồn “đám cưới thế kỷ 2.0”

2 ngày trước
Đạo diễn Vương Tinh tiết lộ lý do Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi ly hôn
Hậu trường

Đạo diễn Vương Tinh tiết lộ lý do Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi ly hôn

2 ngày trước
Rapper Đen Vâu: Sáng tạo phải tuân thủ pháp luật và văn hóa
Hậu trường

Rapper Đen Vâu: Sáng tạo phải tuân thủ pháp luật và văn hóa

2 ngày trước
Kim Jong Kook thông báo kết hôn, danh tính cô dâu được giấu kín
Hậu trường

Kim Jong Kook thông báo kết hôn, danh tính cô dâu được giấu kín

3 ngày trước
Ngô Thanh Vân tiết lộ cuộc sống khi làm mẹ ở tuổi 46
Hậu trường

Ngô Thanh Vân tiết lộ cuộc sống khi làm mẹ ở tuổi 46

5 ngày trước
Bắt gặp con gái Lưu Thiên Hương - Mimi Lưu thân mật cùng Corbin K (Tân binh toàn năng)
Hậu trường

Bắt gặp con gái Lưu Thiên Hương - Mimi Lưu thân mật cùng Corbin K (Tân binh toàn năng)

5 ngày trước
Khánh Thi bật khóc tiết lộ trăn trở trong hôn nhân với Phan Hiển
Hậu trường

Khánh Thi bật khóc tiết lộ trăn trở trong hôn nhân với Phan Hiển

5 ngày trước
Hoa hậu “đông con nhất Việt Nam” vướng nợ nần 10 tỷ, dự định sang Campuchia khởi nghiệp
Hậu trường

Hoa hậu “đông con nhất Việt Nam” vướng nợ nần 10 tỷ, dự định sang Campuchia khởi nghiệp

6 ngày trước
Cường Đô La nuôi con trai chuẩn “thừa kế” tương lai, con gái học trường quốc tế đắt đỏ bậc nhất TP.HCM
Hậu trường

Cường Đô La nuôi con trai chuẩn “thừa kế” tương lai, con gái học trường quốc tế đắt đỏ bậc nhất TP.HCM

6 ngày trước
Danh tiếng Angelababy tụt hạng hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh
Hậu trường

Danh tiếng Angelababy tụt hạng hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh

6 ngày trước