Tân hoa hậu Hà Trúc Linh cho biết kể từ lúc đăng quang đến nay, cô vẫn chưa có cơ hội trở lại quê nhà để thăm gia đình vì lịch trình bận rộn.
Chiều ngày 7/7, top 3 Hoa hậu Việt Nam là hoa hậu Hà Trúc Linh, á hậu Châu Anh và á hậu Vân Nhi đã có mặt tại Trường Đại học Tài chính Marketing để giao lưu cùng mọi người. Xuất hiện tại sự kiện, bộ 3 người đẹp vừa đăng quang Hoa hậu Việt Nam toả ra thần sắc rạng ngời và khí chất tự tin, xinh đẹp hiếm có. Trong suốt phần phát biểu, 3 người đẹp và nhất là hoa hậu Trúc Linh luôn chăm chú lắng nghe cũng như tương tác với các cán bộ cấp cao ở trường.

Kể từ đêm đăng quang tại TP. Huế hồi giữa tháng 6, Trúc Linh cùng 2 nàng á hậu luôn bận rộn với các lịch trình riêng cũng như tham gia nhiều hoạt động. Chính vì lý do này nên tân hoa hậu chia sẻ cô chưa có thời gian về quê nhà Phú Yên (nay là Đắk Lắk) để thăm gia đình. May mắn là trong hoạt động chiều nay, bố mẹ của Trúc Linh đã có mặt tham dự để cô thoả nỗi lòng trông ngóng về gia đình. Trước hàng trăm sinh viên và khách mời. Trúc Linh cô biết cô rất nhớ món canh chua của mẹ nấu và hứa sẽ ăn thật nhiều khi về thăm quê.



Cũng trong sự kiện, bố ruột của hoa hậu Trúc Linh lộ diện trước truyền thông trong chiếc áo sơ mi trắng đơn giản. Khuôn mặt sương gió nhưng ánh mắt xúc động lúc phát biểu về con gái mình là không thể che giấu. Ông Hà Văn Phúc - bố của Trúc Linh có đôi lời cảm ơn gửi đến ban giám hiệu, quý thầy cô, truyền thông cũng như rất nhiều sinh viên đã dành thời gian công sức tham gia và ủng hộ con gái của mình.

"Thay mặt gia đình, tôi xin chân thành cảm gian ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho cháu Linh, thầy cô đã giảng dạy và các bạn sinh viên tham gia bình chọn để cháu có ngày hôm nay. Gia đình xin cảm ơn sâu sắc tấm lòng của mọi người. Tôi xin chúc cho mọi người dồi dào sức khoẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống", bố của tân hoa hậu Trúc Linh phát biểu.

Được biết, bố mẹ của tân hoa hậu Trúc Linh vốn là giáo viên tiểu học. Khi nghe tin Trúc Linh muốn thi hoa hậu, ông Phúc và gia đình không phản đối mà còn vượt hàng trăm cây số từ quê nhà ra Huế để cổ vũ và động viên con. Đồng thời, với kinh nghiệm của người đi trước, ông Phúc dặn dò con gái phải tìm hiểu kỹ lưỡng để nắm rõ cuộc thi cũng như tính chất của vị trí này.
Trong thời gian tới, phía nhà trường sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Trúc Linh hoàn thành nhiệm kỳ hoa hậu nhưng vẫn không bỏ lỡ việc học tập ở trường.