24h
Yeah1 News

Quán quân Mister Fitness SuperModel World 2023 Trần Đạt Hiển: "Tôi bị chế giễu ngoại hình"

Chủ nhật, 21/05/2023 | 11:22 (GMT+7)

Trước khi trở thành quán quân, anh luôn giữ vững phong độ là thí sinh nằm trong top cao của cuộc thi Mister Fitness SuperModel World - Nam vương Siêu mẫu hình thể thế giới 2023.

Nam vương Siêu mẫu hình thể thế giới 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm đông đảo của người hâm mộ. Sau đêm chung kết, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân cho giải thưởng cao nhất là Trần Đạt Hiển - đại diện đến từ Mỹ.

Trần Đạt Hiển được biết đến với vai trò người mẫu, anh là Việt kiều Mỹ. Trước khi về Việt Nam, anh từng có thời gian sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Quán quân Mister Fitness SuperModel World 2023 Trần Đạt Hiển
Quán quân Mister Fitness SuperModel World 2023 Trần Đạt Hiển

Năm 2021, khi đang theo đuổi chuyên ngành Tài Chính tại Chicago (Mỹ), anh đã có niềm khao khát lớn với công việc người mẫu. Từ niềm khao khát ấy, Trần Đạt Hiển đã tìm kiếm cơ hội và có được nhiều trải nghiệm quý giá với công việc. Và, danh hiệu quán quân của Nam vương Siêu mẫu hình thể thế giới 2023 là thành quả chứng minh cho sự nỗ lực và quyết tâm của anh.

Luôn hướng về Việt Nam

Dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng anh luôn muốn quay về Việt Nam để thực hiện những hoài bão của mình và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho quê hương. Anh chia sẻ:

Gần đây, tôi trở lại Việt Nam để làm việc cho một trong những công ty khởi nghiệp thành công nhất của Việt Nam. Tôi đã có thể kết nối và cộng tác với các đồng nghiệp của mình và làm cho công việc trở nên bổ ích, vui vẻ và thú vị. Tôi cảm thấy giới trẻ Việt Nam rất tài năng, chăm chỉ và họ cũng là nguồn cảm hứng tích cực của tôi.

Dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng anh luôn muốn quay về Việt Nam để thực hiện những hoài bão của mình và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho quê hương.
Dù sinh ra và lớn lên ở Mỹ, nhưng anh luôn muốn quay về Việt Nam để thực hiện những hoài bão của mình và cống hiến những giá trị tốt đẹp cho quê hương.

Đây là lần thứ ba tôi trở lại, nhưng lần này tôi cảm thấy gắn bó hơn với văn hóa, và kết nối với cội nguồn của mình. Tôi muốn sử dụng kiến ​​thức, kĩ năng của mình từ khi lớn lên ở Mỹ để đóng góp cho đất nước Việt Nam… Và cũng để tôn vinh cả hai đất nước thân yêu của tôi: Mỹ & Việt Nam.

Tôi tìm đến cuộc thi Mister Fitness SuperModel World 2023, đó là cơ hội để hiện thực hóa ước mơ của tôi. Ở đây, tôi có cơ hội chia sẻ câu chuyện thật của mình, những thách thức và khó khăn trong tập luyện, công việc, cuộc sống.

Bị chế giễu ngoại hình

Ở tuổi niên thiếu, Trần Đạt Hiển có sự khác biệt về ngoại hình so với số đông nên anh thường bị bạn bè chế giễu.
Ở tuổi niên thiếu, Trần Đạt Hiển có sự khác biệt về ngoại hình so với số đông nên anh thường bị bạn bè chế giễu.

Khi tôi khoảng 9 tuổi, tôi thấy mẹ tôi khóc, mẹ nói rằng mẹ vừa xem tin tức về một số trẻ em từ quê hương tôi ở Việt Nam, do không có cầu để qua lại, họ phải sử dụng những chiếc thuyền nhỏ để đi qua sông đến trường thì không may thuyền bị lật, các em này bị chết đuối. Điều đó khiến tôi nhận ra phải học kỹ năng sinh tồn cần thiết để bảo vệ bản thân và có thể cứu người khác. Tôi chọn học bơi và kiên trì bơi mỗi ngày. Khi tôi trở thành một trong những vận động viên bơi lội giỏi nhất ở trường, tôi đã làm việc bán thời gian tại hồ bơi cộng đồng của mình với tư cách là nhân viên cứu hộ. Cởi áo ra, tôi thấy bạn bè trêu chọc tôi vì tôi gầy hơn hầu hết mọi người. Tôi ghi nhớ điều đó và biết mình cần phải thay đổi vì chính mình.

Nhiều năm kiên định khổ luyện, tôi được bạn bè khen ngợi vì thể hình tôi thay đổi đẹp hơn. Tôi được mời làm Người mẫu, đây là điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Lần đầu tiên đi catwalk chuyên nghiệp, dù rất hồi hộp nhưng tôi lại cảm thấy bản thân rất phù hợp với công việc này. Đến bây giờ, tôi tự hào về cơ thể của mình, và tự tin về những thành quả mà bản thân đã vất vả đạt được. – Trần Đạt Hiển bộc bạch.

Giàu lòng trắc ẩn

Không đơn thuần là trở thành người mẫu, Trần Đạt Hiển còn mong muốn trở thành một người có tiếng nói, một người của công chúng.
Không đơn thuần là trở thành người mẫu, Trần Đạt Hiển còn mong muốn trở thành một người có tiếng nói, một người của công chúng.

Sở dĩ, anh luôn muốn lồng ghép những giá trị sống nhân văn với công việc làm người mẫu.

Vì thế, Trần Đạt Hiển luôn ưu tiên quỹ thời gian để tham gia giảng dạy cho các trẻ em ở trung tâm mồ côi. Những buổi học về kiến thức và thể chất mà anh đồng hành cùng các em nhỏ như một liều thuốc chữa lành tâm hồn. Không chỉ là hoạt động mang tính cảm hứng, Trần Đạt Hiển muốn duy trì những lớp học này một cách đều đặn. Không chỉ là anh mà các bạn trẻ nói chung, những người hoạt động showbiz đều có thể tham gia và cùng lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục