24h
Yeah1 News

NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách "Hạnh phúc từng giây", cuộc sống ra sao sau 6 năm đứng trước "cửa tử"?

Thứ sáu, 29/09/2023 | 09:48 (GMT+7)

Nhân buổi tiệc mừng Đại Lễ Giỗ Tổ ngành Sân Khấu đã được diễn ra tại phim trường Truyền Thông Khang, NSƯT Vũ Thành Vinh cho ra mắt cuốn sách "Hạnh phúc từng giây".

Đã 5 năm kể từ khi cuốn sách đầu tiên  "Sự sống giá bao nhiêu?" lên kệ, tính tới nay đã có 20.000 bản được đến với tay các vị độc giả. Trải qua quãng thời gian đối diện với “cửa tử”, thì ngày hôm nay, vị đạo diễn tài ba này đã chiêm nghiệm được nhiều điều hơn, nhận ra được giá trị thực của hạnh phúc và cũng là lý do đứa con tinh thần thứ hai mang tên "Hạnh phúc từng giây" ra đời.

Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách 'Hạnh phúc từng giây'
Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách "Hạnh phúc từng giây"

Trong buổi ra mắt, nam đạo diễn xúc động: “Khi đó tôi vừa trải qua sự chết, đối diện sự chết nhưng lập tức tôi nỗ lực viết sách để ca ngợi sự sống. Và ngày hôm nay, tôi đứng ở đây để ca ngợi vẻ đẹp của hạnh phúc, với tác phẩm mới nhất 'Hạnh phúc từng giây". Đặc biệt, Vũ Thành Vinh còn bật mí rằng, 52 chương ứng với trong một năm. Các độc giả chỉ cần mỗi ngày 3 trang giấy để đọc hết trọn vẹn một năm.

NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách 'Hạnh phúc từng giây', cuộc sống ra sao sau 6 năm đứng trước 'cửa tử'? - ảnh 2
NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách 'Hạnh phúc từng giây', cuộc sống ra sao sau 6 năm đứng trước 'cửa tử'? - ảnh 3
NSƯT Vũ Thành Vinh ra mắt sách 'Hạnh phúc từng giây', cuộc sống ra sao sau 6 năm đứng trước 'cửa tử'? - ảnh 4
Vũ Thành Vinh chụp cùng các ngôi sao đến tham dự sự kiện
Vũ Thành Vinh chụp cùng các ngôi sao đến tham dự sự kiện

Khi được hỏi về hình ảnh tấm bìa sách cô gái tóc đỏ là ai, nam đạo diễn đã trả lời đầy thâm sâu: “Đó là mẹ tôi, là vợ tôi, là con gái. Con gái rồi sẽ lớn thành thiếu nữ, vợ tôi giờ là người phụ nữ của gia đình”. Không chỉ vậy, anh còn bày tỏ: “Mọi người có đồng ý phụ nữ chính là người đem lại hạnh phúc không ạ?”

Với anh, anh quan niệm hạnh phúc không ở đâu xa mà thực ra chỉ là những câu chuyện xoay quanh mỗi người. Đôi khi chỉ là nhìn ai đó mỉm cười, hoặc một ánh mắt. Giây chúng ta vừa trải qua là quá khứ, giây chúng ta đang nói đến là hiện tại, và điều ta hướng đến là tương lai. Mỗi một ngày từng giây trôi qua ta hãy trân trọng và sống hạnh phúc mỗi một giây phút đó.

Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ về quyển sách mới
Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ về quyển sách mới

Quyển sách "Hạnh phúc từng giây" do Saigon Books phối hợp với Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành, với tổng hơn 200 trang tương ứng với 52 câu chuyện. Mặc dù mỗi tên chương đều ngắn: Giây, Đầu, Cuối, Tâm, An, Lặng, Thinh, Biết, Ơn, Ngắm, Thiền… nhưng là những dòng chữ đầy cảm xúc cùng những câu chuyện của chính người tác giả này.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục