24h
Yeah1 News

Nam danh hài đắt show, cát-xê cao ngất ngưỡng nay trắng tay vì mê trò “đỏ đen”, U70 phải bán bánh bèo kiếm sống

Thứ hai, 08/01/2024 | 09:40 (GMT+7)

Nam danh hài đình đám một thời của showbiz Việt nay bán bánh bèo "kéo cày" trả nợ ở tuổi U70 vì vướng nợ nần, sống đời vất vả.

Duy Phương (SN1953) là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng một thời, chung với những cái tên như: Hồng Tơ, Hồng Vân, Bảo Chung,... Bên cạnh lĩnh vực sân khấu, nam nghệ sĩ còn tham gia hát cải lương, đóng phim điện ảnh lẫn truyền hình. Từng là diễn viên hài nổi tiếng một thời, song ở tuổi xế chiều, chồng cũ NSƯT Lê Giang lại chật vật cuộc sống mưu sinh.

Duy Phương là diễn viên hài nổi tiếng ở thập niên 1990.
Duy Phương là diễn viên hài nổi tiếng ở thập niên 1990.

Về đời tư, nghệ sĩ hài Duy Phương trải qua 3 đời vợ. Người vợ đầu là nữ diễn viên Hải Lý cuộc hôn nhân của họ kéo dài 18 năm , người vợ thứ hai là nghệ sĩ Lê Giang, có con chung là diễn viên Duy Phước và diễn viên Lê Lộc. Cả hai ly hôn năm 1999, cũng là thời điểm sự nghiệp của nghệ sĩ hài Duy Phương bắt đầu tuột dốc. Hiện nam danh hài sống cùng vợ 3, có hai con trai tên Duy Thọ (18 tuổi) và Duy Bách (14 tuổi).

Duy Phương từng gắn bó với Lê Giang một thời gian, có với nhau hai con chung là diễn viên Duy Phước và Lê Lộc.
Duy Phương từng gắn bó với Lê Giang một thời gian, có với nhau hai con chung là diễn viên Duy Phước và Lê Lộc.

Thời hoàng kim hàng chục năm trước, cát-xê của Duy Phương cao ngất ngưỡng. Duy Phương cho biết, thời đó, mỗi chỉ vàng có giá 500 nghìn đồng nhưng mỗi suất hát của anh có giá tới 3 triệu/suất. Ông ăn nên làm ra, đắt show nên tiền bạc lúc nào cũng rủng rỉnh. Nam nghệ sĩ cho hay, cát-xê một show có thể mua được 7 chỉ vàng. Nếu biết tích góp, ông có thể tậu được cả chục căn nhà.

Nghệ sỹ Duy Phương ở nhà thuê sau nhiều biến cố
Nghệ sỹ Duy Phương ở nhà thuê sau nhiều biến cố

Từ danh hài có trong tay khối tài sản “khủng”, Duy Phương mất sạch tất cả vì "vung tay quá trán", khi có tiền lao vào "kiếp đỏ đen". Kể từ đó, cuộc sống của nam nghệ sĩ thay đổi hoàn toàn, sự nghiệp "tuột dốc không phanh", nợ nần, trắng tay. Có lần, con trai Duy Phước tiết lộ rằng bố anh "dính" phải một "cú" nợ quá lớn, thua cá độ, nợ ngày càng nhiều nên bị áp lực và bỏ việc.

Lê Lộc trả giúp 600 triệu đồng tiền nợ cho ba
Lê Lộc trả giúp 600 triệu đồng tiền nợ cho ba

Tuy nhiên, những ngày khó khăn nhất cũng đã qua. Ông được con gái Lê Lộc trả giúp 600 triệu đồng tiền nợ và hỗ trợ tiền thuê nhà mỗi tháng. Duy Phương cũng tỏ ra tự hào về hai người con với vợ cũ Lê Giang, hiện đang hoạt động nghệ thuật, là Lê Lộc và Duy Phước. Dù các con đều có cuộc sống riêng, thế nhưng Duy Phương khẳng định mọi vui buồn của các con, ông đều biết.

Nam danh hài đắt show, cát-xê cao ngất ngưỡng nay trắng tay vì mê trò “đỏ đen”, U70 phải bán bánh bèo kiếm sống - ảnh 5

Ở tuổi 70, Duy Phương không ngại chạy show đám cưới, sinh nhật, tiệc gia đình... ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Ông thường đi diễn hài cùng con trai Duy Thọ (18 tuổi) và Duy Bách (14 tuổi). "Ở tuổi này mà tôi còn được khán giả yêu thương, nhớ đến là niềm hạnh phúc lớn lao", ông tâm sự.

Nam danh hài đắt show, cát-xê cao ngất ngưỡng nay trắng tay vì mê trò “đỏ đen”, U70 phải bán bánh bèo kiếm sống - ảnh 6

Mùa Word Cup năm 2019, Duy Phương bán quán nhậu nhưng thua lỗ 300 triệu nên phải đóng quán. Sau đó, vợ chồng ông mở một quán cơm nhỏ nhưng cuối cùng nợ chồng thêm nợ, ông cũng đành dừng bán cơm. Cuối năm 2020, Duy Phương chuyển sang bán bánh bèo kiếm sống và được nhiều khán giả ủng hộ. Cùng thời điểm này, ông lập kênh YouTube riêng, phát triển nội dung về hài, cuộc sống thường ngày… Hiện bán bánh bèo và làm nội dung YouTube là hai nguồn thu nhập chính của danh hài.

Ở tuổi 70, Duy Phương vẫn chạy xe giao bánh bèo cho khách.
Ở tuổi 70, Duy Phương vẫn chạy xe giao bánh bèo cho khách.
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Nam danh hài  

Cùng chuyên mục